04/06/2021 11:43 View: 23373

Thân cư Phúc đức nghĩa là gì?

Tất cả những người được sinh vào giờ Sửu (1-3 giờ sáng) và giờ Mùi (1 - 3 giờ chiều) đều có số mệnh Thân cư Phúc Đức. Vậy khi Thân cư Phúc đức, cuộc sống, tính cách, sự nghiệp và tiền bạc của người này sẽ ra sao? Sướng hay khổ - giàu hay nghèo - lập nghiệp ở xa hay ở tại quê hương...? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

than cu phuc duc, tu vi tuong so

Ý nghĩa của cung Phúc đức

Ý nghĩa đơn giản đầu tiên của cung Phúc Đức là nói về phước đức của đương số có được là do

 • - Chính bản thân tạo dựng nên 
 • - Hay là do thụ hưởng từ ông bà, cha mẹ
 • - Hay của dòng họ nói chung. 

Từ quan niệm đó, khoa Tử Vi xem cung Phúc Đức như nền tảng của một lá số. Nó có thể cứu giải hay làm giảm đi độ số tốt xấu của cung Mệnh hay của một đại hạn, tiểu hạn v.v… Thực tế cho thấy, cung Phúc đã ra tay cứu nguy cho rất nhiều trường hợp mà Mệnh (Thân) bất lực.  Nói một cách khác, cung Phúc Đức cũng như gốc rễ của một cái cây: 

 • - Nếu gốc rễ tốt thì cho dù một vài nhánh cây hư hỏng thì cây cũng có thể ra hoa, kết trái. 
 • - Nếu gốc rễ đã bị úng thối thì cành cây bên trên dù có xanh tươi thì cũng chẳng được là bao lâu. Cũng có thể đơm hoa kết qủa những cũng không thể tồn tại lâu dài được.

Ngoài ra cung Phúc Đức còn có ý nghĩa hỗ trợ để xem về con cái và bản mệnh thọ yểu, phúc lộc... của chính đương số. VD

 • - Cung Phúc - Đức có Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc thì cả đời hưởng phúc, giàu có, vui vẻ, được gần người quyền quý; thêm nhiều cát tinh cũng chiếu mà cung bản mệnh tốt thì thọ trên dưới 80 tuổi.
 •  - Cung Phúc - Đức có sao tốt, như: Thiên đồng, Thiên lương, Thiên cơ, Tử vi, Thiên phủ, Hồng loan, ... chủ về người này hay tích đức hành thiện, có tấm lòng khoan dung độ lượng.
 •  - Cung Phúc - Đức có Kình Dương - Đà La, chủ về người ham mê những chốn phồn hoa tửu sắc, thích vui thú, hưởng lạc.
 • - Cung Phúc - Đức có Đào, Hồng, Sinh, Vượng thì đương số là người hạnh phúc về tình duyên.
 • - Cung Phúc - Đức có sao Mộc Dục là Phúc bại, ưa sắc dục, cuộc đời vất vả, trôi nổi, trong họ hay có tình duyên ngang trái.
 • - Cung Phúc - Đức có Thiên Diêu là phạm đào hoa, chủ sự thân mỏi mệt mà tâm trí bấn loạn, người một nơi mà tâm trí một nẻo.
 • - Cung Phúc - Đức có Hóa Kỵ thì thường trắc trở tình duyên, phải lao tâm khổ tứ mà lại tổn thọ.
 • - Cung Phúc - Đức có Không, Kiếp là người tổn phúc tổn lộc, hay bi quan, ảo tưởng, làm chuyện gì cũng bỏ cuộc giữa chừng nên làm nhiều mà hưởng ít.
 • - Cung Phúc - Đức có Lộc Tồn thì cả đời được hưởng nhiều phúc, an lạc; thêm cát tinh thì càng đẹp, thọ trên 78 tuổi, thêm Hỏa Linh thì giảm phúc; gặp Không, Kiếp sẽ ít phúc và thất bại.
 • - Cung Phúc - Đức có Liêm Tham hoặc Liêm Tướng (Tị Hợi Tý Ngọ), cần đề phòng việc liên quan đến pháp luật, danh tiếng bị hủy hoại. Đại hạn hoặc tiểu hạn dẫn đến thoái Tài, hoặc gặp hỏa hoạn, ... 

Sách Tử Vi cũng cho rằng, cung Phúc - Đức có Hóa Kỵ thì hoặc dòng họ hiếm người, hoặc dòng họ ly tán. Nếu lại thêm Đào, Hồng, Nhật, Nguyệt hội chiếu thì trong dòng họ có nhiều đàn bà hiếm con trai, hoặc sống trong cảnh góa bụa, độc thân suốt đời.

