04/06/2021 11:45 View: 2033

Truyện ma: Thầy giáo vùng cao (Tập 12)

Về đến nhà thầy Hải, Long và Tráng vẫn không giấu nổi nét phấn khích hiện rõ trên khuôn mặt. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời họ được chứng kiến những điều kì diệu đến như vậy. Thầy Hải thì thở dài tiếc nuối.

“2 âm binh đó của ta ở đây đã khá lâu, ta định sắp tới sẽ đưa họ đi âm phủ để luân hồi mà nào ngờ....”

thay giao vung cao 12, truyen ma

Nói rồi thầy lấy quả hồ lô bằng đồng trong túi đồ nghề ra mở nắp, một ánh sáng vàng nhạt bay ra mang theo vong hồn người phụ nữ và đứa bé. Long và Tráng đang thao thao bất tuyệt thì thấy hồn ma hai mẹ con bất chợt xuất hiện giữa nhà thì giật bắn mình. Thầy Hải khai khẩu bằng tiếng Thái nói:

- “Mẹ con các ngươi ở dưới giếng đã lâu, vì cơ sự gì lại bị bọn chúng bắt”

Vong hồn người phụ nữ quỳ mọp giữa nhà, dưới chân bàn thờ tam thanh không dám ngẩng đầu lên mà trả lời

- “Cảm ơn pháp sư đã cứu giúp. Mẹ con tôi chết chịu oan khuất, chưa thể luân hồi, lại bị 2 vong quỷ ở đây giam giữ, nay được ân nhân cứu mạng không biết lấy gì báo đáp”

Cảnh tượng đối mặt và nói chuyện với một hồn ma lại làm Long và Tráng lần nữa sốc nặng... người phụ nữ này, đứa bé này đã từng doạ Long sợ đến phát ngất, họ là nạn nhân của toán lính Pháp năm xưa. Nghĩ đến câu chuyện cũ ông trưởng bản kể, Long bỗng chốc không còn thấy sợ nữa mà trái lại là sự thương cảm dành cho cho 2 vong hồn này. Thầy Hải gật đầu nói

- “Ta không cần báo đáp gì cả, 2 con quỷ đó đã hồn siêu phách tán, mẹ con nhà ngươi đã được tự do, bây giờ ngươi có muốn đi âm phủ không? Hay còn lưu luyến nhân gian?”

Vong hồn người mẹ im lặng, bà ta đua đưa đứa con trên tay một hồi rồi đáp

- “Tôi không muốn đi âm ti, tôi muốn về lại cái giếng, nếu đi âm thì mẹ con tôi sẽ bị chia cắt.... tôi không muốn”

Thầy Hải ngẫm nghĩ mội hồi rồi lắc đầu nói

- “Ta cũng muốn lưu mẹ con ngươi lại, nhưng như vậy là trái thiên địa đại đạo. Mẹ con ngươi đã chết cách đây mấy chục năm, bây giờ không thể lưu lại nhân gian được nữa, ta sẽ đưa mẹ con ngươi đi âm ti. Nghe ta, không thể lưu luyến nhân gian mãi như vậy được...”

Nói rồi thầy Hải lấy đồ nghề vẽ lên một lá bùa, 2 mẹ con von hồn thì ôm nhau khóc nức nở không muốn đi. Chứng kiến cảnh này Long và Tráng cũng muốn mở lời, mong thầy Hải nương tay mà giữ mẹ con kia lại nhưng thầy Hải nói

- “Việc này tốt cho ngươi và con ngươi, hai ngươi đã chết lâu rồi , đến lúc phải đi báo cáo âm phủ để còn đi luân hồi chuyển kiếp, đầu thai một kiếp sống khác tốt đẹp hơn. Ở lại nhân gian càng lâu, tội của ngươi càng nặng, ta sẽ vẽ một lá bùa gửi xuống để đỡ lời cho mẹ con ngươi”

