04/06/2021 11:36 View: 25656

Ý nghĩa sao Điếu Khách trong khoa Tử Vi

Mệnh có Điếu Khách nhiều đam mê dễ lạc lối. Tài Bạch luôn có Tuế Phá, là cách hao tiền tốn của, chi tiêu không có kế hoạch, nên Tang Môn cung Quan cũng thể hiện cách hay lo lắng cho công việc, suốt đời lo kiếm tiền.

sao dieu khach trong kho tu vi, xem tu vi, sao dieu khach


Điếu Khách ngũ hành thuộc Hỏa, nằm trong vòng Thái Tuế; luôn trong tam hợp với Tuế Phá và Tang Môn, tạo nên cách Tang Tuế Điếu.
Điếu Khách luôn đồng cung hoặc trong tam hợp với Thiên Mã; luôn Nhị hợp với Hồng Loan, Lục hại với Thiên Hỉ.

Mệnh có Điếu Khách nhiều đam mê dễ lạc lối. Tài Bạch luôn có Tuế Phá, là cách hao tiền tốn của, chi tiêu không có kế hoạch, nên Tang Môn cung Quan cũng thể hiện cách hay lo lắng cho công việc, suốt đời lo kiếm tiền.

Vì Khách là người đến kẻ đi, Điếu là lời văn tiếng nói nên cũng có khi là Lữ khách đường dài, Viễn khách phương xa, có khi là quý khách Thực khách ăn uống, hoặc giả là Đạo chích, Đạo tặc, là Điếu khách chia buồn.

Sao Điếu Khách có nhiều trạng thái:

1) Luôn đòi hỏi về cái đẹp, cái sang, không tính lâu bền chỉ trọng chất lượng.

Điếu Khách đóng cung Mệnh, cung Tài chi nhiều, phóng khoáng, tiêu tiền không có giới hạn, ước mơ làm giàu; là người ham mê cờ bạc, thích vận đỏ đen; Cờ bạc trong sân, phù vân ngoài ngõ. Là cách cục của kẻ “vui đâu châu đấy”, ưa hưởng lạc thú. Không phân biệt nam nữ đều thích mua sắm, là tín đồ của shopping.

2) Điếu Khách hay nói khéo nói, dễ thành kẻ khoác lác, ba hoa chém gió.

3) Điếu Khách là ăn chơi, bết bát, tạo nên cảnh cùng khổ, nợ nần.

4) Bị ảnh hưởng bởi Tang Môn nên dễ nản, dễ chán, hay buồn, hay lo

Nếu bị ảnh hưởng bởi Tuế Phá thì càng dễ bị lâm vào cảnh nợ nần.

5) Điếu Khách đóng cung nào phải chi tiêu nhiều cho đối tượng ở đó:

  • Điếu Khách cung Phụ Mẫu, bố hoặc mẹ hay đi, bố mẹ ly tán.
  • Điếu Khách cung Tật Ách gặp tai nạn bất ngờ cần chi tiền nhiều; nhiều đam mê lắm thú vui tốn kém, đã mê thì khó bỏ; là cách người khoáng tính, thích ăn ngon mặc đẹp nhưng dễ thích nghi với điều kiện, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, chịu được khổ cực không kêu ca phàn nàn.
  • Điếu Khách cung Tử con cái có thông minh, hoạt ngôn, nhiều tài lẻ, có đứa xuất ngoại. Đi với nhiều sát tinh sinh con phải chạy chữa và nuôi con tốn kém.
  • Điếu Khách cung Huynh Đệ, anh em hào phóng chi tiêu rộng rãi, có người phải chi tiền nhiều cho bệnh tật ốm đau.
  • Điếu Khách cung Nô, nên buôn bán đồ hiệu, xa xỉ phẩm, hàng chất lượng cao, độc đáo.
  • Điếu Khách Thiên Di, họ hàng nhiều người ly tông tổ nghiệp, lắm kẻ phương xa lập thân, đương số dễ xuất ngoại, có khả năng du học, xuất khẩu lao động, bốn tuổi Tý Ngọ Mão Dậu là người diễm lệ điểm trang, ưa làm đẹp, thích trưng diện, cái tôi lớn nên dễ yêu mà không dễ gần, thích đi lễ đền chùa.
  • Điếu Khách Tài Bạch là người hay lo, hay nghĩ. Đồng tiền tán tụ. Trong công ăn việc làm luôn phải nỗ lực cố gắng, hay gặp kẻ phá bĩnh. Điếu Khách cung Tài hợp với cách mở nhà hàng ẩm thực phục vụ quý khách ăn uống, kinh doanh dịch vụ tang lễ, khóc đám ma tung hoa đám cưới.
  • Điếu Khách cung Phu/Thê: đương số là người thẳng thắn, chính trực, quan điểm rõ ràng, luôn mang năng lượng tích cực trong người, nên có ý chí, nghị lực, có đam mê, cả đời cố gắng, kiên trì bền bỉ. Tính tự lập tự trọng nên có chút cao ngạo. Ngược lại vợ/chồng là người vui vẻ, hòa đồng, biết kiếm tiền giỏi xoay xở, làm được tiêu được, dám ăn dám tiêu.
  • Điếu Khách cung Điền Trạch được đi nhiều nơi, hay thay đổi nhà cửa, thích trang trí làm đẹp cho nơi ăn chốn ở.
  • Điếu Khách cung Phúc Đức, người dễ thành công trong sự nghiệp, khả năng ăn nói tốt, tính tình khẳng khái, mạnh mẽ cương trực, là người hay lo, gánh vác được công to việc lớn trong họ tộc.

6) Điếu Khách không chỉ là ăn chơi và chi tiêu.

Đi với nhiều sao văn tinh là cách cục người siêng học hành, đam mê công việc, miệt mài kiếm tiền theo hướng tích cực. Với bốn tuổi Tý Ngọ Mão Dậu, Điếu Khách đồng cung với Quả Tú, tam hợp với Cô Thần, nên nhóm người này ưa sự cô độc, thích lọ mọ công việc. Khi đó Điếu Khách cung Mệnh hỗ trợ cho nghiên cứu chuyên môn, tìm tòi cái mới, kích thích được sự sáng tạo.

7) Điếu Khách là sao chỉ sự ăn chơi nên khi xét cần thận trọng

Khi Điếu Khách đi với các chính tinh Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thái Âm, Tham Lang, Liêm Trinh luôn phải xét Lục Sát Tam Ám Tuần Triệt. Mã Khốc Khách một cách cục đẹp nhưng thật đẹp thì hiếm, bởi chỉ có ở người tuổi Thìn Tuất can Canh Bính Mậu, bởi không ưa Tuần Triệt Tam Ám Lục Sát, lại do chỉ phát huy trên đất Tràng Sinh Đế Vượng Lâm Quan, nên “ngựa rung khánh vàng” ít gặp cũng phải thôi.

Tamlinh.org (tổng hợp)