22/04/2022 12:00 View: 420

Có hay không việc chính phủ Mỹ che giấu thông tin UFO

Một sĩ quan đã nghỉ hưu của Mỹ cho rằng chính phủ đã lập một cơ quan đặc biệt để xử lý các vụ liên quan tới vật thể bay không xác định (UFO), song người dân không hề biết sự tồn tại của cơ quan này.

Một bức ảnh mà giới truyền thông sử dụng để minh họa vật thể bay lạ phía trên khu rừng gần căn cứ không quân Bentwaters của Mỹ tại hạt Suffolk, Anh vào năm 1980.

Vào một buổi tối ngay sau lễ Giáng sinh năm 1980, một số sĩ quan trong căn cứ không quân Bentwaters của Mỹ tại Anh tới rừng Rendlesham gần thị trấn Woodbridge, hạt Suffolk sau khi nhận được thông báo về sự xuất hiện của nhiều nguồn sáng lạ trong rừng. Đại tá Charles Halt, sĩ quan cao cấp thứ hai trong căn cứ Bentwaters, là người chỉ huy nhóm điều tra. Cuộc nói chuyện của họ về kết quả điều tra đã được ghi âm.

Đại tá Halt kể rằng ông nhìn thấy nhiều nguồn sáng lạ phía trên khu rừng. Vài tuần sau người ta lại nhìn thấy những nguồn sáng như thế. Khi Halt cùng vài cảnh sát Anh tới gần các nguồn sáng, họ nhìn thấy một vật thể có hình dạng giống mắt người.

"Tôi không biết nó là cái gì, song chắc chắn nó được điều khiển bởi sinh vật có trí tuệ. Theo giả thuyết của tôi thì nó tới từ một nơi ngoài trái đất", Halt nói.

Tuy nhiên, nhóm điều tra của Halt không rút ra kết luận chính thức về ánh sáng lạ trong buổi tối hôm đó dù đề cập tới nhiều giả thuyết về nó.

Halt, hai cựu sĩ quan không quân Mỹ và một cựu sĩ quan Anh đã tham dự buổi nói chuyện với 200 người tại Bảo tàng Thử hạt nhân Quốc gia Mỹ vào tối 22/9. Trong buổi nói chuyện, Halt cho rằng một cơ quan bí mật của chính phủ đang giấu diếm những thông tin về UFO, The Huffington Post cho biết.

“Tôi tin rằng chính phủ Mỹ có một cơ quan bí mật và cơ quan này đã cố gắng bưng bít thông tin về UFO”, Halt phát biểu.

Bộ Quốc phòng Anh giải mật rất nhiều tài liệu về UFO trong thời gian qua. Song Halt không thấy bất kỳ tài liệu nào nói về sự kiện bí hiểm gần căn cứ không quân Bentwaters trong năm 1980.

“Khi những tài liệu được công bố, mọi thông tin về vụ Bentwaters biến mất, trong khi những dữ liệu khác vẫn còn”, Halt lập luận.

Cựu phi công quân đội Mỹ Charles Halt tham dự buổi nói chuyện với 200 người tại Bảo tàng Thử hạt nhân tại thành phố Paradise, bang Nevada, Mỹ vào tối 22/9.

Bill Coleman, một cựu phi công từng đeo quân hàm đại tá trong quân đội Mỹ, cũng tham dự buổi nói chuyện với Halt. Ông kể rằng ông từng gặp vật thể bay lạ hình tròn ở độ cao khoảng 6.000m khi đang lái một máy bay ném bom vào năm 1955. Vật thể di chuyển xuống phía dưới và Coleman cố đuổi theo nó.

"Lúc máy bay đạt tốc độ tối đa là 480 m/h và bay khá gần những ngọn cây, tôi đã nhìn thấy rõ vật thể trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó vật thể xuất hiện phía trên một cánh đồng với tốc độ khá lớn rồi biến mất", ông kể.

Theo Coleman, nếu sinh vật ngoài hành tinh tồn tại, họ sẽ không muốn đáp xuống trái đất bởi một số lý do. Chẳng hạn, bệnh cảm cúm thông thường trên địa cầu có thể khiến họ tử vong.

"Nếu họ có khả năng chế tạo những phương tiện có khả năng di chuyển với tốc độ của ánh sáng thì họ cũng đủ thông minh để hiểu rằng những bệnh của chúng ta sẽ tiêu diệt họ", ông giải thích.

Nguồn: KH 

UFO