04/06/2021 11:51 View: 3707

Luận các hướng CÁT - HUNG năm 2021 Tân Sửu

Việc luận phong thủy phi tinh hàng năm sẽ giúp mọi người tìm ra phương pháp bố trí phong thủy hợp lý để có môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên. Vậy Cửu cung phi tinh năm 2021 như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

luan cuu cung phi tinh 2021

Cửu cung phi tinh là gì

Phong thủy học còn đem 8 quẻ trong Bát quái vào trong Cửu cung, lấy sự lên xuống của phi tinh trong mỗi quẻ để phán đoán hung cát của vịt trí này. Quẻ trong Bát quái là cố định, nhưng phi tinh lại không ngừng thay đổi lên xuống. Vì vậy, không phải mỗi một phi tinh đại diện cố định cho một quẻ nào đó mà phi tinh này tọa ở một quẻ nào đó sẽ dẫn đến sự thay đổi tương ứng của quẻ đó.

  • Nhất Bạch (Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
  • Nhị Hắc (Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.
  • Tam Bích (Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.
  • Tứ Lục (Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
  • Ngũ Hoàng Đại Sát (Thổ) – đại hung tinh, bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.
  • Lục Bạch (Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
  • Thất Xích (Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.
  • Bát Bạch (Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
  • Cửu Tử (Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

PHI TINH VÀ LƯỚNG THIÊN XÍCH HÀ ĐỒ 2021 THẾ NÀO? 

Phương pháp bố trí phong thủy hàng năm dựa theo phi tinh (sao bay), cho biết được cả thời gian (thiên vận) và không gian (địa vận) tương ứng, kết hợp với mệnh theo Cửu tinh (nhân vận), tạo nên hệ thống nhất về thiên - địa - nhân, theo đó sẽ có nhiều phương pháp bố trí phong thủy sao cho phù hợp hơn, chi tiết hơn đến từng đối tượng.

Khi con người sống trong môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên. Bởi thế, phong thủy phi tinh sẽ mang tới những dự đoán và cách hóa giải hữu ích trong cuộc sống con người. Việc xem phong thủy hàng ngày giúp mọi người chủ động nắm bắt vận trình cát hung, từ đó đón lành tránh dữ.

1/ Chính Đông - vượng sự nghiệp, quan chức, học hành

Năm 2021, Tứ Lục Văn xương bay vào hướng Chính Đông, mà Tứ Lục là ngũ hành Mộc, hướng Chính Đông cũng là ngũ hành Mộc. Hai tầng ngũ hành trùng nhau giúp vận học tập thăng tiến như diều gặp gió. Để tận dụng được tác dụng của hướng Văn Xương này, phương Đông năm nay là phương cát lợi.

2/ Đông Nam - chủ nguy cơ, tai họa

Trong năm 2021, Ngũ Hoàng Liêm Trinh sẽ chuyển đến hướng Đông Nam. Vì sao này còn được gọi là Ngũ Hoàng Sát, hay Chính Quan Sát, đại diện cho những nguy cơ xảy ra ngoài ý muốn, hung họa, bệnh tật, thương tổn

Ngũ hoàng sát vào phương Đông Nam thì cách hóa giải cho hướng hung này là: Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp hướng Đông Nam thì nên treo hổ phù, long phù bằng Kim loại để phụ trợ hóa giải. Để tránh gặp tai họa ngoài ý muốn thì nên tuân thủ quy tắc an toàn giao thông, tránh vận động mạnh hoặc đi đến địa hình trắc trở.

Sau tiết lập xuân 22/ chạp hay 03/02/2021 dương lịch có thể đi hiến máu hoặc thử máu để làm kiểm tra sức khỏe.

3/ Chính Nam - vượng Thiên Tài, tình cảm, nhân duyên

Chính Nam sẽ là phương vị may mắn cho mọi người vào năm 2021. Bởi sẽ có Nhất Bạch Tham Lang Tinh sẽ tọa lạc ở hướng này, nó có tác dụng tạo sinh khí, vì thế mà rất may mắn. Tham Lang Tinh đại biểu cho vận thu nhập phụ, cùng với cảm tình tốt. Phương Nam sẽ tốt trong năm nay.
Tuy nhiên các quan hệ ngoài gia đình, tay ba sẽ dễ xảy ra vào giữa năm.

4/ Tây Nam - chủ thị phi, quan tai

Ba Bích Lộc Tông Tinh sẽ bay tới hướng Tây Nam, chủ cạnh tranh, thị phi, mâu thuẫn, tranh đấu, cãi cọ. Sao này chỉ có lợi cho những người làm nghề tranh biện như quan tòa, luật sư, hùng biện, vận động viên.

Để hóa giải, năm nay không nên động thổ hướng Tây Nam, kỵ đặt ở hướng này những vật màu biếc, màu lam hoặc thực vật có màu xanh. Cửa lớn, phòng ngủ, văn phòng nên đặt thảm màu tím hoặc đỏ.

