04/06/2021 11:44 View: 3855

Bí ẩn về Tần số của sự Hạnh phúc

Khi bạn càng tích cực, cuộc sống của bạn càng tốt đẹp. Khi bạn luôn chứa đựng tình yêu và lòng biết ơn trong trái tim mình, biểu hiện nó thành lời nói và hành động ra bên ngoài, bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải có tần số của sự hạnh phúc.

tan so hanh phuc, tu hanh

1. Năng lượng cộng hưởng với nhau

Mọi thứ trong vũ trụ này đều có thể cộng hưởng với nhau. Luật hấp dẫn chính là sự cộng hưởng. Bên trong thế nào, bên ngoài sẽ như vậy. Thế giới được tạo ra từ chính bạn. Mọi thứ đều chỉ là sự biển hiện của tâm thức.

Khi bạn càng tích cực, cuộc sống của bạn càng tốt đẹp. Khi bạn luôn chứa đựng tình yêu và lòng biết ơn trong trái tim mình, biểu hiện nó thành lời nói và hành động ra bên ngoài, bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải có tần số của sự hạnh phúc.

Cảm xúc của bạn có các tần số riêng theo từng loại. Buồn, vui, tức giận, hoan hỉ,... dù có gọi tên hay không gọi tên được các cảm xúc ấy thì chúng vẫn luôn có những tần số và sẽ thu hút những tần số tương tự.

"Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" cũng chính là "vật tụ theo loài". Đừng hỏi sao cuộc sống mình nhiều điều chưa tốt, hãy cố gắng tốt hơn nữa và bạn sẽ tạo ra cuộc sống như bạn mong muốn.

2. Đi như một dòng sông

Nếu bạn chỉ là một giọt nước và đi một mình bạn sẽ nhanh chóng bốc hơi dưới ánh nắng mặt trời trước khi lăn lộn ra đến biển. Nhưng nếu bạn hòa giọt nước vào sông, rồi sông hòa vào biển thì bạn sẽ trở thành biển. Bạn là biển và mãi mãi còn đó.

Hãy nương tựa vào nhau, tìm kiếm sự che chở từ người khác, nỗ lực hết sức mình.

Chúng sanh vạn loại đều là trùng trùng nhơn duyên, đều là dựa vào nhau tồn tại. Hãy tìm kiếm những ai giúp bạn phát triển bản thân và nương tựa vào họ. Cùng nhau nương tựa, cùng nhau nâng đỡ.

Muốn nương tựa người khác, bạn phải cố gắng hết sức mình. Bạn có dở một chút cũng không sao, miễn là cố gắng, luôn tiến về phía trước. Kẻ lười biếng mới đáng bị chê trách. Hãy siêng năng, tinh tấn.

3. Cuộc sống này là sự vận hành của nghiệp

Bạn cô đơn, bạn đau khổ nhiều, bạn gặp trắc trở trong cuộc sống,... những rắc rối đó chỉ là sự biểu hiện của nghiệp.

  • Nghiệp ví như muối, nếu bạn có một ký muối, lấy một ký muối này hòa nào một lít nước thì thành nước muối rất mặn, uống không thể đặng. Nếu lấy một ký muối này hòa vào một ngàn lít nước thì chẳng thấm vào đâu, dùng được như thường, uống được càng tốt.
  • Nước ví như phước lực. Nếu có phước lực, nghiệp sẽ dễ dàng chuyển hóa, dễ dàng vượt qua.

Cuộc sống này, "nhứt ẩm nhứt thực giai do tiền định", tức là một miếng nước một miếng ăn đều được định sẵn từ trước, đó là nghiệp.

Nghiệp thì có thể dừng, có thể chuyển và cũng có thể sạch. Chỉ có tu hành, nương tựa vào Tam Bảo mới có thể dừng, chuyển và sạch nghiệp.

