Truyện ma ở quê

Seri truyện ma làng quê có thật

Quê tôi là một xã nghèo của Huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa. Người dân nơi đây bao đời gắn bó với ruộng đồng và núi rừng. Xưa kia những năm 1945 nạn đói hoành hành, nhà nhà đói, người người đói, ra đường có khi thấy người chết nằm vắt vẻo trên đường, dưới ruộng, và dưới mấy gốc cây.Truyện ma: Ngã ba sông (Tập 1)

Làng Thịnh Hoà thuộc đất Kinh Bắc, nằm cạnh bên dải sông Cầu trù phú và thơ mộng. Nơi đây là một vùng đất cổ với bề dày văn hoá, lịch sử phát triển bao đời với làng nghề quay tơ dệt lụa khá phát triển...Đoạn sông Cầu chảy qua làng Thịnh Hoà là ngã ba sông, đây là nơi hợp lưu giữa 2 con sông lớn của đông bắc bộ là sông Công và sông Cầu.

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 19)

Chiếc xe chở bố con Hiền và ông Quang về đến nơi thì cũng đã gần 9 giờ tối, mọi người vẫn đang ngồi đầy đủ ở trong nhà chờ đợi....Bữa cơm tối hôm đó thật vui vẻ với sự hiện diện của ông Quang và thím Hương. Hiền một tay bế con, vừa ăn cơm vừa kể lại cho cả nhà nghe về chuyến đi gửi vong ông Long ngày hôm nay và những điều sư thầy đã căn dặn cả gia đình.

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 18)

Một hồi lâu sau, trong lúc cả nhà chưa ai chợp mắt được chút nào thì ở bên ngoài, trời đã dần dần sáng.... Từ lúc ấy đến giờ cũng đã mấy tiếng trôi qua, Lương vô cùng thấp thỏm, sốt ruột . Anh cứ đi đi lại lại trong nhà rồi liếc mắt ra phía ngoài sân như mong chờ sự xuất hiện của những tia sáng bình minh. Có tiếng người xì xầm nói chuyện, đi lại trên con đường làng , những bà cô đi chợ, đi đồng buổi sớm đã bắt đầu ra khỏi nhà....

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 17)

Sáng hôm sau, Lương mở cửa phòng ra với một đôi mắt trĩu nặng. Người đầu tiên anh nghĩ đến bây giờ không phải là vợ và con, mà người đầu tiên anh nghĩ đến lại là thím Hương. Linh tính mách bảo với Lương rằng anh đang gặp phải một vấn đề vô cùng hệ trọng mà có lẽ người có thể giúp anh lúc này chỉ có thể là thím Hương mà thôi.

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 16)

Lương đứng bất động hồi lâu, anh lẩm bẩm

- “Thì ra chỉ là một giấc mơ?? Nhưng tại sao nó lại chân thực đến thế...? Haizz....Không biết bây giờ.... bố đang ở nơi đâu rồi.....”

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 15)

Suốt mấy hôm sau, Hiền ở nhà chăm sóc bà Loan và thằng cu, Linh như thường lệ vẫn đi chợ bán hàng. Tuy rằng bà Loan đã tỉnh nhưng xem chừng bà vẫn còn yếu lắm, cần có người ở bên cạnh để chăm sóc theo dõi thêm vài hôm. Hôm đó là độ 5 ngày sau khi làm lễ, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến 49 ngày của ông Long, trong nhà bà Loan mọi việc ma quỷ kì dị cũng không còn.

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 14)

Cả ngày hôm ấy, Hiền cứ chạy đi chạy lại như con thoi từ nhà ra chợ để mua sắm cho đầy đủ những đồ lễ chuẩn bị cho buổi ngày mai. Tối đó vợ chồng thím Hương cũng ngủ lại luôn tại nhà bà Loan để sáng mai làm lễ sớm chứ không có đi về nhà nữa. Hiền cũng gọi điện cho Lương, cô báo rằng đã tìm được nguyên nhân bấy lâu nay mà bà Loan gặp phải...

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 13)

Một lát sau, hai chị em ngồi dựa đầu vào cái bàn uống nước mà mệt quá ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Thằng bé con sau một đêm khóc lả thì cũng im re như con chó cún mà ngủ trong lòng mẹ không thấy nhúc nhích. Chỉ còn tiếng gió, tiếng đồng hồ chạy chầm chậm, lúc lúc con Mích ở bên ngoài lại sủa vang lên ông ổng.....Không gian yên tĩnh đến lạ kì...

Truyện ma: Làm dâu đất độc (Tập 12)

Bà Loan ngẩng đầu lên nhìn, ánh mắt bà gườm gườm, cái miệng bà cười loe ra đầy dị hợm và khó hiểu, khuôn mặt bà xám xanh, nổi bật hẳn lên trên khoảng không gian tối tăm chỗ bờ giếng.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 30)

Hai thầy trò thằng Việt say bí tỉ, ngủ đến trưa hôm sau mới dậy, cả ba ngại chẳng xuống bếp, đi thẳng xuống làng ăn mì. May sao quán mì của ông Ngũ đầu làng vẫn cố bám trụ lại, nhưng chẳng có ma nào ngồi ăn, vừa thấy ba ông khách sộp đến là ông ta vồn vã ra chào mời, hỏi đủ thứ chuyện.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 29)

Sáng sau hôm ngủ lại nhà thầy Zhio (Từ giờ em xin phép gọi là ông Z cho tiện), tỉnh dậy thì thầy đã đi đâu mất. Đến 7h thì thầy về, ba người chuẩn bị bánh gạo, pate, nước uống để vào rừng.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 28)

Rời thành phố Côn Minh, bọn em bắt xe khách đi về khu tự trị Choang. Dừng lại ở trước một ngôi làng cũ, trong làng giờ chỉ còn có vài mống người, còn lại thì không biết đã bỏ đi đâu hết, xem chừng mới đi được có 2, 3 tháng gì đó, nhưng không biết sao lại bỏ cả làng xóm mà đi nơi đất khách.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 27)

Thằng Việt kể với em rằng nó thông thạo nhiều loại bùa phép đến vậy không chỉ là do học sách trong hòm của cụ tổ mà còn đi thỉnh giáo nhiều thầy giỏi ở khắp Trung Quốc nữa.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 26)

Hôm đó, qua lời kể của thằng Việt và Ngọc Anh, quá khứ hoàng kim của gia tộc họ Trương dần dần sống lại.

Truyện ma: Pháp sư tản mạn kỳ (Tập 25)

Ngày thứ tư, buổi sáng sớm cả bọn lại dậy tiếp và lại đi chợ, lần này mua đồ nhiều hơn hôm qua. Hôm đó bọn em làm hai mâm y hệt như hôm qua, đến trưa thì xong tất cả. Còn buổi chiều thì lên chỗ khu nhà tưởng niệm, thắp hương cho các nạn nhân, đồng thời cũng tiện thăm dò mấy lão kia.