Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 10)

Những chuyện về sau này không còn liên quan nhiều đến nhà em nữa, em cũng chỉ là đi nghe ngóng được thôi nên tin hay không thì tùy các bác. Như hôm trước em bảo là được mẹ dẫn sang nhà cô Tươi xem bói, thực ra em không có xem vì em không thích bói toán lắm, là em đèo mẹ em đi sang đấy thôi.Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 5)

Thể nào các bác cũng bảo là làm sao bị chó cắn mà lại là thánh vật ? Tại chó này cụ ông em nuôi lâu rồi, với cả chó nhà ít có bị dại lắm, mà gọi là thánh vật thực ra cũng hơi sai, phải gọi là quả báo thì đúng.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 4)

Em kể các bác nghe, cái đợt trùng tang ấy không phải tự nhiên mà ngừng đâu, tại là vì người bị chết sau đó là con của cụ bà cả nên mọi người mới nghĩ thế ấy.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 3)

Để em kể các bác nghe, cụ thân sinh ra ông ngoại em xuất phát điểm đã là địa chủ rồi, trước cải cách ruộng đất năm 53 nhà cụ em thầu gần hết ruộng đất của làng, giàu từ đời tổ tông rồi ấy ạ. Cụ giàu nên cụ hách dịch lắm, ông ngoại em bảo cụ khinh nhà nghèo, khinh toét cả mắt luôn.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 2)

Đây để em kể tiếp cho bác nghe cái vụ tam tai năm đấy nó thế này bác này. Nghĩa là cái hôm em đi xem bói ấy là vào khoảng cuối tháng 11 gì đấy, thầy cũng bảo em là có bà cô ông mãnh theo độ nên em mới qua được cái hạn nì.

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 1)

Đợt tam tai cách đây mấy năm của em đen kinh khủng bác ạ, em xém chết hai lần, một lần là ở sông. Chuyện thế này, lúc ấy em về quê, quê em chỗ Cầu Váu ở Văn Giang ấy, có cái sông Bắc Hưng Hải nó chảy qua, xong năm ấy em mới mười bốn tuổi, mùa hè em về quê chơi và được các anh họ dẫn ra sông tắm.