09/03/2022 18:21 View: 799

'Thần giao cách cảm' - 7 sự thật chấn động về năng lực THA TÂM THÔNG kỳ diệu

Đã bao giờ bạn muốn gọi điện thoại cho ai đó, nhưng bất ngờ người đó lại gọi cho bạn trước chưa? Hoặc là khi người thân bất ngờ gặp tai nạn nào đó, từ nơi xa bạn đã cảm thấy rất sốt ruột, đứng ngồi không yên?

Ngày nay, một trong những mục tiêu quan trọng của các siêu cường là chạy đua nghiên cứu thần giao cách cảm (năng lực tha tâm thông). (Ảnh: freepik)

Năng lực tha tâm thông

Đọc suy nghĩ người khác

Nghe có vẻ khó tin, nhưng ngày nay, một trong những mục tiêu quan trọng của các siêu cường là chạy đua nghiên cứu thần giao cách cảm (năng lực tha tâm thông).

Bởi lẽ, không có gì tuyệt vời hơn nếu có thể đọc được suy nghĩ của các lãnh đạo chính trị và phe đối lập - để biết trước mọi động thái ngoại giao, kế hoạch và mục tiêu tấn công của kẻ địch. Thế là coi như cầm chắc đến 99% khả năng giành thắng lợi. 

Mặc dù giới chức các cường quốc đang bỏ ra hàng chục triệu đô cho việc nghiên cứu. Trên thực tế, rất nhiều người có năng lực thần giao cách cảm (tha tâm thông) một cách tự nhiên. Đó không phải là tuyên bố viển vông, và đã có rất nhiều bằng chứng xác thực điều này.

Cảm ứng tâm linh, thần giao cách cảm

Đã bao giờ bạn muốn gọi điện thoại cho ai đó, nhưng bất ngờ người đó lại gọi cho bạn trước chưa? Hoặc là khi người thân bất ngờ gặp tai nạn nào đó, từ nơi xa bạn đã cảm thấy rất sốt ruột, đứng ngồi không yên?

Nghe có vẻ ngẫu nhiên phải không? Nhưng trên thực tế, có một dạng giao thức gọi là ‘cảm ứng tâm linh’, hay ‘thần giao cách cảm’, là một hiện tượng giao tiếp thần kỳ, siêu việt cả hình thức ngôn ngữ và văn tự - cũng được gọi là công năng Tha Tâm Thông!

Giới tôn giáo cho rằng con người từ lúc sinh ra đã có rất nhiều “công năng đặc dị”, chúng vốn là bản năng của cơ thể người. Nhưng vì khoa học phát triển, nên người ta dần dần bị thoái hoá những bản năng này.

Xin mời các bạn hãy cùng khám phá 7 sự thật chấn động về “khả năng đọc được suy nghĩ người khác” sau đây.

1. Kỳ nhân Trương Bảo Thắng - Công năng tha tâm thông đáng kinh ngạc

Ông Trương Bảo Thắng (ngồi giữa) là người có công năng bẩm sinh. (Ảnh: chụp từ video)

Ông Trương Bảo Thắng (1960 – 2018), ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, là một trong những người có công năng đặc dị nổi tiếng nhất Trung Quốc giai đoạn những năm 1980. Điều đặc biệt là khả năng của ông thuộc loại “bẩm sinh”.

Có rất nhiều bài báo, nghiên cứu khoa học, sách và video mô tả về khả năng của người đàn ông kỳ lạ này.

Ông là đối tượng nghiên cứu của rất nhiều Viện nghiên cứu, trường đại học, thậm chí là các chương trình nghiên cứu đặc biệt của Trung Quốc như Sở 507- Bộ công an, đơn vị chuyên nghiên cứu về những sự kiện bí mật, Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ của quân đội.

Sau đây là một số trường hợp điển hình về “năng lực’ của ông:

