04/06/2021 11:45 View: 3169

Khi nào nên niệm Phật?

Niệm Phật - nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách niệm Phật như thế nào và khi nào nên niệm Phật? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

khi nao nen niem phat

Ai cũng biết rằng: 

NIỆM PHẬT MỖI NGÀY, MAY MẮN VÀ BÌNH AN MỖI NGÀY.

HÃY CHÂN THẬT NIỆM PHẬT, VẬN MỆNH CHẮC CHẮN SẼ ĐƯỢC ĐỔI THAY !!!

Vậy chúng ta nên niệm Phật lúc nào?

- Buổi tối nên niệm Phật.

- Trước khi đi ngủ nên niệm Phật cho đến khi nào đầu óc thanh thản để từ từ đi vào giấc ngủ.

- Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành.

- Khi nào thấy buồn chán nên niệm Phật.

- Thấy lòng xao xuyến nên niệm Phật.

- Thấy có thể bị cám dỗ nên niệm Phật.

- Thấy thời gian kéo dài, vô vị nên niệm Phật.

- Gặp rắc rối về pháp lý nên niệm Phật để bình tĩnh ứng phó.

- Bị ai chọc giận, công kích nên niệm Phật, niệm nhanh lấy câu Phật hiệu hoặc niệm thầm trong đầu sẽ đối trị được cơn tức giận nổi nên lúc đó.

- Tại đám đông tụ họp, ăn nhậu, vui chơi, thấy người ta nói chuyện "vô duyên" tào lao, mất thì giờ, nên niệm Phật để không dây dưa vào chuyện vô ích.

- Các em trước khi vào thi, nên niệm Phật để đầu óc thanh thản, bình tĩnh. Thiếu bình tĩnh, quá lo âu, hồi hộp sẽ đưa đến việc không đọc kỹ câu hỏi, đề tài, tính toán sai, lạc đề v.v...

- Đêm khuya thanh vắng một mình trên tàu, xe, trên sông nước nên niệm Phật.

- Khi bệnh tật, đau ốm nằm bệnh viện nên niệm Phật để không mất tinh thần, không sợ chết. Càng rên la, càng mất tinh thần, thân thể chưa chết nhưng đã chết về tinh thần, khổ càng thêm khổ, làm gia đình thêm lo lắng nhiều hơn.

- Khi bạn khoẻ về tinh thần từ trong suy nghĩ bạn sẽ tự cân bằng ứng phó trước mọi khó khăn và những điều không như ý trong cuộc sống hàng ngày ..như kiềm chế vui, buồn cơn giận, lo âu, buồn phiền tất cả các cảm xúc đến đi ..đều được cân bằng -  giữ cho TÂM BÌNH KHÍ HOÀ đây là cốt yếu của việc giữ gìn sức khoẻ.

- Nếu niệm Phật cùng lúc lại quán sổ tức (theo dõi hơi thở) thì công năng rất lớn chẳng khác gì thiền định vậy.

Kết Luận:

Niệm Phật không những dễ dàng mà còn đem lại tốt lành cho đời vậy tại sao chúng ta không thử xem?. "Niệm Phật tội diệt phước sanh, an lành vui khoẻ, minh tâm kiến tánh, công đức không thể nghĩ bàn ". Sống không bệnh khổ khi chết được Phật gia hộ nương vào Ánh sáng từ lực của Đức Phật được vãng sinh Tây Phương Cực Lạc.

Rất mong quý vị, cùng quý bạn mạnh dạn chuyên chú, thực hành để thân tâm luôn được an vui mạnh khoẻ.

Nguyện đem công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sinh
Giai cộng thành Phật Đạo.

🙏Nam Mô A Di Đà Phật 🙏