04/06/2021 11:33 View: 2744

15 phút nghe thầy Pháp Hoà giảng có thể thay đổi cuộc đời bạn

Pháp thoại được xem là một trong những nguồn sống giúp tinh thần của các bạn được tập trung hơn, có thể tìm ra được lối thoát cho bế tắc của chính mình, giải tỏa được những nỗi buồn hay giảm được stress trong công việc.Vậy bạn đã biết đến, đã nghe những bài Pháp thoại của thầy Thích Pháp Hoà chưa? Cùng Tamlinh.org nghe nhé !

15 phút nghe thầy Thích Pháp Hoà giảng mỗi ngày giúp cuộc đời thay đổi

BẤM NGHE NGAY: 

Nghe Pháp thoại của thầy Thích Pháp Hoà các bạn có thể ngủ ngon giấc hơn: Trước khi đi ngủ nếu muốn tâm hồn chìm trong giấc ngủ nhanh chóng các bạn có thể lựa chọn một bài giảng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chỉ nên nghe tầm 15 – 30 phút rồi hẹn giờ tắt.

PHÁP THOẠI là một buổi nói chuyện Đạo, một buổi giảng Phật Pháp, một buổi học giáo lý dưới dạng nói chuyện. Nghe Pháp thoại cũng cần phải rất thận trọng, như học Kinh vậy.

thich phap hoa

Nghe pháp thoại không chỉ là học giáo lý mà còn là tu tập. Chúng ta không chỉ nghe bằng lỗ tai và trí óc mà còn phải nghe bằng chính những kinh nghiệm của riêng mình, dùng những khổ đau phiền não mà mình đã trải qua để kiểm nghiệm lại. Người nói Pháp cũng vậy, họ cũng nói từ những kinh nghiệm khổ đau có thật mà họ đã kinh qua. Những bài pháp thoại mà người nói chỉ dựa vào sách vở, lý thuyết và người nghe cũng chỉ tiếp nhận bằng lý luận, suy nghĩ v.v... thì chưa được gọi là thành công. Một bài pháp thoại thành công là khi nó "rơi" vào lòng người nghe thì nó khơi dậy được ở người nghe những hạt giống tuệ giác có sẵn trong họ; họ bắt gặp được trong lời giảng những sự đồng dạng với những kinh nghiệm sống của họ, những phiền não mà họ đã trải qua trong cuộc sống trước mặt. Nghe có nghệ thuật là trong khi nghe và sau khi nghe, thính giả có được sự chuyển hóa trong tâm mình, những hạt giống khổ đau đã chuyển hóa thành sự an lạc, như đã biết dùng những khổ đau đó làm phân bón cho niềm an lạc được kết trái đơm hoa.

Tamlinh.org