Đức ông Trần triều

Trần Triều: BÁT KHÍ của dòng ĐỒNG NHÀ TRẦN

Con đồng Nhà Trần phải là người biết giữ khí tiết, như Đức Thánh giữ bằng được, học theo Thánh có đủ khí tiết dù thác mà vẫn như còn sống. Còn con đồng Nhà Trần mà thất tiết, tuy sống mà như đã chết.Văn thỉnh đức Thánh ông Trần triều

Đức Thánh Trần tên thật là Trần Quốc Tuấn, mất ngày 20/8, ông là con trai thứ của Trần Liễu, anh trai vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh). Vậy văn thỉnh đức ông Trần Triều đầy đủ như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Hát văn tiên cô Cửa Suốt ĐẦY ĐỦ nhất

Cô Bé Cửa Suốt là vị Tiên Cô trấn giữ Cửa Suốt . Cô rất linh thiêng và thuộc hàng Vương Tôn trong tín ngưỡng thờ Công Đồng Trần Triều. Vậy bản hát văn tiên cô Cửa Suốt đầy đủ nhất như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu và nghe để biết thêm về thánh tích cũng như quyền phép của Tiên Cô. 

Văn Thỉnh Đức ông phò mã Phạm Tướng Quân

Đức ông phò mã Phạm Tướng Quân Phạm Ngũ Lão là một trong sáu vị tướng tài của nhà Trần, có công lớn với đất nước, đã phò tá Đức ông Hưng Đạo Đại Vương ba lần thắng Quân Nguyên Mông. Tuy ông không mang họ Trần nhưng thuộc về Công Đồng Trần Triều (Lục bộ Đức Thánh ông) và luôn được phối tự ở các đền thờ Trần Triều. Vậy Văn Thỉnh Đức ông phò mã Phạm Tướng Quân như thế nào?

Đồng nhà Trần và đồng Tứ Phủ là hai dòng đồng khác nhau?

Hiện nay, nhiều người cho rằng Đồng Nhà Trần và Đồng Tứ phủ là hoàn toàn khác nhau, Tín ngưỡng thờ Tứ Phủ và thờ Nhà Trần cũng phải tách biệt rõ ràng, không liên quan đến nhau. Vậy quan điểm này có đúng không? Đồng nhà Trần và đồng Tứ phủ có khác nhau? .. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Sự khác nhau giữa dòng Đồng Nhà Trần và Đồng Tứ Phủ

Tục thờ Trần triều và thờ Tứ phủ là hai tín ngưỡng thờ cúng phát triển song song và đều là những di sản tâm linh quý giá đối với người miền Bắc Việt Nam. Vậy giữa đồng nhà Trần và đồng nhân Tứ phủ có sự khác biệt như thế nào? Hai dòng đồng này có điểm gì chung? Khả năng tâm linh của từng dòng đồng ra sao? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Văn Đức Thánh Ông Trần Triều Trần Hưng Đạo

Nếu một người có căn số hầu các giá nhà Trần thì giá Đức Ông có thể là giá mở khăn đầu tiên. Tuy nhiên cũng khá hiếm khi có người hầu về Đức Ông mà chỉ khi đại sự cần thỉnh ông về để trừ tà sát quỷ thì mới hầu ông. Vì theo quan niệm cổ: “bóng” Đức Ông Trần Triều khá nặng nên không phải đồng cựu đã đội lệnh nhà Trần thì không thể hầu được. Vậy văn Đức Thánh Ông Trần Triều Trần Hưng Đạo như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Hướng dẫn nghi thức tiến mã của dòng đồng nhà Trần

Khi nói về văn hoá tâm linh của người Việt cổ xưa, không thể không nhắc đến tục thờ nhà Trần linh thiêng huyền bí. Vậy với dòng đồng nhà Trần: 

  • Lệ tiến mã và nạp mã thỉnh quân lập tĩnh điện phủ lục Nhà Trần như thế nào? 
  • Lệ tiến mã khao quân cầu Âm phúc bảo Trợ Nhà Trần ra sao?

Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Tuyệt phẩm truyện ma: NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN

Không chỉ là một bộ truyện ma, NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN mang trong mình giá trị văn hoá tín ngưỡng sâu sắc. Phản ánh đúng phong tục hầu đồng, thờ Thánh và cái nghiệp làm thầy mà từ xưa tới nay - không mấy người gánh nổi. 

Nhị vị vương cô Nhà Trần - Cô đôi nhà Trần

Vương cô chính là những người con gái của Vương ông (Hưng Đạo Vương). Bao gồm Vương cô Đệ Nhất và Vương cô Đệ Nhị. Truyền thuyết về nhị vị vương cô nhà Trần, quyền phép & ngự đồng

Truyền thuyết: Đức ông Trần triều Hưng Đạo Đại Vương

Trần Hưng Đạo là một danh tướng đời nhà Trần, ông lập chiến công hiển hách qua hai lần tiêu diệt quân Mông Nguyên xâm lược Đại Việt, "tiếng vang đến phương Bắc, khiến chúng thường gọi ông là An Nam Hưng Đạo Vương mà không dám gọi thẳng tên".

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 34)

Bấy giờ, trời đã về chiều, mây đen hùng đồ kéo đến che lấp đi ánh nhật nguyệt. Cảnh vật bốn bề trước mắt trở nên thật tiêu điều, ảm đạm. Thầy Hữu vội vã châm điếu du lịch, khói thuốc mờ nhạt lững lờ trong cơn mưa trông thực thi vị.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 32)

Thầy Hữu vội vã đánh thức anh Thuận, ba người chúng tôi khó lắm mới bắt kịp được sự di chuyển của âm hồn. Chỉ ngoài trăm bước chân, ánh trăng dường như đã không còn soi rọi tỏ tưởng trên đỉnh đầu, bốn bề lúc này u tịch đến lạ thường.