Phúc đức

Vì sao nên hiếu kính với tổ tiên, ông bà?

Hãy gạt bỏ hết những trách nhiệm, nghĩa vụ, hay sợ tiếng đời thị phi, mai mỉa. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một góc nhìn về tâm linh và luân hồi để bạn hiểu được rằng, sự hiếu kính với tổ tiên ông bà không chỉ cho bất kỳ ai, mà còn vì chính bản thân mỗi người!Tại sao lại phải Bố Thí?

Theo luật nhân quả, người nào thường hay thực hành hạnh bố thí thì hiển nhiên trong đời này, kiếp này, hoặc đời sau, kiếp sau, người ấy sẽ có một đời sống sung túc về vật chất, hoặc được mọi người tôn kính, hoặc có địa vị cao tùy theo người ấy trong kiếp này tạo nhân bố thí gì.

Thoát nạn được là do may mắn hay vì có Phước?

Mỗi khi thoát chết, tai qua nạn khỏi, thoát khỏi lưỡi hái tử thần, người ta lại nói với nhau rằng "ôi, may mắn quá" hay "Đúng là tổ tiên đỡ cho một mạng",  “phước 70 đời” hay “phước do ông bà để lại”… Dưới góc nhìn Phật giáo, điều này có nghĩa gì? Thoát nạn là do may mắn hay có phước? 

Kinh Phổ Môn: Nội dung, ý nghĩa, cách trì tụng

Kinh Phổ Môn chủ yếu được tụng vào các dịp cầu an, cầu bệnh, cầu tai qua nạn khỏi, cầu gia đạo bình an, cầu quốc thái dân an, cầu mưa hòa gió thuận, hay tụng vào những dịp khánh hỷ, lễ an vị Phật, lễ khai trương, lễ khởi công, lễ khánh thành, lễ tân gia, lễ sinh nhật, lễ đáo tuế, lễ cầu thọ, lễ chúc thọ .. Vậy nội dung, ý nghĩa, cách trì tụng kinh Phổ Môn (Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát) như thế nào?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Cảm ứng nhiệm màu của Đức Quán Thế Âm

Ngày nghỉ, thấy cái tủ sách lộn xộn quá nên tranh thủ sắp xếp, dọn đẹp. Đang dọn, thấy rơi ra một cuốn sổ ghi chép cũ, nhìn cái bìa, tôi nhớ ngay đó là cuốn sổ công tác của tôi, dùng từ lâu, hồi còn làm việc ở miền núi.

Cách kêu gia tiên khi con HƯ hỏng, ngỗ ngược, không nghe lời?

Với cha mẹ, con cái luôn là tài sản vô giá và ai cũng muốn bảo vệ con mình, nuôi dạy trẻ thành người tử tế. Nhưng đôi khi, phương pháp giáo dục không phù hợp cộng với việc “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, khiến thực tế không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn, vâng lời. Nhiều đứa trẻ thậm chí đã trở nên hư hỏng. Vậy làm thế nào để con cái hư hỏng trở nên ngoan ngoãn? Con cái phá phách có phải do tâm linh? .. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Thả phóng sinh: Cách thả và bài khấn theo nhà Phật

Tết Nguyên Đán, ngày rằm tháng giêng, rằm tháng bảy, hoặc trong các dịp cúng lễ các canh đàn, đặc biệt là canh đàn khai hồ mở phủ... người ta thường tổ chức ghép thêm lễ thả PHÓNG SINH. Vậy các thả phóng sinh cua, chim, cá, ốc... như thế nào? Bài khấn ngắn gọn khi thả phóng sinh theo nhà Phật ra sao để có công đức? ..Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Truyện CÚNG LỄ CẦU XIN.

Trước đây, ở trên một ngọn núi có một ngôi chùa thờ một vị Thần. Mọi người trong vùng đều truyền tai nhau rằng, vị Thần này vô cùng linh nghiệm. Những người có lòng tin vào Thần chỉ cần thành tâm thành ý cầu nguyện sẽ được Thần từ bi cứu giúp.

Căn cứ khoa học về "ÁC GIẢ ÁC BÁO"

Quan niệm về ác giả ác báo đã có từ rất xa xưa, nhưng đa phần mọi người vẫn cho rằng đó là niềm tin mê tín và mù quáng. Tuy nhiên, gân đây, 2 trường đại học danh tiếng tại Anh và Mỹ đã chứng minh được rằng “ác hữu ác báo” là hoàn toàn có căn cứ khoa học. 

Nhận biết âm đức và dương đức? Cách tích đức lâu bền?

Ai cũng muốn làm việc tốt hàng ngày để tích đức cho con cháu, để cải tạo số mệnh. Vậy những việc ta đang làm có đúng là đang tạo ra phúc đức không? Như thế nào là âm đức? Như thế nào là dương đức? Cách tích đức cho con cháu sau này? 

8 quy tắc đàn pháp cho hành giả tu trì Mật Tông

Nghi thức trì chú nằm trong 1 quy tắc của đàn Pháp để cho hành giả tu trì Mật Tông nương theo đấy mà hành trì. Có 8 điều cần thiết sau đây:

5 yếu tố quyết định phúc phận đời người

Sống tự tại, ung dung, không ngưỡng mộ người, cũng chẳng xem thường ai. Đời người như thế, còn gì tuyệt hơn? phúc phận của con người xuất phát từ 5 yếu tố này:

Truyện nhân quả: Người điên trên xa lộ

Từ lâu, những tài xế chạy xe đường dài sớm đã quen với hình ảnh về một gã điên hay đi lang thang dọc hai bên lề của cung đường quốc lộ.

Khoảnh khắc cận tử nghiệp: Bướm bay vào nhà

Con bướm to một cách kì dị đậu ở tay kia có thể là người thân trong gia đình đã chết trước đó về đón, có những nhà không xuất hiện con gì tại khoảnh khắc này vì vong linh gia tiên trong gia chung không đủ năng lượng để hoá sinh vào con vật gì CÓ THÂN XÁC

Sống có ĐỨC mặc sức mà ăn?

Ai cũng chỉ có một thời, nhưng người có đạo đức thì có thời mãi mãi. Thế nên, đừng sợ hãi khi chưa tới thời của mình, bởi vì người xưa đã nói rằng: Ssống có đức mặc sức mà ăn. Học được cách tích đức, tức là ta đã học được cách cải biên số phận của mình ..

Cách tạo ra Phước đức?

Có phúc thì rắn hoá rồng
Vô phúc phượng lại thay lông thành cò

Vậy nên chúng ta muốn chúng ta cao quý, hãy cố gắng làm thật nhiều việc tốt, hãy tích phúc, hành thiện, nghĩ tốt, nói lời hay... tự nhiên mọi điều tốt đẹp sẽ tới!!!! Nhưng có những cách nào để tăng phúc báo, tạo công đức đơn giản nhất?