04/06/2021 11:44 View: 17870

Vòng dâu tằm có trừ tà thật không?

Từ rất xa xưa các cụ truyền lại về tác dụng của vòng dâu tằm như trừ tà, đuổi ma, xua oán linh, giữ vía và nên đeo cho trẻ nhỏ, nhất là các bé hay khóc dạ đề. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của vòng dâu tằm trong tâm linh như thế nào? Có thật sự tốt thế không thì không phải ai cũng biết. 

cay dau tam

Cây dâu tằm ăn trái. 

Dâu tằm loại lá lớn dùng về tâm linh tốt hơn, loại lá nhỏ ăn trái - trong ảnh dùng trị bệnh tốt hơn

Tác dụng của dâu tằm?

Cây dâu tằm là một cây thuốc quý được ứng dụng rất nhiều trong Nam y của Việt Nam, các bộ phận của cây thường dùng để trị bệnh:

  • Hoa mắt chóng mặt (do âm huyết suy, hư).
  • Người mệt mỏi
  • Ngực bồn chồn
  • Mất ngủ, hay quên
  • Bí đại tiện
  • Da nhiều nếp nhăn
  • Râu tóc bạc sớm
  • Tim đập loạn nhịp
  • Phụ nữ bế kinh.
  • Đặc biệt tốt khi dùng lá nấu nước tắm cho trẻ bị rôm sởi, rất mau khỏi!

Ngoài ra, từ rất xa xưa các cụ truyền lại về tác dụng trừ tà, đuổi ma, xua oán linh, giữ vía và nên đeo cho trẻ nhỏ, nhất là các bé hay khóc dạ đề. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của vòng dâu tằm trong tâm linh như thế nào? Có thật sự tốt thế không thì không phải ai cũng biết. 

Vòng dâu tằm giá bao nhiêu?

Những người bán vòng dâu tằm khi được hỏi có đảm bảo trừ ma tà, đen đủi trong tháng cô hồn không thì chủ cửa hàng đưa ra dẫn chứng nhiều khách hàng có con nhỏ hay quấy, giật mình lúc nửa đêm từ khi đeo vòng dâu tằm hết sạch những biểu hiện đó. Chị tư vấn thêm, tốt nhất nên mang vòng lên chùa để nhà chùa niệm phật, thần chú để cầu an thì sẽ rất tốt.

Trung bình vòng có giá từ 30 đến 190.000 đồng, đủ size cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Chủ cửa hàng cho biết thêm, vòng tay dâu tằm được bán quanh năm nhưng bán chạy nhất vào tháng cô hồn.

Tác dụng thực sự của vòng dâu tằm?

Trong dân gian, người ta dùng thân dâu tằm làm vòng đeo tay cho trẻ để trừ tà, vấn đề này hôm nay Tamlinh.org xin được luận rõ:

- Trước nhất nên hiểu rằng: Dâu tằm vốn chỉ là một loại cây, nó không có linh khí, thần khí gì để đuổi tà, trục ma cả! Nhưng vì sao người ta lại tin và dùng nó?

- Dân gian sở dĩ dùng thân Dâu Tằm để làm vòng cho trẻ vốn có nguyên do của nó.

Người học Huyền Môn tin rằng: Bên trong thân Dâu Tằm có một lõi nhỏ, mềm, lõi mềm này có khả năng hấp thụ được Quang Tiêu (tức là phấn hoa trời - đây mới là thứ khử được tà ma).

Người xưa khi dùng Dâu Tằm làm vòng tay đeo cho trẻ nhỏ không loại bỏ đi phần lõi này mà chỉ xuyên dây qua, hơn nữa để có cây dâu tằm có thể thâu được Quang Tiêu thì tuổi đời phải hơn ba năm, được trồng xuống đất (không trồng trong chậu), cách Tiêu Bái không quá 36 bước chân.

Tiêu Bái - là bàn thờ ông thiên, thần hoàng, thổ địa, hoặc đình, chùa, miếu, tự. Vì vậy, để tìm được cây dâu tằm đạt tiêu chuẩn làm vòng dâu trừ tà không hề dễ. 

Ngày nay thấy người ta làm vòng tay bán cho trẻ nhỏ, nhiều cha mẹ mua dùng mà không hiểu xuất xứ, căn nguyên, lợi đâu chưa thấy chỉ thấy bất lợi, trừ tà chưa thấy đã thấy thỉnh tà, cần thận trọng quán chiếu!

Cũng theo các bác sĩ, trẻ con hay khóc, quấy vào buổi tối có nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể là vấn đề sức khỏe. Các bậc phụ huynh thay vì chạy xô đi mua vòng dâu tằm trừ ma quỷ thì nên mang con đến bệnh viện khám.

Tamlinh.org

Ma