04/06/2021 11:51 View: 1624

Top 3 cặp con giáp nên lấy nhau để hạnh phúc đến già

Trong 12 con giáp nếu như có những cặp con giáp thuộc lục xung thì cũng có những cặp con giáp thuộc lục hợp, có thể bù đắp và hỗ trợ nhau rất tốt khi kết hợp với nhau.

xem tuoi ket hon.jpg

Có địa chi thuộc lục hợp, 3 cặp con giáp này được cho là rất hợp nhau, nếu lấy nhau thì gia đạo vui vẻ, đầm ấm, viên mãn, ăn nên làm ra, con cháu đề huề.

Dưới đây là 3 cặp con giáp rất hợp để làm vợ chồng vì họ là những người bạn đời đích thực của nhau trong cả cuộc sống lẫn công việc. Cùng xem là những cặp con giáp nào nhé.

Tuổi Ngọ – Tuổi Mùi

Trời sinh người tuổi Mùi đa phần là những người trọng tình cảm, hay nghĩ cho người khác trước tiên, dù điều đó đi ngược lại với lợi ích của họ, do đó hay chịu phần thiệt thòi. Nếu dùng 1 từ để nói về tính cách nổi bật nhất của họ, thì có lẽ đó là từ "kiên cường".

Ngọ và Mùi về chung 1 nhà thì vợ chồng êm thấm, hòa thuận, có thể dễ dàng làm giàu, tích lũy tài sản. 

Dường như không có khó khăn nào có thể cản được bước tiến của người tuổi Mùi. Họ cũng rất khoan dung, yêu trẻ con, yêu sự sạch sẽ và rất hợp với cuộc sống gia đình.

Trong khi đó, tuổi Ngọ hầu hết là những con người luôn khao khát mãnh liệt tự do. Họ luôn muốn có khoảng không gian riêng để vùng vẫy, để được làm chính mình. Họ nhiệt tình, mạnh mẽ, song cũng rất dễ cáu giận.

Nhưng là những con người "ruột để ngoài da", khi cơn giận qua đi là họ cũng quên hết tất cả, không để bụng. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của họ là ít khi nhìn thấy sai lầm của mình.

Nếu kết hợp lại với nhau, Ngọ và Mùi sẽ tạo thành 1 cặp đôi vô cùng ăn ý vì họ có thể bù đắp những thiếu sót của nhau. Với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, Ngọ sẽ giúp Mùi giải quyết các vấn đề.

Trong khi đó, sự dịu dàng, chỉn chu và hết mình vì gia đình của Mùi sẽ khiến Ngọ bị hấp dẫn, hết sức hài lòng và có thể yên tâm cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể nói, nếu Ngọ và Mùi về chung 1 nhà thì vợ chồng êm thấm, hòa thuận, có thể dễ dàng làm giàu, tích lũy tài sản, tương lai không cần lo lắng.

Đứng về mặt phong thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa, thuộc dương, rất hợp với Mùi ứng với hành Thổ, thuộc âm vì âm dương hút nhau, Thổ Hỏa tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

Tuổi Tý – Tuổi Sửu

Những người tuổi Tý đa phần đều là những người thông minh, tài giỏi, dễ thích ứng với sự thay đổi của môi trường và rất biết tận dụng các cơ hội tốt đến với mình. Họ cũng hay có các ý tưởng sáng tạo và giỏi quản lý tiền bạc nên cuộc sống ít khi rơi vào túng quẫn.

Tý - Sửu mà làm vợ chồng thì rất hòa hợp vì đều có chung mục đích trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, người tuổi Tý phần nhiều thường nóng tính và thẳng tính nên đôi khi dễ mất lòng người khác.

Trong khi đó, tuổi Sửu trời sinh đã là những người trung thực, trầm tính, siêng năng, chăm chỉ, có khả năng tư duy logic và rất đáng tin cậy.
Khi tuổi Tý kết hôn với tuổi Sửu, sự năng nổ hoạt bát của họ sẽ giúp bù trừ cho người bạn đời của mình, do đó có thể hỗ trợ nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Mặt khác, sự hiền lành, ít nói của tuổi Sửu sẽ khiến người tuổi Tý có cơ hội nhìn lại mình, do đó, mâu thuẫn cũng tự nhiên biến mất mà vợ chồng thì lại giữ được hòa khí trong nhà, tránh được cảnh động bát, động đũa.

Tý còn có thể quản lý tiền bạc trong nhà cho Sửu, cùng Sửu tích cóp của cải để dành cho tương lai.

Tý - Sửu mà làm vợ chồng thì rất hòa hợp vì đều có chung mục đích trong cuộc sống, ban đầu dù có khó khăn cũng sẽ được giải quyết hết, gia đình ăn nên làm ra, tấn tài tấn phát.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Tý là dương, còn Sửu là âm, có thể bù đắp cho nhau.

Tuổi Dần – Tuổi Hợi

Tuổi Dần là những người thông minh, can đảm và có máu phiêu lưu. Sự vật càng nguy hiểm lại càng kích thích bản năng theo đuổi của họ. Có thể nói, tuổi Dần là những người không bao giờ biết nếm mùi thất bại là gì, vì sau mỗi thất bại, họ lại đứng dậy và theo đuổi mục tiêu mạnh mẽ hơn.

Người tuổi Dần lấy người tuổi Hợi thì đúng là hỷ sự. 

Tuy nhiên, do tài giỏi nên người tuổi Dần dễ sinh tâm lý tự phụ, khiến người khác ganh ghét.

Trong khi đó, trời sinh tuổi Hợi đa phần là những người hiền lành, tâm thiện, sống dĩ hòa vi quý nên được nhiều người yêu quý.

Nếu người tuổi Dần lấy người tuổi Hợi thì đúng là hỷ sự, vì sự mềm mỏng, dịu dàng vui vẻ của tuổi Hợi sẽ cảm hóa được sự nóng nảy và quá mạnh mẽ của người tuổi Dần, gia đạo vì thế mà người to tiếng, người biết nhịn, xung đột chẳng có cơ hội bén rễ.

Bên cạnh đó, sự dùng dằng, cả nể của người tuổi Hợi cũng sẽ được bù đắp bởi sự quyết đoán, mạnh mẽ của người tuổi Dần, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà đều được bàn bạc, quyết định một cách hợp lý, thời cơ tốt không bị bỏ lỡ.

Về mặt phong thủy, Dần là dương, còn Hợi là âm, trái dấu hút nhau, bổ sung cho nhau rất tốt.