Phong thuỷ hay

Top 4 "địa linh" Trung Quốc: Bí mật phong thuỷ thế rồng cuộn hổ ngồi

Tây An, Bắc Kinh, Nam Kinh và Lạc Dương là bốn cố đô lớn của Trung Quốc. Bốn nơi này có những lợi thế phong thuỷ gì?Trấn Yểm là gì? Cách hoá giải trấn yểm?

Trấn yểm, trấn trạch thường được nhắc đến nhiều trong thuật phong thuỷ. Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy trấn yểm là gì? Nguyên lý của trấn yểm? Cách hoá giải trấn yểm đơn giản?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Luận các hướng CÁT - HUNG năm 2021 Tân Sửu

Việc luận phong thủy phi tinh hàng năm sẽ giúp mọi người tìm ra phương pháp bố trí phong thủy hợp lý để có môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên. Vậy Cửu cung phi tinh năm 2021 như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Người chết đặt mộ tính theo năm sinh hay năm mất?

Từ xưa khi tìm hướng mộ tốt cho người mới mất các cụ thường tính theo năm sinh của người mất, nhưng theo các chuyên gia phong thuỷ hiện nay thì điều này lại không hoàn toàn đúng. Chuyên gia phong thuỷ cho rằng tính theo năm mất mới là chính xác. Vậy người chết đặt mộ tính theo năm sinh hay năm mất? Cách tính hướng đặt mộ như thế nào? Những kiêng kỵ khi chọn đất và xây mộ?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Phong thuỷ là gì? Ý nghĩa của Thuật Phong Thuỷ?

Phong Thuỷ là một nghệ thuật bài trí không gian, rất tinh tuý, tuy nhiều bí ẩn nhưng nếu hiểu được và áp dụng đúng thì sẽ mang lại những hệ quả hết sức lớn lao nằm ngoài những nỗ lực về trí tuệ và sức lực thuần tuý của con người. Phong Thuỷ có một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Nó chi phối ảnh hưởng đến hoạ phúc cát hung của mỗi tổ chức, mỗi dòng họ cũng như mỗi cá nhân.

Dương trạch là gì? Cách xem dương trạch trong phong thuỷ?

Dương trạch là đất dành cho người sống để sinh sống, xây dựng nhà ở, công trình. Vậy cách xét hung - cát theo phong thuỷ cho dương trạch như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Ý nghĩa các HUYỆT đất trong phong thuỷ

Núi bao nước vòng, bốn mặt vây bọc, trong huyệt phải có nước nghĩa là Tích thủy thì huyệt mới sinh khí, là huyệt tốt để mai táng. Đất ở vị trí Huyệt khi đào lên sẽ thấy các thớ đất tạo thành những vòng tròn đồng tâm. Nguyên nhân do tác động của Khí (trường điện từ hay gọi là dòng địa điện) bị địa hình ở đó làm ảnh hưởng tạo nên những vòng xoáy hay những đường tròn đồng tâm.

Tìm hiểu về SA, THUỶ trong phong thuỷ

SA và THUỶ là hai yếu tố rất quan trọng khi xem thế đất trong phong thuỷ. Bài viết này hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về khái niệm, ý nghĩa & vai trò của SA - THUỶ trong phong thuỷ/ Ảnh hưởng của sa thuỷ trong phong thuỷ?

Cách xem hướng đất, hướng nhà bằng LA BÀN, LA KINH phong thuỷ

Sử sách ghi lại La bàn thuần túy là một phát minh của người Trung Hoa cổ đại cách đây khoảng 2000 năm. La bàn từ những dạng đơn giản ban đầu đến dạng phức tạp nhiều tầng nhiều lớp như ngày nay là cả một quá trình phát triển không chỉ vì kỹ thuật mà chứa đựng cả sự kết tinh của nền triết học phương Đông, của Dịch lý, Thiên văn. Vì vậy hiểu được về chiếc la bàn sẽ hiểu phần nào về kho kiến thức đồ sộ mà cổ nhân để lại.

Bí ẩn vùng đất PHÁT VƯỢNG của nhà Trần

Sự phát tích của nhà Trần trong lịch sử phong kiến kiến Việt Nam luôn luôn là một đề tài tốn rất nhiều giấy mực của các bậc trí giả. Cũng như các triều đại khác của lịch sử Việt Nam, khi phát tích đều mang những yếu tố liêu trai. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu bí ẩn về  vùng đất PHÁT VƯỢNG của nhà Trần trong bài viết sau đây.

Cách xác định toạ và hướng nhà theo phong thuỷ

Phong thủy học chú trọng nhất tọa và hướng, vì đó là căn cứ chủ yếu để xét đoán lành dữ, thịnh suy. Nhưng tiếc rằng ngườii ta thường hay nhầm lẫn không rõ, cảm thấy không hiểu gì cả. Vì thế bài viết này Tamlinh.org xin hướng dẫn các bạn cách xác định TOẠ và HƯỚNG cho một ngôi nhà.

Cách xem LONG MẠCH: Các loại long mạch TỐT - XẤU

Long mạch là địa mạch mạnh mẽ, mềm mại, thoắt ẩn thoắt hiện như rồng. Địa mạch lấy hướng núi sông làm tiêu chí. Vì vậy, các nhà phong thủy gọi địa mạch là long mạch, là khí mạch đi theo mạch núi. Vậy cách tìm long mạch như thế nào? Các loại long mạch tốt xấu ra sao?

Bí thuật tầm LONG trong phong thuỷ

Từ cổ chí kim thì ông cha ta đã xây dựng và kiến tạo bộ môn phong thuỷ để làm lợi nhà ích nước, từ thời Cao Biền cho đến Tả Ao và kéo dài đến tận ngày nay, có lẽ hai chữ Phong Thuỷ đã trở thành một điều hiển nhiên không thể thiếu đối với dân tộc Việt và Trung. Vậy cách xem mạch đất như thế nào? Cách xác định long mạch? Cách tìm long mạch khu đất tốt?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Xây nhà hướng nào tốt nhất?

Chọn hướng tốt để xây nhà hợp phong thuỷ và hợp tuổi luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các gia đình. Vậy xây nhà hướng nào tốt nhất? Xây nhà hướng Nam có tốt không? Xây nhà hướng Tây có tốt không? Hướng xây nhà đẹp nhất, hợp phong thủy và hợp tuổi là hướng nào? .... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Ý nghĩa và cách sử dụng Kỳ Lân trong phong thuỷ?

Kỳ Lân là một trong những vật phẩm phong thuỷ được mọi người sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa, tác dụng, cách sử dụng và kiêng kỵ khi dùng tượng Kỳ Lân. Những tuổi/mệnh nào phù hợp sử dụng Kỳ Lân?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Đá có năng lượng thật không?

Đá có năng lượng không? Đây vẫn là câu hỏi cho rất nhiều cuộc bàn luận giữa 2 trường phái đối lập nhau mà bên nào cũng có lý do hợp lý để tin vào những quan điểm, ý kiến của mình là đúng đắn. Nếu nó không có, tại sao thực tế khi sử dụng đá làm đồ trang sức lại có những thay đổi rất rõ rệt? Nhưng nếu có năng lượng thì đó là dạng gì và tác dụng thế nào, liệu có chỉ ra rõ ràng được không?