  • “Thấu thị” bài của người khác: Trương Bảo Thắng có công năng đặc dị rất mạnh, nhưng trình độ học vấn lại rất thấp. Do đó, khi tham gia kỳ thi tại Trung Nam Hải ông đã không thể trả lời được các câu hỏi, và ông bắt đầu... “thấu thị” bài của người khác. Khi sử dụng công năng này, ông có thể thấy từng đáp án hiện lên trong đầu, thế là ông có thể chép đáp án của người khác một cách rất dễ dàng.
  • Ông có khả năng dùng công năng tha tâm thông của mình để đọc tri thức của người khác, do đó, ông thường xuyên dùng tư tưởng của người khác và biến nó trở thành tri thức của mình.
  • Mượn tín hiệu trong não của tài xế để lái xe: Còn có một tình huống lạ thường khác, đó là ông không biết lái xe, nhưng chỉ cần có tài xế ngồi một bên là ông có thể lái. Có một câu chuyện vui rằng Trương Bảo Thắng đã mượn tín hiệu trong não của tài xế để làm theo, và lái xe từ ngoại ô phía Tây đến nội thành. Sau khi xử lý công việc xong, ông quay lại xe thì người tài xế đã có việc phải đi xa. Lúc đó, trên xe chỉ còn hai người không biết lái, khiến ông rất hốt hoảng vì ông không biết khởi động, cũng không biết lái thế nào. Sau đó, ông cũng phải khó khăn lắm mới tìm được người tài xế khác ngồi cạnh mình, ông lại mô phỏng tín hiệu trong não của tài xế này và lái xe đi.
  • Trị bệnh bằng công năng đặc dị: Trong thời gian ông ở tại Học viện Y học Trung Quốc, có không ít nhân viên y tá và bệnh nhân tìm ông nhờ thấu thị để tìm ra bệnh, còn có những phụ nữ có thai nhờ thấu thị để biết bào thai là con trai hay con gái. Nhà thư pháp Khải Công của Hội Thư pháp Trung Quốc bị suy nhược thần kinh. Trương Bảo Thắng đã thấu thị và phát hiện thấy có 2 nhánh thần kinh khác thường, ông bèn đưa ra phương án trị liệu, quả nhiên có hiệu lực.

Một ngày năm 1983, Trương Bảo Thắng còn dùng công năng của mình phối hợp với các bác sĩ của Cục Y Liệu, để trị bệnh cho Nguyên soái Diệp Kiếm Anh của Trung Quốc.

Sự việc thần kỳ này khiến giới khoa học Trung Quốc rất chấn động.

2. Nhờ cảm ứng tâm linh mà cứu sống chồng

Các trường hợp thần giao cách cảm cũng không phải là hiếm. Trên thực tế, khả năng này được cho là thường xuất hiện ở các thành viên trong gia đình có mối quan hệ tình cảm sâu sắc.

Truyền thông từng đưa tin về trường hợp kỳ lạ của cô Nicole Mayhew ở Utah, Hoa Kỳ. Một ngày, cô đột nhiên cảm thấy tâm lý bất an về chồng mình, khiến cô phải quay về nhà trước giờ tan ca để gặp anh.

Kết quả là khi vừa về đến nhà, cô phát hiện chồng mình, anh Scott Mayhew, đang nằm dưới gầm xe và đã bị xe đè bẹp trong suốt một tiếng rưỡi đồng hồ.

Nguyên lai là khi Scott đang nằm dưới gầm để sửa xe, thì bất ngờ chiếc kích nâng gầm xe rơi ra, và chiếc xe đè nặng lên người khiến anh không thể động đậy được chút nào. Scott trong tâm cầu nguyện, mong rằng vợ anh sẽ sớm về nhà và giải cứu anh, hoặc sẽ có người phát hiện ra anh.

Nicole cảm ứng tâm linh được sự mong mỏi của chồng mình, và đã về kịp thời giải cứu chồng.

3. Cảm giác căng thẳng và lo lắng chưa từng có khi em gái tự tử

Nhà văn tâm linh Debbie Gisonni và tác phẩm “Bài học cuộc sống: Cáo biệt và tiến lên” của bà. (Ảnh: chụp từ video)

Trong cuốn sách “Bài học cuộc sống: Cáo biệt và tiến lên”, nhà văn tâm linh người Mỹ, bà Debbie Gisonni đã mô tả lại một sự việc.

Một đêm nọ, bà cảm thấy căng thẳng và lo lắng chưa từng có; nhưng không thể biết được tại sao, cảm giác như có vô số con kiến đang bò trên người.

Bà gọi điện thoại cho em gái mình là Angie, và điều kỳ lạ là Angie cũng có cảm giác tương tự.

Debbie nằm trên giường, không thể thở được vì cảm giác bất an đè nén, không có cách nào để chìm vào giấc ngủ, như thể có điều gì đó sắp xảy ra với bà, ám ảnh bà. Bà bật TV, cố gắng chuyển hướng sự chú ý của mình.

Lúc này, chuông điện thoại reo lên; thật sự đã xảy ra chuyện – một người em gái khác của bà tự tử bằng cách uống độc dược. Cả Debbie và Angie dường như đã cảm nhận được cảm xúc và tình trạng của em gái họ vào thời điểm đó.