Ngoài ra, những người có mộng làm quan thì nên tuân thủ luật pháp, xử lý văn kiện chuẩn chỉnh. Năm nay phương tây nam dễ có xảy ra xung đột biên giới, nội bộ gây hấn, trả thù nguy hiểm

5/ Chính Tây - vượng tài vận và trí nghiệp

Bát Bạch Tả Phụ Tinh sẽ bay về hướng chính Tây trong năm 2021, đây chính là hướng tối vượng cho tài lộc tiền bạc trong nhà, đặc biệt là đối với nam mạng. Không chỉ giúp tăng cơ may về tài vận, còn có lợi cho vận thế tổng quan của người trong gia đình. 

Tám sao Bạch Tả Phù này có ngũ hành là Thổ, trong phong thủy, nó có tác dụng vượng tài và ngoài ra còn mang đến may mắn cát lợi.

6/ Tây Bắc - chủ rủi ro, thất thoát tiền

Thất Xích Phá Quân Tinh sẽ tọa ở hướng Tây Bắc, nó có ý nghĩa là vận thế đi lùi, vì thế đây không phải là hướng có lợi, đặc biệt với người tuổi Sửu. 7 Xích Tinh này đại diện cho nghèo khổ, tổn thất, thị phi, tửu sắc cùng những chuyện rủi ro nói chung.

Trong nhà, trên hướng này không nên đặt nhiều đồ lộn xộn hoặc những đồ sắc bén như dao kiếm, nếu không sẽ gây ra họa sát thương đổ máu, sức khỏe của người trong nhà có vấn đề. Để hóa giải nên kích hoả nhiều ở phương này.

7/ Phương Bắc: Chủ sao nhị hắc thuộc thổ nằm cung thuỷ

Nhị Hắc Cự Môn bay về phương Chính Bắc, đây có thể coi là 1 hung tinh. Nó còn có một tên gọi khác là Bệnh Phù tinh, đem tới nhiều điều hung hiểm, bệnh tật, những sự cố bất ngờ, không có lợi cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới những biến cố lớn về mặt này cho gia chủ.

Khu vực này cũng không nên để đồ đạc bừa bộn, không nên vứt rác, luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên quét dọn cũng sẽ góp phần cải thiện sức khỏe.

Phương bắc nếu là chính cổng thì nên để đá phong thuỷ màu vàng ( thạch anh vàng ) hoá giải. Thắp đèn sáng luôn ở vu vực này.

8/ Phương Đông Bắc: Cửu Tử Quý Nhân tinh chủ về nhân duyên, tình cảm thành tựu bất ngờ.

Cửu Tử Quý Nhân tinh là cát tinh, đem lại sinh khí, chủ về hỷ sự, vì thế, trong năm 2021 này, phương Đông Bắc là một trong những vị trí tốt, cần chú ý trong nhà, nếu gia chủ biết tận dụng thì mọi việc thuận lợi, vận khí đi lên, thậm chí còn được đón tin mừng như hiếu hỷ, bầu bí, thăng quan tiến chức, nhân duyên tốt đẹp… 

Nhưng ngược lại Đông Bắc sao mộc tinh hại cho tuổi sửu nên các tuổi này nên tìm thầy tử vi phong thuỷ giỏi để biến nguy thành an.
2021 cũng là thời điểm thích hợp để kết hôn, sinh con vì là năm chi sinh can ( Tân Sửu ), vì như vậy có thể thúc đẩy sức mạnh của Cửu Tử, tạo thêm nhiều niềm vui cho gia đình năm nay mua đất - sinh nở cầu con, cầu tài vào mùa xuân rất có lợi. 

9/ Trung cung Lục Bạch - Kim càn Trời đã vào chính giữa quẻ lưỡng thiên xích. 

Là quẻ càn rất hay nếu tích thiện làm phước và mọi việc giúp đỡ người khác.

Theo Cửu Cung phi tinh 2021, Lục Bạch Vũ Khúc tinh được coi là sao thoái vận, vì thế mà Trung Cung năm nay về nông nghiệp dễ thất mù. Nhưng nghề tay trái, kim thổ sẽ thành công .

Thường xuyên dọn dẹp vị trí Trung Cung trong nhà gọn gàng, sạch sẽ, như vậy có tác dụng thúc đẩy vận quý nhân, giúp con đường thăng quan tiến chức, đầu tư kinh doanh của bạn thêm phần thuận lợi, tránh đi những yếu tố gây cản trở. Năm nay thỉnh tù hưu ngọc , đồ bằng ngọc quý là tốt nhất. Đeo mặt ngọc quý, trang sức ngọc đá quý cũng làm tăng tài vận năm nay.