Phúc đức

Như thế nào là người có Phúc?

Vì sao có người từ khi sinh ra, long đong khổ sở một thời gian dài, đến một thời điểm tự nhiên có lộc, có của, có thuận lợi thì lại đột ngột gặp tai nạn, xui xẻo hay thậm chí mất mạng? Phúc báo của con cái đều liên quan đến cha mẹ

Cha mẹ thường xuyên hành thiện, tích đức thì chắc chắn là con cái sẽ được hưởng phúc báo. Ngược lại nếu cha mẹ gây ác nghiệp thì con cái sẽ phải trả nhiệu nợ cho đến lúc chết thì thôi.

Top 8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên nói để giữ phúc đức cho con cháu

Cách đánh mất phúc khí nhanh nhất là từ 'khẩu nghiệp'. Phụ nữ, đặc biệt không nên nói 8 điều này để giữ phúc cho con cháu về sau.

Vì sao nên hiếu kính với tổ tiên, ông bà?

Hãy gạt bỏ hết những trách nhiệm, nghĩa vụ, hay sợ tiếng đời thị phi, mai mỉa. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một góc nhìn về tâm linh và luân hồi để bạn hiểu được rằng, sự hiếu kính với tổ tiên ông bà không chỉ cho bất kỳ ai, mà còn vì chính bản thân mỗi người!

Top 4 bài khấn SÁM HỐI tại chùa, tại nhà hàng ngày

Sám hối – lời tạ lỗi với thật thà! Sám hối rất quan trọng vì có uy lực rất lớn. Trong Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Phật nói: Người tạo nhiều lỗi mà không sám hối, không dừng ngay tâm sai, tội sẽ theo mãi bên mình, như nước về biển, dần dần thành sâu rộng. Còn người có lỗi, biết phát lồ nhận lỗi, quyết tâm bỏ ác hành thiện, thì tội sẽ tiêu diệt, như bịnh ra mồ hôi, dần dần mạnh khỏe”. Hiểu rõ nhân quả, thành thật nhận lỗi, vĩnh viễn không tái phạm, tội kia liền có thể cứu.

Hồi hướng công đức là gì? Cách hồi hướng đơn giản nhất?

Khi đi chùa hay tham gia các khoá tụng kinh, phóng sinh.. ta thường nghe thấy mọi người nhắc đến việc "Hồi Hướng Công Đức cho ông bà bố mẹ, cho gia tiên tiền tổ, cho chúng sanh vạn vật... Vậy hồi hướng công đức là gì? Tại sao phải hồi hướng công đức? Hồi hướng công đức cho ai? Hồi hướng công đức như thế nào? Cách hồi hướng công đức tốt nhất? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Công đức phóng sanh: Ông bạn vong niên và con cá trê đen

"Vừa quay ra thì thấy bác đứng ngay bậc tam cấp lên xuống, mặc quân phục hẳn hoi, sau lưng bác còn có vong linh của 5 người đàn ông khác. Trẻ có, trung niên có, tất cả đều mặc quân phục, phần trên thân thấy rất rõ, có người đeo huân chương nữa, nhưng từ hông trở xuống thì thấy mờ mờ ảo ảo .."

Giai đoạn cận tử nghiệp: Chết đi sống lại

Cách đây tầm hơn tháng, đi công chuyện, tiện đường tôi có ghé vào nhà một Liên hữu chơi, cũng là hỏi thăm tình hình sức khỏe, bà năm nay cũng già lắm rồi...

Tại sao lại phải Bố Thí?

Theo luật nhân quả, người nào thường hay thực hành hạnh bố thí thì hiển nhiên trong đời này, kiếp này, hoặc đời sau, kiếp sau, người ấy sẽ có một đời sống sung túc về vật chất, hoặc được mọi người tôn kính, hoặc có địa vị cao tùy theo người ấy trong kiếp này tạo nhân bố thí gì.

Thoát nạn được là do may mắn hay vì có Phước?

Mỗi khi thoát chết, tai qua nạn khỏi, thoát khỏi lưỡi hái tử thần, người ta lại nói với nhau rằng "ôi, may mắn quá" hay "Đúng là tổ tiên đỡ cho một mạng",  “phước 70 đời” hay “phước do ông bà để lại”… Dưới góc nhìn Phật giáo, điều này có nghĩa gì? Thoát nạn là do may mắn hay có phước? 

Kinh Phổ Môn: Nội dung, ý nghĩa, cách trì tụng

Kinh Phổ Môn chủ yếu được tụng vào các dịp cầu an, cầu bệnh, cầu tai qua nạn khỏi, cầu gia đạo bình an, cầu quốc thái dân an, cầu mưa hòa gió thuận, hay tụng vào những dịp khánh hỷ, lễ an vị Phật, lễ khai trương, lễ khởi công, lễ khánh thành, lễ tân gia, lễ sinh nhật, lễ đáo tuế, lễ cầu thọ, lễ chúc thọ .. Vậy nội dung, ý nghĩa, cách trì tụng kinh Phổ Môn (Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát) như thế nào?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Cảm ứng nhiệm màu của Đức Quán Thế Âm

Ngày nghỉ, thấy cái tủ sách lộn xộn quá nên tranh thủ sắp xếp, dọn đẹp. Đang dọn, thấy rơi ra một cuốn sổ ghi chép cũ, nhìn cái bìa, tôi nhớ ngay đó là cuốn sổ công tác của tôi, dùng từ lâu, hồi còn làm việc ở miền núi.

Cách kêu gia tiên khi con HƯ hỏng, ngỗ ngược, không nghe lời?

Với cha mẹ, con cái luôn là tài sản vô giá và ai cũng muốn bảo vệ con mình, nuôi dạy trẻ thành người tử tế. Nhưng đôi khi, phương pháp giáo dục không phù hợp cộng với việc “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, khiến thực tế không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn, vâng lời. Nhiều đứa trẻ thậm chí đã trở nên hư hỏng. Vậy làm thế nào để con cái hư hỏng trở nên ngoan ngoãn? Con cái phá phách có phải do tâm linh? .. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Thả phóng sinh: Cách thả và bài khấn theo nhà Phật

Tết Nguyên Đán, ngày rằm tháng giêng, rằm tháng bảy, hoặc trong các dịp cúng lễ các canh đàn, đặc biệt là canh đàn khai hồ mở phủ... người ta thường tổ chức ghép thêm lễ thả PHÓNG SINH. Vậy các thả phóng sinh cua, chim, cá, ốc... như thế nào? Bài khấn ngắn gọn khi thả phóng sinh theo nhà Phật ra sao để có công đức? ..Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Truyện CÚNG LỄ CẦU XIN.

Trước đây, ở trên một ngọn núi có một ngôi chùa thờ một vị Thần. Mọi người trong vùng đều truyền tai nhau rằng, vị Thần này vô cùng linh nghiệm. Những người có lòng tin vào Thần chỉ cần thành tâm thành ý cầu nguyện sẽ được Thần từ bi cứu giúp.

Căn cứ khoa học về "ÁC GIẢ ÁC BÁO"

Quan niệm về ác giả ác báo đã có từ rất xa xưa, nhưng đa phần mọi người vẫn cho rằng đó là niềm tin mê tín và mù quáng. Tuy nhiên, gân đây, 2 trường đại học danh tiếng tại Anh và Mỹ đã chứng minh được rằng “ác hữu ác báo” là hoàn toàn có căn cứ khoa học.