17/06/2021 10:02 View: 5792

Ý nghĩa ngón tay út?

Thông thường khi nhắc đến xem tướng tay người ta hay hỏi về đường chỉ tay của mình : đường đời, hôn nhân, tuổi thọ mà ít ai nghĩ rằng các ngón tay cũng nắm một vai trò rất quan trọng trong việc luận đoán. Vậy ngón tay út có ý nghĩa gì?

y nghia ngon tay ut
Ý nghĩa các ngón tay
 
Nếu ngón cái tượng trung có sự bao dung và cầu toàn, ngón trỏ tượng trưng cho sức mạnh và cái tôi, ngón giữa tượng trưng cho sự thanh cao và bảo thủ, ngón áp út tượng trưng cho sự từ bi và nhu nhược thì ngón út chính là tượng trưng cho trực giác và tình cảm. Bài này ad xin tập trung phân tích về ý nghĩa ngón tay út.

Ba đốt ngón tay tượng trưng cho Tam Tài Thiên Địa Nhân.

Đốt trên cùng là Thiên nên hoa tay ở đó tượng trưng cho một đặc tính Trời ban cho mỗi người, đó là cái khí Tự Nhiên mà người ta mang theo mình từ kiếp đầu tiên được làm thân người.
 
Có một điều thú vị mà nhiều người truyền tai nhau rằng: hoa tay các bạn không thay đổi dù qua luân hồi. Nó chính là mật mã để mở kho tiềm thức vô giá của mình.

Mười ngón tay tượng trưng cho 10 phương

10 phương gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc và trung cung.
 
Tay trái là thượng phương 5 phương bên trên Tay phải là hạ phương gồm 5 phương phía dưới chập lại là 10 phương. Vì vậy khi khấn nguyện người ta hay chắp tay hoặc đan tay để kết nối với 10 phương.
 
Khi khấn nguyện các thầy dạy chúng ta nên để tay trước ngực ở vùng luân xa 4 đầu ngón tay ngang vùng luân xa 5 ở cổ họng, đó là lời nói từ trái tim và tình yêu thương, LX 4 là lan toả từ bi còn LX 5 là vùng nói nghĩa là nói lời từ bi. Ta nên tập trung để năng lượng toả ra kết nối với các đầu ngón tay chính là để 10 phương cảm nhận được điều ta khấn nguyện.
 

TÍNH CÁCH QUA CÁC NGÓN TAY

Loại 1: Ngón út ngắn hơn ngón nhẫn

 • Mô tả: Đầu ngón tay út của bạn nằm dưới đường nối trên cùng của ngón tay đeo nhẫn
 • Ý nghĩa: Người có ngón tay út ngắn là người nhút nhát và dè dặt, đặc biệt là với người lạ. Nó cũng có nghĩa là bạn có ước mơ lớn, nhưng tính cách nhút nhát của bạn cản trở theo đuổi giấc mơ. Tuy nhiên, nhờ trái tim tốt bụng mà bạn có được những điều mình mong muốn.

Loại 2: Ngón út bằng ngón nhẫn

 • Mô tả: Đầu ngón tay út bằng với đường nối trên cùng của ngón tay đeo nhẫn
 • Ý nghĩa: Người có ngón út như thế này có một tính cách cân bằng và khá êm dịu. Phải mất rất nhiều nỗ lực nếu ai đó muốn kích động bạn, và thường thì bạn không lộ ra ngoài sự căng thẳng. Nhiều người sẽ đánh giá rằng bạn là người lạnh lẽo. Nhưng nó cũng có nghĩa, họ cần phải quen với bạn nhiều hơn nếu muốn bạn tiết lộ sự ấm áp và cá tính hấp dẫn của mình.

Loại 3: Ngón út dài hơn ngón nhẫn

 • Mô tả: Đầu ngón tay út cao hơn đường nối trên cùng của ngón tay đeo nhẫn
 • Ý nghĩa: Người có ngón út dài duyên dáng và rất hòa đồng. Tuy nhiên trong công việc, bạn thường phải vất vả hơn những người khác để chứng tỏ rằng mình đáng tin cậy và có thể hoàn thành công việc nghiêm túc, hiệu quả.
ngon tay ut
Ngón út có chân thấp

Loại 4: Ngón út có chân thấp

 • Mô tả: Bạn ngửa bàn tay, giơ lên đối diện mặt và nhìn vào ngón tay. Đối với hầu hết mọi người, phía dưới chân mỗi ngón tay đều tạo thành một hình bán nguyệt nhẹ. Nếu hình bán nguyệt này của ngón út thấp hơn các ngón còn lại, bạn có một ngón út với chân thấp.
 • Ý nghĩa: Trong thuật xem chỉ tay, ngón tay út thường gắn liền với những ước mơ và hoài bão cho tương lai. Một ngón út với chân thấp cho thấy rừng bạn đang sống trong một thế giới ước mơ và rằng bạn có rất nhiều kế hoạch và nguyện vọng, nhưng đôi khi, bạn gặp khó khăn khi biến những ý tưởng này thành sự thật.

