26/04/2022 14:10 View: 414

Công nghệ của người ngoài hành tinh có thể "đã rơi xuống Thái Bình Dương"?

Một nhà khoa học hàng đầu đang lên kế hoạch cho một sứ mệnh tìm kiếm thứ mà ông tin là công nghệ của người ngoài hành tinh nằm dưới đáy Thái Bình Dương.

Một bản ghi nhớ của Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ đã xác nhận rằng vật thể rời xuống Thái Bình Dương vào năm 2014 là một thiên thạch đến từ ngoài hệ Mặt trời, nhưng Giáo sư Loeb không đồng ý với kết luận đó. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Giáo sư Avi Loeb, một nhà vật lý thiên văn đến từ Đại học Harvard, tin rằng một vật thể liên sao rơi xuống Trái đất vào năm 2014 là một dạng tàu vũ trụ nào đó của người ngoài hành tinh.

Một báo cáo vào hôm 7/4 của Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ (USSC) đã xác nhận rằng vật thể này đến từ bên ngoài hệ Mặt trời.

Ngoài ra, cơ quan này kết luận rằng quả cầu lửa rơi trên bầu trời ngoài khơi đảo Manus, Papua New Guinea là một thiên thạch.

Tuy nhiên, Giáo sư Loeb không nghĩ như vậy. Ông tuyên bố rằng vật thể này có thể được tạo ra bởi người ngoài Trái đất.

Trong một bài luận trên The Debrief, nhà thiên văn học đến từ Đại học Harvard viết: “Khám phá của chúng tôi về một thiên thạch liên sao mở ra một hướng nghiên cứu mới”.

Ông nói thêm: “Câu hỏi cơ bản là liệu chúng ta có thể chỉ ra một thành phần bất kỳ nào đó trong thiên thạch liên sao có nguồn gốc nhân tạo rõ ràng hay không? Có lẽ sẽ tốt hơn nữa nếu một số thành phần công nghệ ngoài hành tinh không bị phá hủy sau va chạm”.

Giáo sư Loeb đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu thiên văn học và gần đây đã tập trung sự quan tâm của mình về khả năng tồn tại sự sống bên ngoài Trái đất.

Những giả thuyết táo bạo về người ngoài Trái đất của ông thường xuyên gây chú ý và vấp phải những lời chỉ trích từ những đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực.

Cách đây vài năm, Giáo sư Loeb cùng với một học trò tại Harvard đã xác định vật thể này đến từ bên ngoài hệ Mặt trời. Cặp đôi đã viết một bài báo về nó nhưng không được công bố nó vì họ sử dụng dữ liệu đã được phân loại của chính phủ trong nghiên cứu.

Sau khi USSC xác nhận kết quả nghiên cứu của họ vào ngày 7/4, Loeb đang kêu gọi một cuộc điều tra để tìm kiếm những gì còn lại của vật thể liên sao.

Trong bài luận của mình, ông lưu ý rằng những thứ còn lại đó có thể thu được bằng cách sử dụng nam châm "nạo hút" để quét khu vực rộng 10 km vuông của Thái Bình Dương, nơi vật thể được cho là đã rơi xuống.

Ông nói thêm: “Ước mơ của tôi là nhấn một số nút trên một thiết bị điều khiển được sản xuất bên ngoài Trái đất”.

Avi Loeb không còn xa lạ với những tranh cãi. Trước đây, ông đã công bố nhiều nghiên cứu hấp dẫn về lỗ đen, bức xạ không gian, vũ trụ sơ khai và các chủ đề khác trong lĩnh vực của mình.

Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, ông tập trung vào một chủ đề gây tranh cãi hơn: Khả năng người ngoài hành tinh đã viếng thăm Trái đất của chúng ta.

Giáo sư Loeb đã nhiều lần tuyên bố rằng Oumuamua - một vật thể liên sao bay qua hệ Mặt trời vào năm 2017 - là công nghệ do người ngoài hành tinh gửi tới.

Loeb hiện đang đứng đầu Dự án Galileo, một dự án có mục đích thiết lập một mạng lưới các kính viễn vọng tiên tiến để quét bầu trời và tìm các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh.

Nguồn: DKN