4. Tình cờ xuất hiện công năng “tha tâm thông” sau khi bị sét đánh

Anh Skeena có được năng lực siêu cảm sau lần bị sét đánh. (Ảnh: Stockvault)

Một nhiếp ảnh gia người Úc đã sống sót sau một vụ sét đánh, cho biết sau tai nạn này, một điều khó hiểu đã xảy ra với anh: anh xuất hiện năng lực đọc thấu tâm tư của người khác.

Sự kiện Skeena bị sét đánh xảy ra vào tháng 11/2014, khi anh đang chụp ảnh cơn bão ở bờ biển New South Wales.

Skeena nói rằng anh đang dùng tay thao tác máy ảnh, thì nhìn thấy tia sét lướt qua bàn tay mình.

Anh nói: “Mọi thứ bỗng nhiên như tĩnh chỉ lại… Đây là một trải nghiệm linh hồn hoàn toàn xuất ra ngoài cơ thể. Tôi có cảm giác như nhìn thấy rõ một tia chớp xuyên qua bàn tay của mình”.

May mắn thay, Skeena không bị sét đánh xuyên thấu toàn thân. Anh nói rằng tia sét thực sự đã đi thẳng qua bàn tay phải của anh, đi qua năm ngón tay và đánh vào chỗ lõm trên chiếc nhẫn vàng anh đang đeo.

Mặc dù tay phải của Skeena bị thương, anh nói rằng chiếc nhẫn vàng “rất có thể” đã cứu sống anh: “Tay tôi có cảm giác như bị một chiếc búa tạ đập vào. Nó khá đáng sợ”.

Sau khi qua cơn thập tử nhất sinh, những điều kỳ lạ khó hiểu bắt đầu xảy ra. Anh giải thích: “Khoảng một tuần sau, tôi đã có năng lực siêu cảm quan. Tôi có thể nhìn thấy những thứ mà bình thường tôi không thể nhìn thấy, và có thể nghe âm thanh từ cự ly xa. Tôi thậm chí còn có năng lực thông linh, đọc được suy nghĩ của người khác”.

5. Tăng Tử cảm nhận được nỗi đau của người mẹ

Tăng Tử trong lúc đang kiếm củi bỗng cảm thấy đau lòng, vội chạy về nhà xem mẹ thế nào. (Ảnh: chụp từ video)

Hiện tượng cảm ứng giữa những người thân cũng được ghi lại vào thời Trung Quốc cổ đại. Vào thời Xuân Thu, một trong những đệ tử của Khổng Tử tên là Tăng Sâm, người đời gọi ông là “Tăng Tử”.

Khi còn thiếu niên, vì gia cảnh bần hàn, Tăng Tử thường phải vào trong núi để kiếm củi. Một hôm, có khách đến chơi nhà, mẹ của ông không tìm được gì để chiêu đãi khách. Trong lúc cấp bách, bà nhớ tới người con trai Tăng Tử; vì vậy bà đã tự cắn vào ngón tay của mình.

Có câu “Mẫu tử liền tâm”, với vết cắn này của người mẹ, Tăng Tử trong lúc đang kiếm củi bỗng cảm thấy đau lòng. Anh lo lắng không biết có chuyện gì đã xảy ra với mẹ của mình nên vội chạy về nhà.

Vừa về đến nhà thì mẹ của ông nói với ông rằng, vì khách đến thăm đột ngột và không có thức ăn ở nhà; bà đã cắn ngón tay của mình và hy vọng con trai sẽ nhanh chóng trở về để tìm cách tiếp đãi khách.

6. Các siêu cường chạy đua nghiên cứu thần giao cách cảm

Một số siêu cường đã đổ nhiều tiền của để nghiên cứu và thử nghiệm thần giao cách cảm nhằm thu thập thông tin tình báo và quân sự (Ảnh: freepik)

Trong Thế chiến II, Đức Quốc Xã là nước đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu thần giao cách cảm. Sau chiến tranh, dựa trên những tài liệu tịch thu được từ các khoa học gia Đức, các cơ quan tình báo CIA (Mỹ) và KGB (Liên Xô cũ) cũng bắt đầu quan tâm và nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Đỉnh điểm là vào thập niên 70 thế kỷ 20, hai siêu cường này đã đổ nhiều tiền của để nghiên cứu và thử nghiệm nhằm triển khai lĩnh vực thu thập thông tin tình báo và quân sự.