Vì sao lúc nào Tamlinh.org cũng khuyên nhủ các bạn phải làm phước, dù nghèo mấy cũng phải cố gắng tạo phước. Vì có phước cuộc sống các bạn mới thay đổi được, có phước thì các bạn mới có cơ hội để làm việc ở môi trường tốt, có phước thì mới được mọi người yêu quý các bạn ạ. 

Xã hội này có vô vàn người làm ít mà thành công lớn, cũng có không ít người làm quần quật mà vẫn không đủ ăn chỉ vì căn cơ phước đức khác nhau tạo ra. Khi các bạn hiểu điều này thì nhớ, dù trong hoàn cảnh nào, hãy cố gắng giúp người, giúp vật, tạo phước, phòng sinh. Đặc biệt, hãy sống hiếu thuận với mẹ cha và làm gương cho con cháu. 

Chỉ có vậy các bạn mới thay đổi được số phận.

Nghèo khổ không sợ, không biết tu tập phước thiện mới đáng sợ 

4. Tu hành có bạn

Thế gian có câu "buôn có bạn, bán có phường", cũng lại nói "ăn cơm có canh, tu hành có bạn", chính là chúng ta cần nương tựa vào nhau mà tu học.

Sức một mình yếu đuối, không thể đi xa được, vậy hãy cùng đi với người khác, cùng nhau nâng đỡ, cùng nhau tiến xa.

Tu học một mình rất nguy hiểm, lại cũng rất khó khăn. Đời này ma chướng trùng trùng, tu một mình dễ bị dụ hoặc, dễ bị dẫn dắt lạc vào Ma đạo.

Lựa chọn bạn đồng tu là việc rất quan trọng, nương tựa vào Tam Bảo cũng rất quan trọng. Hãy tự lượng sức mình, vốn là không nên vung tay quá trán, hiểu mình mới có thể hiểu người.

Mình nương tựa vào người khác, cũng phải tự nâng cấp bản thân để làm chỗ dựa cho người khác, có qua có lại mới là cùng nhau nâng đỡ. Đừng bám lấy người khác như loài ký sinh, cũng không nên có tâm niệm mọi chuyện để người khác lo, bản thân mình nhàn nhàn là được.

Gieo nhơn gặt quả, tu hời hợt thì quả báo hời hợt. Không thật tâm tu thì sẽ không kiếm được bạn đồng tu tốt. Có được bạn đồng tu tốt mà không chịu tu thì Hộ Pháp của người ta cũng khiến bạn rời đi, lúc đó cách xa vạn dặm, có muốn quay đầu cũng không còn kịp nữa.

Đời sống tu học ngày nay người xuất gia cũng gặp rất nhiều khó khăn, chướng ngại. Có nhiều vị không tìm thấy niềm an lạc, hạnh phúc trong quá trình tu học do không gặp thầy lành bạn tốt dìu dắt, không được sống trong môi trường tu học đúng với Chánh pháp, hoặc do dụng công sai, hay gặp những chướng duyên như tai nạn, bệnh tật. Nếu không có sự quan tâm chia sẻ, động viên, sách tấn của các bậc thầy như bổn sư, giáo thọ sư và các bạn đồng tu, không có sự chỉ dẫn tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những tình huống khó khăn đang gặp phải, thì những vị đó cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thối thất đạo tâm, dễ quay trở lại đời sống thế tục một khi không còn nghị lực tiếp tục đời sống tu hành hoặc bị các lạc thú thế gian lôi cuốn. Nếu còn sống trong môi trường đạo pháp thì vị ấy cũng không đạt được thành tựu gì trong tu học, thậm chí làm mất hình tượng đẹp của người xuất gia bằng những hành vi phi Chánh pháp.

Vì thế, một môi trường tu học tốt đúng với đường hướng Chánh pháp, có các bậc đạo sư, các bậc đồng phạm hạnh sống và tu học theo tinh thần hòa hợp như nước với sữa, có tình pháp lữ, chan chứa đạo tình chính là nơi trưởng dưỡng đạo tâm, phát triển đạo nghiệp cho mỗi người con Phật.