Loại 5: Ngón út cao bằng ngón đeo nhẫn

 • Mô tả: Thông thường, hầu hết mọi người có ngón tay út thấp hơn ngón đeo nhẫn. Hiếm khi gặp trường hợp ngón út dài bằng ngón đeo nhẫn như hình trên.
 • Ý nghĩa: Những người có ngón út dài bằng ngón đeo nhẫn có khuynh hướng điều khiển và thèm khát quyền lực. Bạn dễ gặp những tính cách này trong vai trò CEO, Chủ tịch hoặc người nổi tiếng - họ có xu hướng thay đổi thế giới những cũng có khả năng tàn phá.

Loại 6: Ngón út vuông

 • Mô tả: Úp lòng bàn tay xuống và nhìn vào đỉnh ngón tay út. Nếu đầu ngón út dường như tạo thành đường ngang, phẳng thì tức là bạn có ngón tay út có đầu vuông.
 • Ý nghĩa: Một ngón út như thế này cho thấy rằng đây là người có những phẩm chất đáng ngưỡng mộ. Họ có thể có xu hướng vô cùng thẳng thắn với lời nói chân thật – đây có thể vừa là thế mạnh và đồng thời là điểm yếu. Người này không có khả năng kết nối với những người nhạy cảm và dễ bị xúc phạm. Tuy nhiên, tính trung thực và thẳng thắn của họ giúp họ chiếm được nhiều niềm tin.
ngon ut nhon

Loại 7: Ngón út nhọn

 • Mô tả: Hai bên cạnh đầu ngón út có khuynh hướng đi xuống để phần đỉnh cao lên ở trung tâm.
 • Ý nghĩa: Người có ngón út nhọn là một diễn giả xuất sắc và một nhà văn giỏi. Họ có bề ngoài hùng biện nhưng tính cách ngoại giao tuyệt hảo. Người này có thể giải quyết bất kì vấn đề gì với sự tinh vi, khéo léo, và là một cặp đôi hoàn hảo nếu kết hợp với người có ngón út vuông.

Loại 8: Ngón út cong

 • Mô tả: Để lòng bàn tay ngửa và nhìn vào ngón út. Nếu ngón út xuất hiện đường cong đi vào hoặc đi ra xa các ngón tay khác thì bạn có một ngón út cong.
 • Ý nghĩa: Ngón tay út cong thường chỉ ra sự né tránh những cuộc đối đầu. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, người này ít sợ hãi đối đầu mà chủ yếu là vì mong muốn giải quyết trong khuynh hướng hòa bình. Vì vậy, họ sẽ là một nhà môi giới giỏi, một người hàn gắn hòa bình hoặc ít ra là cầu nối giữa những người vốn thù ghét nhau.

Ngón út tương trưng cho trực giác Tâm Linh

Các hoa tay có hình dạng khác nhau thể hiện rất nhiều điều sâu xa về Tu Vi căn cơ của từng người. Hôm nay tôi xin chia sẻ những kiến thức cần thiết để giúp các bạn cầu nguyện hiệu quả hơn trước.
 
Ngón út tương trưng cho trực giác Tâm Linh, với đàn bà là bộ phận kín của mình thể hiện và sự kết nối với những đứa con, ai có nốt ruồi son ở đây sẽ sinh quý tử.
 
Khi bạn có đầu ngón út cao hơn đốt thứ 2 ngón áp út thì chỉ số Tâm Linh của bạn khá cao, đời sẽ hay gặp may mắn trong lúc khó khăn, làm việc thường tính không thành nhưng dùng linh tính cảm xúc lại hay được. Cũng có ý kiến cho rằng: Tâm linh cao hay thấp tùy vào huệ căn của mỗi người chứ không phải căn cứ vào ngón út. 
 
Để phát huy thêm khả năng trực giác với bất kỳ ai. Các bạn hãy chịu khó xoa vào đầu ngón tay hàng ngày, còn khi bạn cần linh cảm một điều gì hãy dùng ngón cái đặt lên ngón út, tập trung cảm nhân bạn sẽ nhận được thông báo từ trực giác trong tiềm thức. Ngón út ít khi sử dụng bởi vì phần trực giác người ta thường không áp dụng nên nó yếu hơn các ngón khác.
 
Tất cả các bộ phận trên cơ thể ta đều mang một ý nghĩa và chức năng để kết nối Tâm Linh mà Tamlinh.org sẽ chia sẻ với các bạn dần dần.
 
Tổng hợp (Chỉ mang tính chất tham khảo)