Nghiệp

Phúc báo của con cái đều liên quan đến cha mẹ

Cha mẹ thường xuyên hành thiện, tích đức thì chắc chắn là con cái sẽ được hưởng phúc báo. Ngược lại nếu cha mẹ gây ác nghiệp thì con cái sẽ phải trả nhiệu nợ cho đến lúc chết thì thôi.Nghi thức sám hối đơn giản với chú Đại Bi và phẩm Sám Hối

Bạn đang muốn thường xuyên sám hối để bớt đi nghiệp chướng, nhưng lại không có nhiều thời gian ? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một nghi thức sám hối ngắn gọn, kết hợp giữa chú Đại Bi – phẩm Sám Hối trong kinh Kim Quang Minh cùng phát nguyện, tất cả chỉ khoảng 5-10 phút là có thể đọc xong. nhưng công năng làm tiêu trừ nghiệp chướng rất mạnh mẽ và đầy đủ, phù hợp với những người ít thời gian.

Nhận biết nghiệp Thiện và nghiệp Ác?

Có câu " thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo", phàm làm điều thiện thì nhận lại điều thiện, làm điều ác thì nhận lại điều ác. Vậy nghiệp thiện là gì? Nghiệp ác là gì? Lấy nghiệp thiện bù lại nghiệp ác đã tạo được không? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Tại sao người có căn số, các thanh đồng luôn khổ?

Không xét đến những kẻ mượn danh đồng nhân lấy đạo tạo đời, những kẻ giả danh con nhà thánh, những “đồng đua đồng đú”… thì đồng nhân thực sự, 100% là khổ. Và người căn càng sâu càng khổ.

NGHIỆP BÁO: Có phải lúc nào cũng đúng?

Mọi đau khổ, khó khăn đến với ta trong cuộc đời này đều là do NGHIỆP BÁO? Nếu quả thật là như vậy thì chúng ta cần cố gắng để làm gì? Hãy xuôi theo số phận, chấp nhận thất bại và chịu đựng khổ đau sao? Nghiệp báo có thật nhưng có phải lúc nào cũng đúng?

Tụng kinh, niệm Phật bị đau nhức đầu: Nguyên nhân & cách chữa

Nếu quá trình hành trì trong công phu tu tập của quý vị như trì danh hiệu Phật, ngồi thiền, hay trì chú,.... mà bị nhức đầu, căng thẳng, gặp ác mộng...... Khi bị như vậy thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ? Vì không có lửa thì làm sao có khói.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 3)

Nếu mình tu cho riêng mình để trả nghiệp thì lâu lắm. Phải tu cho mọi người liên quan tới mình trong nhân quả hằng hà sa số kiếp thì trả nghiệp mới nhanh. Nếu phát tâm phát nguyện tu Đại thừa thì tuyệt diệu.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 2)

Sống trong cuộc đời này, có ai không từng vay và có ái chưa từng trả? Chữ vay ở đây không chỉ là ở tiền bạc vật chất, sự nợ nầm nhưng thật ra trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta đã vay rất nhiều các món nợ từ : Lời nói, ý nghĩ, việc làm.. Những món nợ đấy chẳng có sổ sách nào ghi lại nhưng thật đáng sợ bởi nó lôi chúng ta vào vòng luân hồi bất tận.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 1)

Chúng ta sanh ra trong cuộc đời này đều do Nhân Qủa Nghiệp Báo. Kiếp trước mình đã từng gieo nhân gì thì bây giờ mình sẽ nhận quà báo đó. Những người hiện trước chúng ta là nhân quả hiện ra cho mình học hỏi. Đó là những bài học sống động trong cuộc đời này và giúp mình hiểu sâu hơn, thực tế hơn là được học đọc trên sách vở.

Làm gì để thoát khỏi cảnh nghèo?

Làm sao để thoát khỏi cảnh nghèo? Làm thế nào để giàu có?...Nhiều người nghĩ đi cầu cúng nhiều, âm phù dương trợ chắc chắn sẽ nhanh giàu...Vậy thực tế, bên cạnh việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để làm giàu thì cầu cúng, đi chùa nhiều có khiến người âm phù hộ cho mình để thoát nghèo không? 

Bí ẩn về Tần số của sự Hạnh phúc

Khi bạn càng tích cực, cuộc sống của bạn càng tốt đẹp. Khi bạn luôn chứa đựng tình yêu và lòng biết ơn trong trái tim mình, biểu hiện nó thành lời nói và hành động ra bên ngoài, bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải có tần số của sự hạnh phúc.

Tại sao không nên ăn thịt CHÓ?

Giữa những tranh luận gay gắt về việc nên hay không nên ăn thịt chó, nhiều người vẫn không hiểu tại sao các vị tu hành lại khuyên mọi người kiêng thịt chó? Thịt chó chứa nhiều đạm và nguồn dinh dưỡng rất dồi dào, vậy có yếu tố tâm linh nào mà chúng ta cần cân nhắc mỗi khi có ý định ăn thịt chó hay không? Vận đen, xui xẻo hay nghiệp báo...? Điều gì làm mọi người sợ hãi?

Đồng cựu: Nguyện Gánh Nghiệp thay con

Cách đây vài ngày tôi đi chuyến cuối ngày từ Đà Nẵng về Hà Nội, tôi chọn ghế cuối cùng, thuận lợi cho ma, điều tôi đoán chắc thời điểm này máy bay chả có mấy khách và những hàng ghế này chắc sẽ trống, tôi cần một chỗ cho ma đi cùng tôi về Bắc.

Truyện ma: Nghiệp âm 3 (Tập 1)

Năm ấy mưa nhiều, vũ bão giày xéo cả một vùng đồi núi suốt mấy tháng trời, những người bản xứ làm thường ngày vẫn hay vào rừng kiếm ăn nay cũng chẳng còn dám bén mảng đến nơi sơn cước độc địa.

Top 3 loại người phúc mỏng nghiệp dày, nhất định phải tránh xa

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" - Trên đời có ba loại người PHÚC MỎNG NGHIỆP DÀY rất dễ làm giảm phúc phí của bạn, nếu không may gặp phải nhất định hãy tránh xa!

Giải nghiệp SÁT SINH

Tôi là Thích Minh Hòa, trụ trì chùa Phước Hưng, ấp Thạnh Hiệp, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Tôi xin chia sẻ câu chuyện nhân quả thực tế mà tôi và mẹ tôi bị quả báo do những ác nghiệp mẹ con tôi đã gây ra.