Mệnh người Thân cư phúc đức

Nguyên tắc căn bản của khoa Tử Vi là nếu Thân cư vào cung nào thì cung đó trở thành lãnh vực chính yếu trong cuộc sống của đương số. Từ tầm quan trọng của cung phúc đức và nguyên tắc căn bản của tử vi: 

Những người Thân cư Phúc Đức sẽ có cuộc đời sướng hay khổ, thành hay bại không phụ thuộc hoàn toàn vào chính khả năng của họ mà phần nhiều sẽ nhận được trợ lực từ bên ngoài. VD như có người nâng đỡ, hay gặp nhiều cơ hội và may mắn hơn người khác. Đặc biệt, điều này rất đúng với các lá số có cung Phúc Đức đẹp. Cuộc đời của họ thường:

 • Gặp được nhiều may mắn kỳ lạ giúp họ thành công dễ dàng
 • Hoặc họ có thể vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, tai nạn mà không ai có thể ngờ được. 

 Ngược lại, chúng ta cũng thấy có những người Thân cư Phúc Đức nhưng cung Phúc Đức lại xấu xa mờ ám, cho dù các cung chính yếu Mệnh, Tài, Quan…đều tốt đẹp thì chắc chắn cuộc đời của họ vẫn gặp nhiều cảnh thăng trầm.

Thân cư Phúc đức: Tinh thần gia đinh, gia tộc cực kỳ mạnh mẽ

Một quan niệm khác của khoa Tử Vi đối với cung Phúc Đức là cung này biểu tượng cho cả một dòng họ. Qua cung Phúc Đức mà chúng ta có thể nhìn thấy một cách đại cương về dòng họ của đương sự.

Như vậy, những người có Thân cư Phúc Đức thì đặc điểm thứ hai chính là sự liên hệ chặt chẽ của cá nhân đương số với dòng họ của mình. Tùy theo sự tốt hay xấu và ý nghĩa của cung Phúc Đức.

 • Có người tuy khả năng, tài đức không có gì đáng nói cả nhưng vẫn có địa vị chức tước hay bổng lộc nhờ vào sự nâng đỡ của bà con.
 • Ngược lại, cũng có người được may mắn, có công danh sự nghiệp, giàu sang phú quý, cũng vì cái tình gia tộc mạnh mẽ, họ phải vươn dài cánh tay đễ cưu mang cho cả giòng họ. Đó là trường hợp mà ông bà chúng ta thường nói: “Một người làm quan, cả họ được nhờ.”

Và một điểm đặc biệt sau cùng của mẫu người này là những gì tốt xấu của cung Phúc Đức sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ sau khoản tiền vận, nghĩa là thời điểm đương số thực sự lăn lộn vào đời. Cung đối diện Phúc Đức là Tài Lộc, và đó cũng là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề những sự tốt, xấu của cung Phúc Đức.

Cho nên người Thân cư Phúc Đức sẽ có những thay đổi khá rõ rệt trong khoản thời gian lập thân. Cuộc sống của họ có thể sung sướng hơn nếu cung Phúc Đức tốt đẹp, hoặc cực khổ hơn nếu cung Phúc xấu, nhất là trên vấn đề tiền bạc.

Mệnh số người thân cư Phúc đức

Nói chung: 

 • Mẫu người Thân cư Phúc Đức là những người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh.
 • Họ thích cuộc sống đại gia đình và giữ được những liên hệ mật thiết với tất cả bà con trong dòng họ dù gần hay xa.  
 • Đây là mẫu người rất nặng tình quê hương.
 • Họ thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi chôn rau cắt rốn của mình chứ không muốn ly hương hay sống rời xa dòng họ.

Đi xa hơn, cung Phúc Đức trên một lá số cũng tương tự như lãnh vực âm trạch của khoa Phong Thủy, tức là chuyên về mộ phần. Qua cung Phúc Đức, chúng ta có thể nhìn thấy những nét tổng thể về mộ phần của một dòng họ, như mộ phần của một người nào phát, mộ phần của ngườ nào hư, hoặc có thể biết được mộ phần của người nào đó trong dòng họ đã kết phát và đang đặc biệt phò trợ cho đương số.

Cũng không quên: Người có cung Phúc - Đức xấu chỉ nên hiểu họ không gặp được may mắn và không được gia đình, dòng tộc giúp đỡ, còn cuộc đời của họ thế nào phải tùy thuộc vào Mệnh (Thân) và các cung cường của lá số.

Tổng hợp