23/06/2021 08:55 View: 1515

Lời thề có linh ứng THẬT không?

Có một bạn thiện nữ hỏi tôi rằng: ("Thầy ơi, người ta bỏ rơi con trong khi con đang mang thai, người đó bảo nếu phá đi thì sẽ quen tiếp, còn giữ lại thì tự mà lo, con không muốn phá vì con hiểu được quả báo, và con cũng không muốn giết chết một mầm sống vô tội! Nhưng giờ con không còn lối thoát nào khác nữa, con muốn tự vẫn, nhưng tại sao ông trời lại bạc bẽo như thế? Ngày trước người đó đã thề là nếu bỏ rơi con sẽ bị chết tan xác, mà giờ việc ấy đã xảy ra nhưng họ vẫn bình an vô sự? Vậy lời thề là không có nghĩa gì đâu phải không thầy!?).

 

loi the linh nghiem
Lời thề linh ứng?

Chuyện tình cảm nam nữ thế gian thật là thiên hình vạn trạng, không sao nói cho hết được, hôm nay tôi trích dẫn lại câu hỏi này không phải để ta lên án, trách cứ gì ai, bởi vì người tin nhân quả tự sẽ hiểu cái Nhân xấu ác mà chàng trai kia gieo tạo sẽ phải nhận những hậu quả ra sao rồi!

Ở đây hôm nay tôi muốn nói đến NHỮNG LỜI THỀ!

Để biết lời thề có thật sự tồn tại hay là không? Hay chỉ là những lời nói gió bay? Đầu môi chót lưỡi? Tôi xin kể lại cho mọi người nghe một câu chuyện của những người trong cuộc.

Cô Hai con ông Cả Khứ là người gốc ba tàu gia đình giàu có nhất xứ Hà Tiên, cô không những đẹp người đẹp nết mà còn rất có duyên với Phật pháp, cô hay đi chùa dâng hoa cúng Phật vào các ngày rằm, mồng một! Đều đặn mỗi tháng hai lần, biết cô là người tin Phật, lại là con gái độc nhất của ông Cả Khứ giàu sụ cho nên Tài Lẻo (anh ta tên là Tài nhưng do cái miệng rất lẻo mép có thể nói có thành không, nói không thành có bất cứ chuyện gì cho nên người đời đặt cho anh ta thêm cái danh "Lẻo" phía sau cái tên) lên kế hoạch "cưa" cho bằng được để ngồi không cũng có người cơm dâng, nước rót, lại cưới được cô gái xinh đẹp, hiền dịu như thế thì có anh trai nào trong làng mà không mơ ước đến?

Một hôm để chuẩn bị cho kế hoạch đó nên anh ta mới giả đò tin Phật, cũng mâm hoa, mâm quả tình tang lên chùa, canh sao cho đúng giờ cô Hai viếng chùa thì hắn cũng đến rồi tìm cách bắt chuyện! Cô Hai vì nghĩ người thanh niên này tin vào Phật thì chắc là một người nhân hậu hiền lương, biết sợ quả báo, biết làm điều thiện phúc, thời gian trôi qua, mỗi ngày một gần gũi hơn rồi sanh lòng cảm mến, dù rất mực giữ gìn nhưng với những lời ngon ngọt từ một anh chàng có cái biệt danh Lẻo mép thì làm sao cô có thể không sa ngã cho được!

Vậy rồi việc xấu nhất cũng đã đến! Cô có thai, cái thai đã hơn 5 tháng rồi, khi đó ông Cả Khứ biết được sự tình, những tưởng ông sẽ vì thương con gái mà chấp nhận một thằng Rể như Tài Lẻo. Nhưng ông ta nhất quyết không đồng ý, đuổi Cô Hai ra khỏi nhà vì danh dự và tiếng tăm của gia đình, dòng họ!

Cô Hai hẹn gặp tên Tài trên một ngã ba sông, cô nói cho hắn nghe tận tường sự vụ và gợi ý hắn là cô sẽ về nhà hắn ở để một thời gian nữa cha cô nguôi giận thì tính tiếp! Nhưng mà hắn một mực không đồng ý! Bởi vì thật sự thì hắn đã có vợ và một đứa con ở gia đình rồi, hắn đang toan tính nếu lấy được cô hắn sẽ về bỏ vợ, bỏ con mà theo cô về đây làm ông chủ trẻ, giờ sự thể thế này hắn đâu có dại gì mà gánh thêm một cục nợ (như lời hắn nói)!

Cô Hai nghe nói đến đây phẫn uất vô độ không mở miệng được lời nào nữa! cô hỏi hắn:

- Vậy ngày trước tôi hỏi anh, anh đã thề với tôi là anh còn chưa có vợ mà? Anh đã thề là nếu anh có vợ rồi mà nói dối tôi thì bị "Trời đánh, thánh vật" mà?

- Anh thề với tôi là nếu như anh phụ tôi anh sẽ chết không chỗ chôn đó, anh còn nhớ không? Sao hôm nay anh nhẫn tâm đối xử với mẹ con tôi như vậy?

