25/04/2022 07:49 View: 486

Thiếu tá Không quân Mỹ: UFO đang “dò xét bầu trời của chúng ta”

Hết lần này đến lần khác, luôn có những phi công lái máy bay thương mại và quân đội có uy tín đã dám mạo hiểm thanh danh, bước ra tiết lộ thông tin về những cuộc đụng độ với UFO của mình. Tại sao?

(Ảnh minh họa: natgeotv.com)

Có phải họ đang truy cầu sự nổi tiếng khi đưa những câu chuyện này ra ánh sáng? Liệu những câu chuyện đụng độ với đĩa bay này có bất kỳ tính chân thực nào hay không?

Không có câu trả lời nào có thể làm hài lòng tất cả độc giả. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra lời khai của một phi công dưới đây để các bạn tự quyết định.

Cựu thiếu tá Không quân Hoa Kỳ George Filer III đã có 5.000 giờ bay trong sự nghiệp, vì vậy, ông không phải là lính mới trên đường bay. Năm 2013, ông đã thuật lại câu chuyện của mình với các cựu nghị sĩ quốc hội tại một phiên điều trần về các vụ chứng kiến UFO tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia.

Filer là một người rất tin tưởng vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Trái đất. Ông cho rằng người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái đất trong hàng ngàn năm qua. Theo quan điểm của ông, tần suất đụng độ các UFO là nhiều hơn chúng ta tưởng và hiện người ta đang nỗ lực nhằm che đậy sự tồn tại của họ.

Vào tháng 1/1962, Filer đang là một phi công đóng tại Căn cứ Không quân Hoa Kỳ ở Căn cứ Sculthorpe RAF, Anh. Trong khi thực thi nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không tại Biển Bắc ở độ cao 9.100 m, Đài kiểm soát không lưu London báo cho Filer biết radar của họ đã bắt được tín hiệu của một thứ gì đó kỳ lạ.

“Nó làm tôi nhớ đến tín hiệu radar của Cây cầu Brooklyn (1.800 m) hoặc Cây cầy Forth Bridge ở Scotland (2.500 m), tức có chiều dài hơn 1,6 km”

– Ông Filer kể lại

Ông vừa hoàn thành công việc tiếp nhiên liệu từ chiếc máy bay chở dầu của mình và đang hướng đến vị trí vật thể. Theo Đài kiểm soát không lưu London, vật thể chưa xác định này lúc đó đang bay lơ lửng tại một khu vực gần Stonehenge, ở độ cao khoảng 300m. Mặt trời vừa mới lặn và bầu trời khá quang đãng.

Khi Filer tiếp cận phạm vi cách UFO khoảng 40km, radar chiếc phi cơ APS-23 của ông đã nhận diện được nó. 

Đây là một tín hiệu radar cực kỳ lớn, cho biết đây là một con tàu hoặc thuyền lớn. Phi thuyền này lớn hơn bất cứ thứ gì tôi từng nhìn thấy trên không trung trước đây. Nó làm tôi nhớ đến tín hiệu radar của Cây cầu Brooklyn (1.800 m) hoặc Cây cầy Forth Bridge ở Scotland (2.500 m), tức có chiều dài hơn 1,6 km.

Con tàu này có đường nét sắc sảo và cứng chắc so với khung cảnh lờ mờ của đám mây đen xung quanh. Tôi cảm thấy con tàu này phải được làm từ sắt hoặc kim loại mạnh. Chúng tôi đang di chuyển với vận tốc 680 km/h khi tiếp cận phạm vi cách vật thể khoảng 15 km, và UFO đó chắc hẳn đã nhận ra chúng tôi đang đến gần”, ông Filer nói.

Ảnh minh họa (one-vibration.com)

Bóng tối đã bao phủ lên khu vực nên Filer và phi công phụ có thể nhìn thấy ánh sáng của chiếc tàu bay trước mắt họ. Khi họ tiến đến gần hơn, ánh sáng chuyển từ mờ tỏ sang sáng rực trong khi con tàu UFO tăng tốc. Nó phi lên trời với một vận tốc không tưởng rồi biến mất nhanh chóng sau đó. Ông Filer đã hỏi Đài kiểm soát không lưu London liệu có vụ bắn tên lửa nào đã diễn ra trong khu vực này hay không, họ trả lời là không. Vì không thể làm gì khác hơn, nên ông đã trở về căn cứ và ghi lại sự việc này trong sổ ghi chép hành trình của mình.

Có vẻ như ông Filer là người duy nhất coi trọng cuộc đụng độ kỳ lạ này, nhưng chỉ vài tuần sau đó, ông và phi hành đoàn của mình đã nhận được một lời mời ăn tối từ Hoàng tế Phillip, Công tước xứ Edinburgh. Hóa ra, Hoàng tế Phillips đã rất hứng thú khi nghe kể về trải nghiệm của Filer. Công tước Phillips được truyền cảm hứng về UFO từ người chú Earl Mountbatten, người đã chứng kiến đĩa bay cận cảnh từ hồi còn trong Hải quân.

Hoàng tế Phillip bảo với Filer rằng ông đã trao đổi với những phi hành đoàn từng đụng độ với UFO trước đây. Ông tiết lộ rằng hiện tượng này phổ biến hơn hầu hết mọi người nghĩ

Cựu phi công George Filer

Vụ việc này đã làm Filer tin tưởng hơn về sự tồn tại của UFO. Ông đặc biệt hứng thú với một điểm: đó là con tàu vũ trụ lớn đó đang bay lơ lửng trên di chỉ Stonehenge. Theo đó, ông nghĩ rằng có lẽ có một sự liên hệ giữa các công trình cự thạch cổ đại này và các vật thể bay không xác định.

Công trình cự thạch Stonehenge nhìn từ bên trên (Ảnh: history.com)

Hiện đang là giám gốc khu vực của Mutual UFO Network (Tạm dịch: Mạng lưới UFO tương hỗ), Filer vẫn tiếp tục nghiên cứu và công bố những phát hiện của ông về hiện tượng UFO.

Bạn nghĩ sao về trải nghiệm kể trên?

Nếu muốn chia sẻ trải nghiệm UFO hay các hiện tượng chưa thể giải thích của chính mình, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi ở đây.

Nguồn: DKN

UFO