Thầy giáo vùng cao Trung Kiên

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 12)

Về đến nhà thầy Hải, Long và Tráng vẫn không giấu nổi nét phấn khích hiện rõ trên khuôn mặt. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời họ được chứng kiến những điều kì diệu đến như vậy. Thầy Hải thì thở dài tiếc nuối.

“2 âm binh đó của ta ở đây đã khá lâu, ta định sắp tới sẽ đưa họ đi âm phủ để luân hồi mà nào ngờ....”Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 7)

Sau ngày hôm ấy, thằng cu Quang nghỉ học mất độ gần một tuần, nhà trường thì phải ém nhẹm câu chuyện đó đi để tránh gây hoang mang trong học sinh và bà con các bản làng. Mới có ngày đầu tiên đi học thôi mà đã xảy ra chuyện, ông Sơn hiệu trưởng cũng băn khoăn lắm. Trước giờ chẳng bao giờ ông tin là có ma, mấy cái vụ ông doạ Long thì chỉ là doạ cho vui từ những câu truyện mà ông nghe được chứ nào ông có gặp ma bao giờ. 

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 6)

Long là người đầu tiên chui qua cái lỗ ấy, mọi người từ từ cùng nhau cũng nối đuôi theo. Ở đây cũng khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên mà Long để ý thấy cái lỗ chỗ hàng rào này, và cũng là lần đầu tiên hắn đi lên mảnh rừng phía sau trường học.

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 5)

Đoàn người về đến trường khi đã chiều muộn, anh Lử và chị Loan thì đang thổi cơm. Long nằm vật ra chiếc giường của hắn , vắt tay lên trán và suy nghĩ về câu chuyện mà ông trưởng bản kể. Nếu quả đúng như vậy thì giấc mơ mà hắn gặp thật sự không sai, nhưng người đàn bà đó đang muốn nói với hắn điều gì? Tại sao lại muốn truyền tải đến cho hắn....? Những câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu Long mà không có lời giải đáp.

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 4)

Sáng hôm sau, Long tỉnh dậy, mặt trời đã lên cao. Anh Tráng đã dậy trước hắn từ bao giờ, hắn uể oải xỏ dép và bước ra cửa, mọi người đang tụ tập tán phét ở ngoài sân. Hắn bước ra chào các thầy cô giáo một lượt rồi đi đánh răng rửa mặt cho tỉnh táo... lúc này cảm giác của hắn đã đỡ đi nhiều.

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 3)

Mặt trời ló rạng ở dãy núi xa xa, trải những tia nắng ấm áp, chiếu rọi lên cả một vùng rừng núi như đang bừng tỉnh sau một đêm dài lạnh lẽo. Anh Tráng mở mắt, vươn vai sau một giấc ngủ say bởi men rượu lâng lâng, bỗng thấy Long nằm bên, hai mắt mở trừng trừng, hắn lơ đãng nhìn lên mái nhà và cơ thể hắn lúc lúc lại khẽ rùng mình như trúng gió...

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 2)

Tiếng chim hót líu lo, tiếng người nói chuyện xôn xao, tiếng nước chảy rì rào của sông Mã và ánh mặt trời buổi sáng làm Long nheo mắt tỉnh dậy. Hắn vươn mình ngáp dài sau một giấc ngủ trên xe mệt mỏi, mở đôi mắt nhìn qua cửa, cảnh tượng khá nhộn nhịp.

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 1)

Đó là một mùa hè oi ả đầu những năm 90... Long, một chàng trai sinh ra và lớn lên ở phủ lạng thương, một vùng quê Kinh Bắc nằm cạnh con sông Thương thơ mộng và trù phú. Đã 4 năm kể từ khi Long theo học tại trường đại học sư phạm 1 Hà Nội, ngày cầm tấm bằng chuyên văn sử địa trên tay, Long háo hức về tương lai phía trước lắm.