Tài Lẻo cười chua chát!

TAO THỀ VẬY ĐÓ! TA THÍCH THỀ GÌ THÌ THỀ ĐÓ, AI BIỂU CÔ NGU CÔ TIN THÌ RÁNG CHỊU CHỨ TRÁCH AI?

CÔ KHÔNG NGHE NGƯỜI TA NÓI HẢ? LỜI THỀ NHƯ NƯỚC ĐỔ LÁ KHOAI, THÁNH THẦN TRỜI PHẬT HẢ? ĐÚNG LÀ KHÙNG MÀ!

Cô Hai không nói nữa mắt nhìn hắn trừng trừng rồi hét lớn: "Tôi sẽ chết để cho anh được rảnh tay, đúng là bởi vì tôi ngu nên tui chịu cái quả báo này, nhưng mà tôi không tin là không có trời đất, thánh thần, dù tôi chết có làm ma cũng phải hỏi cho ra lẽ này! Anh chờ đó!!!"

Nói xong cô gieo mình xuống ngã ba sông đó, Tài Lẻo phần vì nước chảy xiết quá không dám nhảy xuống, phần vì hắn cũng không muốn nhảy xuống theo để vớt lên cục nợ đời mà làm gì! Hắn quay ghe đi về như chưa gặp chuyện đó bao giờ!

Mấy ngày sau xác cô Hai được vớt lên gần đó, mắt vẫn còn mở rõ với nỗi oan khuất, oán cừu mang theo một bào thai còn chưa kịp chào đời.

Sau khi cô Hai chết thì lại rất hiển linh (một phần vì oan thác đó đã biến cô thành vong hồn thù hận ngút trời, một phần vì cô là người tin vào Phật Pháp và nhân quả, lại thường hay cũng giường chùa chiền tăng sư cho nên khi chết vong linh của cô có thêm thần lực từ KIM CANG PHẬT QUANG nữa, vì vậy càng lúc vong linh càng mạnh, đến mức Thủy Thần chỗ ấy chẳng còn quản nổi cô nữa đành để mặc cô làm gì thì làm!

Ghe xuồng qua lại nơi ngã ba sông này ai cũng sợ, cũng hay cúng kiến cho cô, đến mức người ta lập một cái miếu ở ngã ba sông này và hằng năm vào ngày giỗ của cô người ta cúng rất lớn, nhất là giới thương buôn, thương hồ trên sông.

Không phải chỉ vì người ta sợ cô do cô oan thác mà vì có nhiều câu chuyện kể lại các ông chồng phản bội vợ con, hay các anh chàng lừa gạt các cô gái nhẹ dạ, ban đêm qua đây đều bỏ mạng nơi khúc sông này, dù rằng họ là trai điền lực lưỡng, bơi như rái cá cả, nhưng mà khi qua đoạn sông này người thì té ngã, kẻ thì bị níu chân tất cả số đàn ông con trai chết nơi này chưa đầy 3 năm đã lên đến gần chục người. Điều lạ nữa là không có một người phụ nữ, trẻ con nào chết đoạn sông này?

Thời gian trôi đi thấm thoát cũng gần mười năm, Tài Lẻo giờ ra sao thì không ai còn rõ nữa vì hắn đã trở về quê cũ với vợ con hắn ở tận miệt Long An.

Một hôm có một người đàn bà dẫn theo một đứa con nhỏ chừng 11-12 tuổi đến miếu cô Hai xì xụp quỳ lạy mà khóc lóc rất lớn, người trong làng thấy lạ nên đến hỏi thì mới biết đó chính là vợ cả của Tài Lẻo.

Cô ấy kể cô ấy cũng là con nhà khá giả, lấy Tài Lẻo được một năm khi sanh con thì hắn mượn cớ đi buôn nên đi đến xứ này làm ăn, được chừng hơn một năm lại thấy hắn trở về với thân người xơ xác, hỏi thì hắn nói đi buôn không may ghe bị chìm. hàng hóa vốn liếng mất trắng, còn lại cái thân tàn, may mắn lắm mới tìm đường về được đến nhà, khi về đến nhà không bao lâu sau thì hắn trở bệnh nằm liệt giường cả tháng, khi khỏe lại thì tâm thần như người điên. Mỗi ban trưa hắn chạy ra đường tìm chỗ nào nắng nhất để phơi thân, phơi đến da lột ra mà hôm sau vẫn ra phơi tiếp, ai đến gần là hắn gầm gừ như sắp giết, cơm nước mang đến hắn cũng không ăn, chỉ đứng ngửa mặt lên trời mà kêu "trời ơi... trời ơi.... là trời..." ban đêm thì hắn ăn được cơm nhưng mỗi lần nuốt vào hắn rơi nước mắt vì đau, bởi khi ban ngày hắn phơi nắng lè cả lưỡi ra nên lưỡi vì thế cũng lột da, chảy máu, khi ăn uống gì đều như ai cắt thịt lột da hắn vậy, vậy mà hắn không chết, được chừng gần một năm thì hắn nằm liệt trong nhà, một bữa hắn trở nên tỉnh táo hẳn, gọi vợ con vào mà nhắn nhủ, trăn trối, hắn kể lại đầu đuôi câu chuyện giữa hắn và Cô Hai, và hắn nói hắn bị trời phạt vì những lời hắn đã thề với cô, mà hắn thề nhiều quá nên không nhớ rõ là còn những gì ghê gớm nữa không, nhưng hắn kể là hắn thề nào là hộc máu, nào là đui mắt, trời đánh, thánh vật...v...v.. nhiều lắm để cô tin mà trao thân cho hắn, giờ hắn tin là có thần thánh, phật trời rồi, hắn tin là lời thề cũng có thật rồi! Khuyên vợ con hắn hãy đến đây mà thay hắn tạ lỗi với cô hai.

