04/06/2021 11:51 View: 3239

Truyện ma: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng (Tập 1)

Đợt tam tai cách đây mấy năm của em đen kinh khủng bác ạ, em xém chết hai lần, một lần là ở sông. Chuyện thế này, lúc ấy em về quê, quê em chỗ Cầu Váu ở Văn Giang ấy, có cái sông Bắc Hưng Hải nó chảy qua, xong năm ấy em mới mười bốn tuổi, mùa hè em về quê chơi và được các anh họ dẫn ra sông tắm.

cu ky to tien ganh cho 1 mang tap 1

Em đã không định đi rồi mà các anh cứ kéo ra, nên lúc ra tới đấy thì em chỉ ngồi trên bờ thôi. Đoạn em thấy mấy anh họ bơi ra giữa sông xong còn nhảy từ cầu xuống thì cũng ham, khoảng nhá nhem em mới dám xuống tắm, được một lúc thì tự nhiên em bị chuột rút, lúc đấy chới với lắm, mà các anh còn ở xa, em hoảng vl gọi toáng lên nhưng mấy ông ấy nhảy cầu ùm ùm không nghe thấy tiếng em.

Đi bơi mà gặp chuột rút nó kinh lắm, thề

Em nhớ như in lúc đây chân em nó cừng kèo như bị ai vặn chặt, mà em còn cảm thấy như bị kéo xuống nữa, giống kiểu có ai dìm đầu mình từ trên xuống nước ấy. Em kêu được một hai tiếng xong nước nó xộc mẹ vào họng, nhanh cực, lúc đấy đéo nghĩ được gì luôn, chỉ sợ chết thôi. Xong cái tự nhiên tóc em căng ra, em quẫy mạnh mà người kia vẫn túm chặt tóc lôi em lên được.

Chẳng biết do em quẫy mạnh hay gì mà lúc em ngoi lên đã thấy gần về bờ rồi, nhưng xung quanh không có ai, không thấy một người nào ở gần em luôn. Em thoát chết thần kỳ, người em lúc lên bờ vẫn còn lao lao như đang dập dềnh giữa dòng nước ấy, lúc về em có hỏi các anh là vừa rồi có nghe thấy em gọi không, mấy ổng bảo có nhưng thấy m lại tự bơi vào bờ nên mấy ổng thôi không ra xem nữa.

Em không dám kể với ai chuyện suýt chết đuối

Mãi tới cuối năm ấy mẹ đưa em đi xem bói, xem cái nhà gì ở bên chợ Đậu ấy, nhà em cũng biết em đang trong hạn tam tai rồi, nhưng nghe thầy bảo là em hạn đường đi lại, đường bộ đường thủy đường đ*o nào cũng hạn hết, trong năm đã từng chết hụt một lần. Nhưng mà có ông gì bên nhà ngoại theo em, ổng xưa chết bất đắc kỳ tử, nghe mẹ em kể là ổng là con út trong nhà cụ ngoại, cụ đẻ tới mười một ông bà, mà chết vãn năm người, ông theo em là mất non nhất. Ông chết năm bảy tuổi, do bị cụ ném cái ngói vào đầu trong lúc chơi ngoài sân, nghe nói ông thiêng lắm, đợt mẹ em chửa mấy lần mơ thấy ông về chơi ở sân, mẹ em còn bảo nhìn em giống ông trẻ lắm.

Xong em kể với mẹ chuyện chết hụt ở sông, mẹ em bảo có khi là ông trẻ lôi em lên thật, với lúc đấy chắc là trời nhá nhem nên các anh em nhìn ông trẻ với em giống nhau quá nên tưởng là em bơi vào bờ.

Còn một lần là trên đường, nhưng mà bác đợi em chút... 

-------------

Xem tiếp tập 2: Cụ kỵ tổ tiên gánh cho một mạng

Tống Ngọc

Ma