04/06/2021 11:35 View: 6296

Tuyệt phẩm truyện ma: NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN

Không chỉ là một bộ truyện ma, NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN mang trong mình giá trị văn hoá tín ngưỡng sâu sắc. Phản ánh đúng phong tục hầu đồng, thờ Thánh và cái nghiệp làm thầy mà từ xưa tới nay - không mấy người gánh nổi. 

Nghiep am ky truyen mp3, nghiep am mp3, truyen ma, dinh soan

Đọc trọn bộ NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN bản truyện chữ (đọc bản chữ hay hơn & hồi hộp hơn bản audio các bạn ạ)

Trọn bộ NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN từ tác giả Nguyễn Quang qua giọng đọc của MC Quàng A Tũn chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bất ngờ về thế giới tâm linh, đặc biệt là tín ngưỡng thờ Mẫu, Tam Tứ Phủ của Việt Nam ta. Không chỉ vậy, tín ngưỡng thờ Trần triều, oai linh và quyền phép của các ngài qua ngòi bút của tác giả hiện lên thực sự rất sống động và lôi cuốn. 

Nghiệp âm kỳ truyện - Phần 1

0:00
0:00

Nghiệp âm kỳ truyện - phần 2

Lời nhắn từ tác giả Nguyễn Quang

Trằn trọc cả đêm không ngủ, lật hết trang sử này đến trang sử khác có liên quan tới Trần Triều. Quả thực, khi câu truyện này càng gần đi đến hồi kết thì bản thân tôi lại càng có sự háo hức. Phần vì trong giai đoạn này các nhân vật có liên quan đến lịch sử cũng như bối cảnh của Triều Trần sẽ được tái hiện một cách sinh động. Tuy nhiên, phàm là những việc có liên quan tới tiền nhân, thậm chí là nhân thần, càng phải có sự tôn nghiêm và quy tắc đàng hoàng. Bản thân tôi lo lắng  nên khi trời mới tờ mà sáng đã chuẩn bị giấy bút, soạn thảo bản tấu để trình lên tôn quan xin cho được chấp bút một cách xuôi thuận.

Tôi đến đền Trần Sơn Hải ven bờ sông Hồng, trong lòng cứ canh cánh sợ sớm quá nhà đền chưa mở cửa. May thay, trời thuận lòng người, lúc này nhà đền đã nghiêm trang đèn nến, trông cái sự uy linh mà con người ta lại càng thêm phần tôn kính. Tôi thiết trình bản tấu, bản tấu như sau,

“Tiểu nhân họ Nguyễn, người xã Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm ngoại ô Thăng Long thành. Xưa nay từng nghe về sự oai phong lẫm liệt trung dũng của Trần Triều mà đem lòng cảm phục. Nay thế nước đang lên, thời đại thay đổi, con cháu Nam Việt còn nhiều điều thiếu xót trong sự thờ phụng đối với tiền nhân mà tự cảm thấy thẹn với lòng. Tiểu nhân nhìn trông phương Bắc thấy sử sách ngàn trang, con dân đất Việt xưa nay hiếm người biết được rằng Nam Việt ta dòng dõi tiên rồng bốn ngàn năm văn hiến cũng thật là oanh oanh liệt liệt. Tiểu nhân vì điều này mà trong lòng còn nhiều vướng bận, nay khẩn xin các vị tiên linh của Trần Triều, khấu lậy các vị Quân thần cho đến Trung thần ái quốc, các vị hoàng thân quốc thích, bá quan văn võ triều Trần, xin cho được sự linh ứng. Năm xưa, dưới thời vua Trần Hiến Tông, có quan Thủ đại tạng thư Hỏa chính trưởng trung phẩm, Phụng ngự, An Tiên Lộ chuyển vận sứ là Lý Tế Xuyên từng chấp bút ghi lại Việt Điện U Linh. Sau đó, có quan Tàng thư tại Quốc Tử Giám là Trần Thế Pháp cũng từng biên soạn Lĩnh Nam Chính Quái. Tất thẩy đều có đề cập đến sự linh ứng và oai nghiêm của tôn thần nơi nước non Đại Việt. Hậu họ Nguyễn tên Ngọc Quang, kẻ thường dân áo vải không muốn mai một đi những kiến thức ấy, dốc sức biên soạn Nghiệp Âm dị truyện, phàm là kể về sự ân oán âm dương, âu cũng là để nhắc con người hiểu thêm về nhân duyên thế sự, hiểu thêm về cái lẽ gọi là nhân quả đời thường. Nay đến chương truyện có muốn mạn phép nhắc đến tiền nhân. Xin được hoàng ân của Triều Trần và sự đồng thuận của chư vị tiên thánh mà cho được thuận buồm xuôi gió. Việc nhân nghĩa này phúc phần quả thật là vang vọng đi muôn nơi, con cháu đời sau nguyện giữ hương hỏa tôn thờ các vị quân vương. Phương Nam kia trời tỏ sao tường Vận đất trời tùy lúc thịnh suy Trần Triều gia vì dân dẹp loạn Đã ba lần đuổi giặc Mông Nguyên Từ Vương Hầu hay bá quan văn võ Dưới thiên tử lòng thành ắt còn son Dù mai này nghìn năm hay bốn bể Phận cháu con nguyện ghi tạc trong lòng. Tiểu nhân xin được tấu thỉnh lên chư vị, cúi đầu dập lậy chư vị cho được tòng tâm toại ý để cho con cháu đời nay biết đến cái hưng thịnh, cái hùng cứ của Đại Việt”.

Vừa tấu lậy vừa run lẩy bẩy, cứ sợ rằng khi lên đài sẽ không được thuận ý. Ai ngờ đâu sau một lượt lễ bái chính ban và hai bên tả hữu, tôi liền đồng nhất tam bái gieo quẻ âm dương thì tức thì quẻ lên nhất âm nhất dương. Trong lòng mở cờ vui sướng, nghĩ bụng lần này có lẽ vạn sự sẽ được xuôi lọt, tôi bái tạ rồi lên đường ra về.

Hà Nội sau cơn mưa đêm thật quang đãng, cái tiết khí thổn thức tựa như mùa thu, hơi lạnh vui đùa bên con người ta tạo nên cảm giác sảng khoái cho thần trí. Con sông Hồng vẫn thế uốn lượn trải dài về ngàn trùng. Bao đời nay, nó vẫn nằm ở đó để chứng kiến từng giai đoạn của lịch sử, từng sự thăng trầm của các triều đại. Hy vọng rằng, tôi có đủ tâm và đủ sức để đem đến những câu chuyện mà mình biết, những câu chuyện mà bản thân cho rằng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Chúng mình cùng chờ tác giả ra tiếp PHẦN 3 của bộ truyện NGHIỆP ÂM KỲ TRUYỆN nhé. Bạn nào thích đọc truyện chữ thì chúng mình CLICK VÀO ĐÂY. Tamlinh.org sẽ cập nhật liên tục chương mới nhất từ tác giả. 

Tamlinh.org

Ma