Luật nhân quả

Phúc hoạ trên đời đều có gốc, định số không sai dẫu một ly.

Nhân sinh tại thế tựa như một giấc trường luân: ân đền oán trả, oan oan tương báo thật khó lòng mà xả nút tháo dây!... Chỉ có thiện niệm gieo duyên, tích đức buông oán mới có thể đưa chúng ta vượt qua bể nghiệp sông mê, cập đến bến bờ giải thoát...Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 3)

Nếu mình tu cho riêng mình để trả nghiệp thì lâu lắm. Phải tu cho mọi người liên quan tới mình trong nhân quả hằng hà sa số kiếp thì trả nghiệp mới nhanh. Nếu phát tâm phát nguyện tu Đại thừa thì tuyệt diệu.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 2)

Sống trong cuộc đời này, có ai không từng vay và có ái chưa từng trả? Chữ vay ở đây không chỉ là ở tiền bạc vật chất, sự nợ nầm nhưng thật ra trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta đã vay rất nhiều các món nợ từ : Lời nói, ý nghĩ, việc làm.. Những món nợ đấy chẳng có sổ sách nào ghi lại nhưng thật đáng sợ bởi nó lôi chúng ta vào vòng luân hồi bất tận.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 1)

Chúng ta sanh ra trong cuộc đời này đều do Nhân Qủa Nghiệp Báo. Kiếp trước mình đã từng gieo nhân gì thì bây giờ mình sẽ nhận quà báo đó. Những người hiện trước chúng ta là nhân quả hiện ra cho mình học hỏi. Đó là những bài học sống động trong cuộc đời này và giúp mình hiểu sâu hơn, thực tế hơn là được học đọc trên sách vở.

Làm gì để thoát khỏi cảnh nghèo?

Làm sao để thoát khỏi cảnh nghèo? Làm thế nào để giàu có?...Nhiều người nghĩ đi cầu cúng nhiều, âm phù dương trợ chắc chắn sẽ nhanh giàu...Vậy thực tế, bên cạnh việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để làm giàu thì cầu cúng, đi chùa nhiều có khiến người âm phù hộ cho mình để thoát nghèo không? 

Hiểu đúng về NHÂN - QUẢ, LUÂN HỒI

NHÂN QUẢ là định luật có trong hầu hết giáo lý của các tôn giáo.

Nhân là nguyên nhân, quả là kết quả. Luật Nhân Quả dạy rằng nhân luôn sinh quả và nhân nào sẽ tạo quả đó, đây là chân lý của vũ trụ mà tôn giáo nào cũng nói đến.

Tạo sao người tốt lại ĐOẢN mệnh chết sớm?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp rất nhiều trường hợp người sống rất tốt nhưng lại bị chết sớm, thậm chí có người còn bị chết rất đau đớn và đột ngột. Ta nghi ngờ vào nhân - quả, ta tự hỏi: "ông trời không có mắt hay sao mà lại để người tốt như vậy chết sớm thế?", ta thấy không công bằng một chút nào.... Vậy nên bài viết hôm nay, Tamlinh.org sẽ giải thích tại sao người tốt lại ĐOẢN mệnh chết sớm?

Cầu cúng, bùa ngải, tà thuật có thay đổi Nhân Quả?

Nhân quả là “vạn vật, sự việc, hiện tượng không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, khổ đau không tự đến, khổ đau không tự đi”, nghĩa là mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Vậy Nhân Quả là gì? Hiểu đúng về nhân quả? Luật nhân quả vận hành, chúng ta có thể cưỡng cầu?

Làm lãnh đạo: Đừng bao giờ quỵt lương nhân viên

Tình trạng giám đốc quỵt lương nhân viên, cấp trên ăn chặn tiền cấp dưới, bị công ty nợ lương không chịu trả...hiện nay xảy ra nhan nhản khắp nơi. Họ để cho nhân viên đòi chán chê, bao giờ không đòi được thì tự bỏ đi, thậm chí lãnh đạo ăn chặn tiền lương mà nhân viên không biết.. Những người lãnh đạo này có thể hả hê nhưng không hề biết rằng "quả đắng" đang đợi mình, thậm chí cả con cháu mình  - ngay trước mắt.

Khi con người đau khổ, luật Nhân quả ở đâu?

Trong đau khổ mà ta biết chấp nhận thì sẽ hết khổ. Đây là đạo lý cực kỳ quan trọng. Nhưng không dễ gì để một người chấp nhận được số phận.

Đi lễ cầu xin sao không linh ứng?

Trên đời này hễ bất cứ ai còn chưa phải thành Phật, thì sẽ còn có tham ái trong lòng. Hễ có tham ái là còn mưu cầu, hễ có lòng tham sẽ có lòng chiếm hữu

Nhân quả thường đến muộn có đúng không?

Nhân quả là khái niệm cơ bản nhất, đơn giản nhất, cốt lõi nhất trong lĩnh vực tâm linh cũng như cuộc sống con người nơi nhân thế. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy. Nhưng nhân quả thường đến muộn, điều này có đúng không?

Càng biết bố thí sẽ càng giàu

Hiện nay chúng ta khuyên người khác học Phật, rất nhiều đồng tu nói rất khó khăn! Đặc biệt là khuyên người trong nhà, bản thân học Phật bị cả nhà phản đối, khuyên họ thì không thể tin tưởng, trên thực tế có cần khuyên hay không?

Đời người: Thành công càng muộn sẽ càng bền

Trong xã hội ngày nay, chúng ta thấy được có rất nhiều người khi còn trẻ khởi nghiệp rất sớm và gặt hái được rất nhiều thành công, có thể nói là công danh sự nghiệp, phú quý tiền tài đều vượt bậc. Nhưng đến những năm về già, càng già càng lụn bại, công danh sự nghiệp cũng thành mây khói, có thể nói là rất khốn khổ, thậm chí có người khi chết vẫn không mua nổi 1 cỗ quan tài để chôn.

Con người coi thường nhân - quả

Phàm phu chúng ta không có năng lực nhớ đời quá khứ, cho nên đối với thiện không muốn tu, không sẵn lòng tu; đối với ác cũng không sợ, cũng không muốn đoạn. Nguyên nhân do đâu vậy ?