Bởi lẽ, không có gì tuyệt vời hơn nếu có thể đọc được suy nghĩ của các lãnh đạo chính trị và quân sự phe đối phương để biết trước mọi động thái, ý đồ triển khai quân đội, kế hoạch và mục tiêu tấn công của kẻ địch. Thế là coi như cầm chắc khả năng thắng lợi rồi.

Chúng ta biết rằng việc gửi - nhận các thông tin ngoại giao nhạy cảm, thông tin quân sự tuyệt mật bằng sóng vô tuyến có nhiều khả năng bị đối phương nghe trộm, dù đã được mã hóa.

Nếu có thể truyền tin bằng "sóng" thần giao cách cảm thì không quốc gia nào, dù có nền kỹ thuật tối tân đến đâu, có thể "đón sóng" mà nghe lén được phải không các bạn?

Vì lý do đó, sau này, ngoại cảm trở thành một công cụ tình báo quan trọng của nhiều cơ quan, mật vụ trên thế giới.

Từ năm 1972, CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ đã phối hợp nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng khả năng thần giao cách cảm là có thật ở một số cá nhân, và có mức độ mạnh yếu tùy người.

Năm 2017, nhà báo điều tra trong lĩnh vực quân sự nổi tiếng người Mỹ Annie Jacobsen đã xuất bản một quyển sách nói về các nghiên cứu trong lĩnh vực ngoại cảm của chính phủ Mỹ, có tường thuật lại một sự kiện xảy ra vào tháng 9-1979, khi đó Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã yêu cầu dùng các nhà ngoại cảm để "trinh sát từ xa" một căn cứ bí mật của Hải quân Liên Xô cũ.

Mặc dù chủ đề này vẫn luôn được giữ kín như một bí mật quân sự, nhưng chúng ta biết rằng họ đã thừa nhận loại năng lực này của con người.

7. Nghiên cứu khoa học đầy mới mẻ và thách thức

Gần đây, các nhà khoa học công bố rằng thông qua mạng Internet, một tình nguyện viên ở Ấn Độ đã sử dụng sóng điện não để truyền thành công một thông điệp tới não của các tình nguyện viên người Pháp - ở cách xa 8.000 km. Về nguyên lý, thực nghiệm khoa học này đã thực chứng tính khả thi của năng lực Tha tâm thông. 

Báo cáo nghiên cứu mới nhất này đã được công bố trên tạp chí “Public Science Library – Composite”. Trong thí nghiệm, tình nguyện viên Ấn Độ đã tưởng tượng ra những câu đơn giản như “Xin chào” hoặc “Tạm biệt”.

Sau đó, máy đo điện não đồ (EEG) mà người này đeo đã ghi lại hoạt động sóng điện và chuyển tín hiệu đến một máy giải mã. Kích thích điện đã được sử dụng để đưa chúng vào ý thức của người tiếp nhận.

Mặc dù các tình nguyện viên người Pháp không nghe thấy, hoặc nhìn thấy những thông điệp này, nhưng họ có thể diễn giải chính xác thông điệp mà họ nhận được.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là lần đầu tiên con người “gần như trực tiếp” gửi thông tin cho nhau qua não bộ.

Trong hơn 70 năm nghiên cứu thực nghiệm, các nhà khoa học đã hiểu rõ hơn rằng những công năng này đều bắt nguồn từ một dạng năng lượng tâm lý bí ẩn. Để vén bức màn bao phủ các tiềm năng của cơ thể người, phải chăng con người cần đột phá những rào cản cố hữu mà khoa học hiện đại dựng nên và thiết lập một cách tiếp cận mới để nhận thức cơ thể người và vũ trụ?

Kết luận

Chúng ta thấy rằng những cặp song sinh giống nhau thường có khả năng thần giao cách cảm và thấu thị. Họ như có một mối liên kết vô hình dù ở cách xa nhau hàng ngàn cây số, có thể cảm nhận được trạng thái tâm lý của người kia, biết được người kia đang gặp tai nạn, bệnh hoạn hay vừa qua đời.

Thực ra, công năng đặc dị vẫn luôn được ghi nhận trong các thời kỳ lịch sử, và chúng thường gắn liền với giới tu luyện. Liệu đó có phải là một dạng “kỹ năng” và hay một loại “kiến thức cao cấp” của người xưa, và chúng ta chỉ đang mò mẫm tìm lại chúng?

Phải chăng khi chúng ta đi sâu hơn vào thế giới tâm linh, thì nền khoa học mới có khả năng tạo ra bước đột phá mạnh mẽ, và có thể động chạm tới được những thứ mà xưa nay chúng ta không cách nào với tới được? Năng lực Tha tâm thông chỉ là một trong số đó.

Nguồn: NTDVN