Vợ hắn kể sau cái hôm đó cho đến lúc chết ngày nào hắn cũng ho ra cả chậu máu, còn hai mắt thì sưng húp rồi làm mủ một con phải móc bỏ, sau đó chừng một tháng hắn mới chết đi.

Cái chết kỳ lạ và đau đớn của Tài Lẻo tưởng chỉ có như vậy là xong, ai dè khi đám tang đưa đi chôn thì trời đổ mưa, một loạt sét đánh xuống hố chôn làm hất tung cái thây ma ra khỏi hòm, mọi người chạy tán loạn không ai dám đến chôn nữa! Ngày hôm sau phải cho tiền mấy ông bợm nhậu nhờ lấp lại thì mới được hai hôm lại bị sét đánh nứt ra, rồi người ta khuyên thôi đừng chôn xuống đất nữa thì cả nhà đành để cái hòm nằm khơi lên trên rồi phủ rơm lại đó, đến gần một năm sau mới chôn lại được mà không bị sét đánh nữa!

Câu chuyện là câu trả lời của tôi về việc những lời thề thốt có thật hay là không! Ai tin cũng được mà không tin cũng không sao, vì ngày trước Tài Lẻo cũng chẳng bao giờ tin có trời có đất, có thần có phật!

Sở dĩ tôi có thể kể lại đủ đầy ngọn nguồn câu chuyện này lại nơi đây bởi vì cho dù sau khi người phụ nữ đó đến xám hối thay cho chồng cô ấy thì vẫn không ngừng xảy ra việc những chàng trai chết đuối nơi khúc sông này, một lần đi hốt thuốc hữu duyên ngang đây, thầy trò tôi nghe người ta kể lại chuyện này, mãi đến năm 1995 thì thầy tôi mới đến miếu Cô Hai lập đàn giải oan, chiêu hồn tập phách kể lại cho cô đầu đuôi cớ sự, vì cô hai cũng là người tin phật pháp cho nên đã liễu ngộ chánh pháp mà theo sư phụ về núi tu hành chờ ngày luân hồi!

Mỗi đêm tối tôi thường nhìn qua ánh trăng sáng thấy dáng một người phụ nữ đi trên bậc thềm phất phơ tôi hỏi thầy có phải cô hai không thầy tôi bảo đúng là cô ấy đó!

Cô hai có giọng hát rất trong, nên những đêm làm thuốc tôi thường lấy cái chày ra gõ 3 cái vào tảng đá dựng bia mà gọi (chị ơi đêm nay hát bài mới nhé), vậy là tôi vừa giã thuốc vừa nghe văng vẳng tiếng người con gái hát du dương trong đêm! Tôi tin đó là cô Hai! vì nơi rừng núi hoang sơ này ngoài thầy trò tôi không còn ai khác nữa!

Nhưng đến khi thầy viên tịch thì từ đó cô hai cũng không còn ở núi này nữa! Có lẽ cô đã luân hồi theo nghiệp lực rồi!

Hôm nay sau khi nghe xong bài này tôi mong rằng từ nay mọi người nên CẨN TRỌNG KHẨU NGHIỆP của mình, đừng THỀ THỐT BẬY BẠ, LUNG TUNG nữa, đừng nghĩ lời nói gió bay, đầu môi chót lưỡi, đến lúc đền trả thì không thể nào tả xiết, nhất là mấy anh trai trẻ hay dùng lời ngọt, tiếng ngon dụ gạt các cô gái ngây thơ! Đến lúc quả báo đến thì hối hận đã không còn kịp đâu!

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

ĐỆ TỬ DẬP ĐẦU ĐẢNH LỂ TÔN SƯ VÌ ĐÃ NHẮC LẠI CÂU CHUYỆN NÀY KHI CHƯA CÓ LỜI THỈNH NGUYỆN, nhưng thiết nghĩ nó hữu ích để cảnh tỉnh mọi người, chắc là TÔN SƯ có biết cũng không quở trách!

(Theo: Quy Luật Tam Giới)