05/04/2022 08:16 View: 9835

Phật dạy: Xui xẻo đến đâu vẫn có thể cải biến vận mệnh nếu làm việc này

Phật dạy: Hiếu thuận với cha mẹ chính là cách cải biến vận mệnh tốt nhất của mỗi người. Sống bất hiếu, sẽ bị nghiệp báo đeo bám, trắc trở đủ bề. Chỉ có hiếu thuận thật tâm thật dạ, mới mở ra vận may thật sự cho mình.

Tiền kiếp của Đức Phật từng là một người con bất hiếu

Một trong những tiền kiếp của mình, Phật Tổ từng là một người con bất hiếu, độc ác và tàn nhẫn với cha mẹ vô cùng.

Vậy nên, khi chết đi Ngài bị đọa vào địa ngục. Tại đây, ngài đã chứng kiến cảnh chúng sinh kêu la thảm thiết, thân như cây lửa, đầu đội vòng lửa, chỉ vì lúc còn sống phạm tội bất hiếu.

Quỷ nha bảo: "Đây là hình phạt dành cho ngươi. Chừng nào một kẻ bất hiếu xuống đây thay thế, người sẽ được giải thoát". Hắn vừa dứt lời, một chiếc vòng lửa xiết lấy cơ thể Đức Phật khiến ngài đau đớn vô cùng.

Đức Phật thối lên: "Tôi nguyện chịu thay nỗi thống khổ này cho tất cả chúng sinh lầm lỗi. Nếu linh hồn này hóa thành tro bụi, xin hãy biến thành nắng ấm, để sưởi ấm cho cha mẹ tôi ở kiếp sau". Vừa dứt lời, vòng lửa chợt biến mất, Đức phật được đầu thai chuyển thế.

Phật dạy: Báo hiếu cha mẹ là cách cải biến vận mệnh tốt nhất

Phật dạy: Hiếu thuận với cha mẹ chính là cách cải biến vận mệnh tốt nhất của mỗi người. Thậm chí dù bị chôn vùi dưới vực sâu tăm tối, trắc trở đủ đường, nhưng nếu biết lấy chữ hiếu làm đầu, hiếu thuận nhân đức, trời Phật chắc chắn sẽ tạo ra cho bạn 1 con đường tươi sáng.

Trăm điều thiện không gì thiện bằng hiếu thảo. Đối tốt với cha mẹ mới có thể chân thành đối đãi người khác. Từ đó gặp được quý nhân chỉ đường dẫn lối, bước ra khỏi bóng tối và tiến tới thành công thật sự.

Sống bất hiếu, sẽ bị nghiệp báo đeo bám, trắc trở đủ bề. Chỉ có hiếu thuận thật tâm thật dạ, mới mở ra vận may thật sự cho mình.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep