04/06/2021 11:40 View: 1911

Đi lễ cầu xin sao không linh ứng?

Trên đời này hễ bất cứ ai còn chưa phải thành Phật, thì sẽ còn có tham ái trong lòng. Hễ có tham ái là còn mưu cầu, hễ có lòng tham sẽ có lòng chiếm hữu

thien dia linh ung, phat giao

Ở đời đứng trước tiền tài, danh vọng, phú quý, người đẹp, nếu không động lòng, thì đó không phải là người.

Người nào trì được các giới của tâm thanh tịnh tới mức, không động lòng trước những thứ ấy, thì người ấy sống tuyệt nhiên an nhàn.

Nhưng sẽ chẳng có ai làm được điều này, vì bất cứ ai thật sự làm được việc đó thì họ sẽ tu đủ phước để hưởng lạc cõi tiên.

Trong thiên địa, người tu đắc đạo thành tiên không phải hiếm, nhưng nếu thành Phật, vào cõi Phật thì tuyệt nhiên không phải dễ. Nhưng cũng không phải khó.

Sự linh ứng của thiên địa vào bản mệnh của mỗi người, hoàn toàn phụ thuộc vào tâm người đó. Nhiều người nghĩ rằng chỉ sống tốt là sẽ hợp ý trời, cầu được ước thấy. Cái đó là một sự nhầm lẫn rất lớn.

Bản chất con người chúng ta lòng tham bao giờ cũng lớn hơn phước báo. Tức là phước chúng ta chỉ có được cái nhà 1 tầng, nhưng trong lòng ai cũng sẽ mong cái nhà 2,3 tầng. Nếu bản chất chúng ta không đủ phước mà cầu trời khấn Phật, mà các ngài ban phước vượt quá tâm chúng ta, thì đó là nhát dao chí mạng.

Tại sao vậy? Là vì các ngài không thể làm trái nhân quả, và nghiệp.

Chúng ta không thể xin phước dày, họa ít khi mang theo một trái tim đầy thù hận, và nhiều sân si đố kỵ.

Nếu bản thân chúng ta đã xấu, thì việc đưa cho người xấu một đống tiền, sẽ chỉ làm người đó chết nhanh hơn mà thôi.

Nên đôi khi cầu mà không được chưa hẳn là hết phước. Vì người không tu khó lòng có thanh tịnh, người không thanh tịnh, lại càng khó nhận biết thứ mình muốn, thường khác xa với thứ mình cần.

Ở đời này, vì tâm chúng ta bất tịnh nhiều rối loạn, nên chúng ta thường nhận được cái thứ mà mình không muốn, còn những thứ mình muốn thì lại không được.

Chúng ta chưa một lần nhìn nhận lại bản thân xem, chúng ta là ai trong cõi đời này, và chúng ta liệu có thật sự xứng đáng với những gì chúng ta mong cầu???

Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được số phận của mình, và hiểu được sự linh ứng của trời đất, nếu chúng ta còn chưa thật sự sám hối về những sai trái của mình.

Nếu chúng ta không giữ tâm, khỏi những sân si, hận thù, tham ái, và mê mị, thì chừng đó tâm của ta sẽ còn trói buộc số phận không thể thoát ra khỏi nghịch cảnh được.

Nếu sống với ác tâm như vậy, việc cầu trời khấn Phật sẽ chỉ là hình thức mà thôi.

Nếu muốn ai đó giúp mình, hãy cho họ một lý do chính đáng để giúp bạn.

Bạn có lý do chính đáng cho việc đó không?????

Các bạn hãy tự trả lời câu hỏi đó. Đừng than ông trời bất công, vì ông ấy không thỏa mãn cái tôi của bất cứ ai.

7 cách bố thí không tốn một đồng nhưng mang lại phước đức cả đời

  • 1. Bố thí bằng vẻ mặt: Cho người khác vẻ mặt tươi cười niềm nở.
  • 2. Bố thí bằng lời nói: Cho người khác những lời cổ vũ khích lệ, lời an ủi, lời khen ngợi, lời khiêm tốn và lời nói ấm áp.
  • 3. Bố thí bằng tấm lòng: Hãy mở rộng tấm lòng và đối xử chân thành với người khác.
  • 4. Bố thí bằng ánh mắt: Hãy dùng ánh mắt thiện ý để nhìn người khác.
  • 5. Bố thí bằng hành động: Dùng hành động để đi giúp đỡ người khác.
  • 6. Bố thí bằng chỗ ngồi: Khi đi xe hay thuyền, có thể đem chỗ ngồi của mình tặng cho người khác.
  • 7. Bố thì bằng nơi ở: Đem phòng ở trống không sử dụng cho người khác nghỉ ngơi”.

“Bất luận là ai, chỉ cần dưỡng thành 7 thói quen này thì phước đức sẽ đến với người đó “như hình với bóng!”.

Ở đời. Chớ coi điều ác nhỏ nhoi mà cứ làm. Chớ coi điều thiện nhỏ nhặt mà không làm. Dù nhỏ dù to, ác vẫn cứ là ác, thiện vẫn cứ là thiện. Điều ác dù nhỏ, hậu quả vẫn có thể lớn lao. Việc thiện dù bé, tốt lành vẫn có thể nhiều phần. Gom gió thành bão, tích tiểu thành đại. Đúng với vạn sự. Kể cả với thiện ác hành vi. 

Tổng hợp