Niệm Phật

Vì sao các Phật tử hay niệm A Di Đà Phật?

Khi đi đến chùa làm lễ hay chào nhau lúc mới gặp, Chư Tôn đức và Phật tử tu tập tại các chùa theo pháp môn Tịnh độ thường hay niệm A Di Đà Phật. Vì sao lại như vậy?Nên niệm Phật hay trì chú: Cái nào LINH NGHIỆM hơn?

Có người nói, niệm Phật không linh nghiệm bằng trì chú, vì trì chú có thần gia hộ nên cầu gì được nấy. Điều này có thực sự đúng không? Niệm Phật và trì chú cái nào linh nghiệm hơn? Tác dụng của niệm Phật là gì? Trì chú có tác dụng gì?

Tụng kinh, niệm Phật bị đau nhức đầu: Nguyên nhân & cách chữa

Nếu quá trình hành trì trong công phu tu tập của quý vị như trì danh hiệu Phật, ngồi thiền, hay trì chú,.... mà bị nhức đầu, căng thẳng, gặp ác mộng...... Khi bị như vậy thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ? Vì không có lửa thì làm sao có khói.

Khi nào nên niệm Phật?

Niệm Phật - nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách niệm Phật như thế nào và khi nào nên niệm Phật? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Nằm niệm Phật có tội không?

Có người nói: "Nằm niệm Phật lớn tiếng sẽ bị Phật, Bồ tát quở trách. Vậy điều này có đúng không? Nằm niệm Phật có tội không? Nằm niệm Phật như nào đúng nhất & không tổn hại nguyên khí?

Nằm ngủ nghe Kinh Phật có tội không?

Hỏi: Vì quá bận rộn với công việc nên tôi không thể lên chùa thường xuyên, tôi thường hay nghe các thầy tụng kinh và giảng pháp trên đài hoặc bằng điện thoại. Vậy xin hỏi nếu tôi nằm nghe kinh, nghe giảng pháp thì có mắc tội gì không? 

Có nên tụng KINH PHẬT tại nhà?

Nhiều người khi tụng kinh Phật tại nhà rất sợ vong ma tìm đến. Vậy tụng kinh tại nhà có kéo vong ma tìm đến thật không? Có nên tụng kinh tại nhà không? Những hiện tượng như buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu...trong quá trình tụng kinh là như thế nào? Có nguy hiểm gì không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Những người nào dễ bị MA làm tổn hại nhất?

Xã hội ngày nay, những người tu học Phật pháp, đặc biệt là giới thanh niên, bị nhập Ma rất nhiều. Những ai thích có thần thông, cảm ứng đều dễ bị kết duyên với Ma.

Bị ma nhập khi niệm Phật?

Tại sao lúc mới học Phật lại có rất nhiều cảm ứng như nhìn thấy hào quang, ngửi được mùi hương lạ. Còn bây giờ sau nhiều năm học Phật mà một lần cảm ứng cũng không có? Vậy nhìn thấy Phật có phải là ta đã được chứng quả? Hay chỉ là tà ma nhập?

Đọc Kinh mà thêm trì chú: Vậy có phải là xen tạp không?

Đọc Kinh mà thêm trì chú: Vậy có phải là xen tạp không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới bước chân vào Đạo.

Đọc Kinh Phật để làm gì? Phật, Bồ Tát có nghe chúng ta đọc Kinh không?

Bước đầu biết đến Phật pháp chúng ta thường được khuyên là nên đọc/tụng kinh. Vậy mục đích của việc đọc Kinh là gì? Khi chúng ta đọc kinh thì các vị Phật, Bồ tát, thần linh có nghe không? Đọc Kinh có phải là tu không? Đọc Kinh đúng như thế nào? 

Những chướng ngại khi niệm Phật ai cũng nên biết

Trong quá trình thực hành niệm Phật, nhiều người cảm thấy khó nhập tâm, không thuộc được, cảm thấy nóng ruột, mệt mỏi, buồn ngủ, dễ cáu gắt, đau đầu... Thậm chí có người khi niệm Phật đến một thời gian nhất định lại tự sinh ra những suy nghĩ phỉ báng Phật mặc dù tâm mình không hề muốn nhưng không thể điều khiển được.. Những vấn đề này làm cản trở quá trình tu tập và nhiều người vì sợ hãi mà bỏ cuộc. Vậy những chướng ngại khi niệm Phật là gì? Cách để vượt qua? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Niệm Phật như thế nào cho đúng?

Niệm Phật như thế nào cho đúng? Hay "cách niệm Phật trước khi đi ngủ?"..là những thắc mắc của phần lớn các phật tử tại gia và cả những người không phải đệ tử Phật nhưng có tâm hướng Phật. Bài viết này Tamlinh.org sẽ không đi vào hướng dẫn các nghi thức cụ thể mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hoà thượng Tịnh Không niệm Phật để xem ngài đã niệm Phật như thế nào nhé. 

Niệm Phật hàng ngày có tốt không?

Có những người sinh ra đã được nghe những lời kinh tiếng kệ, nhưng nhiều người chỉ biết đến kinh Phật khi gia đình đã trải qua nhiều sóng gió khổ đau, không còn nơi bấu víu. Vậy nên mọi người khi tụng kinh niệm Phật hàng ngày thường tự hỏi: Không biết mình làm như vậy có tốt không?