Vong hồn người mẹ quỳ gối khóc lóc, đứa trẻ thì cứ ôm chầm lấy bà ta mà khóc ré lên. Bà ta im lặng một lát rồi cũng gật đầu đồng ý, Hai mẹ con ôm nhau vào lòng không muốn rời xa. Thầy Hải cũng gật đầu, thế rồi ông đốt lá bùa vừa vẽ lên, một khe nứt đen xuất hiện giữa không khí, thầy giữ tay kết ấn rồi nói

- “Đến lúc rồi, ngươi chết oan ức, kiếp sau sẽ có phúc báo, để ta tiễn mẹ con ngươi một đoạn đường”

Người đàn bà bế theo đứa con đứng dậy, bà ta hướng về phía ba người rồi cúi lạy cảm tạ và chào tạm biệt. Thầy Hải miệng lầm rầm niệm chú, một tay bắt ấn rồi phẩy mạnh. Một lực hút vô hình từ trong khe nứt kéo tới, 2 mẹ con vong hồn kia khóc vang lên rồi hình ảnh họ bị kéo dần vào trong đó, mờ dần, mờ dần rồi biến mất, khe nứt cũng biến mất theo....

- “Đi rồi?” Anh Tráng lên tiếng

Long đứng ngơ ngác nhìn xung quanh, thầy Hải thở dài...như vậy là đã diệt trừ được 2 vong quỷ đó, vong hồn 2 mẹ con kia cũng đã được đi âm ti. Mọi chuyện tạm thời đã được giải quyết, nhưng vẫn còn một số điều thầy chưa hiểu hết được. Rằng vì sao linh hồn 2 tên lính Pháp đó sau bao năm lại bắt đầu tu luyện thành vong quỷ, và chúng có mối liên hệ gì với bọn ma da dưới sông.....chắc hẳn vẫn còn gì đó uẩn khúc đâu đây. Thầy Hải đứng ngoảnh mặt ra cửa, hướng về phía con sông Mã mà ngẫm nghĩ, tiếng nước sông chảy từ xa vọng lại rì rào rì rào......

Đêm hôm đó là một đêm không ngủ đối với Long và Tráng, 2 người ở lại nhà thầy Hải đến sáng hôm sau mới chào thầy rồi quay về trường. Về đến trường mọi người đều bâu vào hỏi hai anh em đi đâu cả đêm qua mà bí bí ẩn ẩn giấu diếm thế. Tráng và Long cũng chẳng muốn giấu, họ kể rằng 2 con vong quỷ đã bị tiêu diệt rồi, hồn ma 2 mẹ con bên thành giếng cũng đã được đi âm ti siêu thoát, từ nay cuộc sống ở ngôi trường này sẽ không còn gì phải lo nữa. Mọi người nghe xong câu chuyện đêm qua thì ngạc nhiên lắm nhưng ai ai cũng mừng vì từ nay không còn phải nơm nớp lo sợ những chuyện ma quỷ nữa.

Bữa cơm tối hôm đó của các thầy cô thật vui, họ ăn uống trò truyện, quây quần bên bếp lửa hồng ở giữa sân, kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc đời, về nghề nhà giáo. Anh Tráng hứng chí ngồi thuật lại câu truyện, sự kì diệu từ những pháp thuật của thầy Hải mà lần đầu tiên anh được chứng kiến. Long thì ngồi cạnh bên Mai, 2 người cười nói âu yếm, thủ thỉ, dường như đã có một thứ tình cảm gì đó nảy sinh giữa đôi trai gái trẻ này... màn đêm, ánh lửa bập bùng, sương trắng bay bay, tiếng côn trùng, tiếng gió vi vu làm cho khung cảnh núi rừng đêm nay thật huyền ảo và bình yên đến lạ thường...... từ xa xa phía quả đồi bên kia, có một bóng người đang đứng đó suy tư nhìn về phía con sông Mã đang cuồn cuộn chảy.... là thầy Hải.

-----------------------------------

Đọc lại:  (Tập 1)     (Tập 2)     (Tập 3)     (Tập 4)       (Tập 5)       (Tập 6)       (Tập 7)         (Tập 8)          (Tập 9)        (Tập 10)       (Tập 11)        (Tập 12)

Hết phần 1. Theo dõi tiếp phần 2 tại face tác giả Trung Kiên (Ad để link dưới comment)

Ma