04/06/2021 11:34 View: 5902

Mẹo phun xăm làm đẹp, đổi vận theo tử vi

Dáng lông mày quyết định 60% độ đẹp. Các bạn phải biết lông mày là phải có đỉnh, tức là phải có lên có xuống. Chứ không phải vì muốn hiền mà làm dáng ngang. Dáng ngang phè phè là mốt của mấy bạn Hàn Quốc hồi xưa, chỉ thích hợp để makeup...

phun xam long may, lam dep, doi van nho phun xam long may

Có 1 số tips cho các bạn muốn đi phun xăm lông mày đẹp, mạn phép được chia sẻ như sau:

Chọn dáng lông mày:

Dáng lông mày quyết định 60% độ đẹp. Các bạn phải biết lông mày là phải có đỉnh, tức là phải có lên có xuống. Chứ không phải vì muốn hiền mà làm dáng ngang. Dáng ngang phè phè là mốt của mấy bạn Hàn Quốc hồi xưa, chỉ thích hợp để makeup, còn phun xăm lên mặt thì sẽ như cái dấu huyền rất xấu.

Nên các bạn có thể yêu cầu thợ làm ngang hơn 1 chút cho hiền, hay cong hơn 1 chút cho cá tính, chứ tuyệt đối không được làm cái dáng ngang phè xổ dốc như hình trên. Chẳng cần bấm tử vi gì ghê gớm, nhìn cái dáng xấu, không hợp mặt, quê mùa là đã khiến phong thuỷ không tốt rồi.

Rất tiếc là hiện nay rất nhiều cơ sở vẫn còn làm dáng này, có thể do mắt thẩm mỹ thợ quá kém, có thể khách đòi. Dù sao vẫn xấu. 

Phun môi màu gì hợp với màu da và lông mày?

Người châu Á chúng ta da vàng, nên phun môi màu đỏ cam, cam đỏ, cam hồng, hồng cam. Tóm lại có cam sẽ nâng tone da. Không tin bạn cứ thử thoa son màu đỏ cam với hồng sen coi màu nào đẹp hơn. Trừ các bạn da trắng như Tây thì màu nào cũng hợp.

Trẻ thì phun nhạt, đừng ham đậm mà cộng thêm tuổi. Lớn hơn thích đậm đỡ phải bôi son thì ok nhưng cũng vừa phải thôi, đừng loè loẹt quá khó thay đổi son hoặc ở 1 số hoàn cảnh như ma chay này nọ khá chướng mắt.

Phun mí mở tròng

Phun mí mở tròng là phun ngay đường chân mi, mảnh nhẹ. Nó không thay thế kẻ eyeliner, vì màu mực vào da mình sau thời gian bong và tái tạo không bao giờ giữ được màu đen tuyền. Vì vậy phun mí chỉ đạt hiệu ứng tốt với các bạn mắt lờ đờ, buồn .. khiến mắt rõ ràng, đá đuôi nhìn tươi vui hơn, chứ không phải phun thật dày thật đen là bạn không bao giờ phải kẻ mắt nữa.

Bạn nào mắt sụp, 1 mí thì nên đi cắt mắt, bóc mỡ gì đó xong hẵng phun, chứ không thì phí tiền lại còn làm mắt nhỏ đi. Còn phun mí dưới thì không cần nói chắc ai cũng biết, ngày xưa mấy thím hay làm chứ giờ không ai làm. Xấu!

Điêu khắc lông mày

Cái cuối cùng, điêu khắc chỉ thích hợp với bạn nào da khô, thường, lông có vừa phải không ít không nhiều, thích tự nhiên. Da bạn có từ ít tới nhiều dầu thì điêu khắc rất dễ bể sợi. Có thể mới làm xong đẹp, trong 1 năm đầu tiên khá đẹp, nhưng sau đó nó sẽ hơi tan mực ra, lởm chởm chỗ có chỗ không.

Nếu có điều kiện 1-1,5 năm đi làm 1 lần thì ok. Còn nếu tiếc tiền thì nên phun hơn. Điêu khắc đi đâu nếu cần nổi bật vẫn phải kẻ chút chì. Phun thì sau 2-3 năm nó có tan mực ra cũng vẫn là đường đó chả mất đi đâu. Nếu bạn ít lông quá khắc nó sẽ nhìn vẫn hơi giả. Nhiều lôngmày quá lại thành sâu róm. Nên xét cho cùng thì phun vẫn hơn. Ngon bổ rẻ bền.

Tuỳ sở thích các bạn và xem có đáp ứng các tiêu chí đó không chứ không phải cứ thấy phẩy sợi tự nhiên là lao vào yêu cầu điêu khắc, sản phẩm không như ý lại đổ lỗi thợ nhé. Lỗi thợ là không tư vấn kỹ cho bạn, bạn cũng nên trang bị trước các kiến thức để mình có tác phẩm ưng ý.

Đôi điều chia sẻ

Tamlinh.org