13/10/2021 18:53 View: 1611

Sao Bệnh phù: Ý nghĩa khi toạ thủ các cung

Bệnh phù là một trong những sao rõ nét nhất phản ảnh sức khoẻ & bệnh tật. Trong tử vi, bệnh phù cũng là một hung tinh gây bệnh tật, chết chóc, sự sỉ nhục & đau ốm. Vậy ý nghĩa sao Bệnh phù ở cung mệnh là gì? Sao Bệnh phù khi đóng ở các cung có ý nghĩa gì? Tiểu vận, đại vận...hạn đến sao bệnh phù cần chú ý những gì? ... Hãy cùng chuyên mục Tử vi của Tamlinh.org tìm hiểu. 

sao benh phu

Sao Bệnh phù là gì? Ý nghĩa của sao Bệnh phù?

Sao bệnh phù là gì?

  • Bệnh phù: Bệnh tật, sỉ nhục, đau ốm..
  • Bệnh phù: chỉ sự buồn bã, chán chường

Bệnh Phù là sao nhỏ thuộc chòm sao Bác Sỹ. Khi an sao Bác Sỹ đồng cung với sao Lộc Tồn thì căn cứ vào tính chất âm dương và giới tính để an tiếp các sao còn lại.

Cách an sao Bệnh phù

Khi an sao Bệnh phù cần chú ý:

  • Dương Nam, Âm Nữ an theo chiều thuận kim đồng hồ.
  • Âm Nam, Dương Nữ an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Các sao tiếp theo bao gồm Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đạo Hao, Phục Binh, Quan Phù. Như vậy, sao Bệnh Phù là sao nằm ở vị trí thứ chín trong chòm sao Bác Sỹ.

Ý nghĩa sao Bệnh phù?

Theo nhiều tài liệu ghi chép thì Bệnh Phù là sao nhỏ thuộc hành Thổ, sao này chỉ tình trạng hạn chế về sức khỏe của cơ thể, không được bình thường như những người đồng trang lứa, khả năng sử dụng sức khỏe để thực hiện các công việc nặng nề ít.

Ý nghĩa sao Bệnh phù khi đóng tại các cung trên lá số tử vi

Ý nghĩa sao Bệnh Phù thủ mệnh

Người có sao Bệnh Phù thường có thể chất gầy yếu, sắc mặt vàng vọt, suy nhược và dễ mắc bệnh.

Trong Phong Thủy có một sao tên là sao Bệnh Phù – đây là tên gọi khác của sao Nhị Hắc, Cự Môn. Khi sao này thất lệnh thường gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe.

So sánh với sao Bệnh Phù trong Tử Vi thì cũng có nét tương đồng về tính chất và thuộc tính ngũ hành.

  • Sao Bệnh Phù thuộc hành Thổ. Rất nhiều tài liệu cùng thống nhất với nhau như vậy, hành Thổ chủ về sự bế tắc, bảo thủ, cố định, bền chặt, cho nên những dạng bệnh của sao này gây ra thường là những bệnh mãn tính, kéo dài, khó khỏi, khi phát bệnh nặng thường là khi nhập hạn xấu còn nếu không thì sống chung với bệnh.
  • Hành Thổ được coi là trung tâm của vũ trụ, trong cơ thể người ứng với các cơ quan tiêu hóa, sao Thiên Trù thuộc hành Thổ chỉ các loại thức ăn, khi thức ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và được chế biến theo cách dễ hấp thụ, việc nhai được kỹ lưỡng thì lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ nhiều hơn, sức khỏe đảm bảo hơn.

Bệnh Phù cũng thuộc hành Thổ, một phần nguyên nhân về cơ chế hấp thụ không tốt nên sức khỏe không đảm bảo. Thực tế, sao Bệnh Phù không chỉ một dạng bệnh tật cụ thể nào. Có một số tài liệu viết rằng sao này đi cùng với tinh có thể mắc các bệnh nan y, kỳ dị như bệnh phong... Dù không chỉ cụ thể là bệnh gì nhưng một điều chắc chắn là sao này chỉ tình trạng suy nhược, yếu ớt về sức khỏe và thể chất

Người có sao Bệnh Phù thường có thể chất không tốt, da dẻ kém tươi, tiêu hóa và khí huyết không được tốt, rất dễ nhiễm các bệnh do lây truyền, hay thời tiết cảm nhiễm.

Chính vì lẽ đó, trong quá trình sinh hoạt, lao động họ có tâm lý ngại những công việc nặng nhọc cần nhiều sức khỏe. Do vậy nên khi đụng việc nặng nhọc, vất vả thường thở ngắn, than dài. Khi càng ngại việc nặng nhọc thì họ hay làm biếng vận động, thể dục, thể thao, vậy nên sức khỏe cũng sẽ giảm sút dần dần.

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ sức khỏe, hay đau ốm

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Phúc Đức

Đất có hình giống như cái đai. có giòng nước ngầm chạy xói vào lòng mộ

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Điền Trạch

Nhà đất ít, hay nhà ẩm thấp có dòng nước chảy qua nhà

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Quan Lộc

Hay gặp chuyện buồn, lo nghĩ về cồng việc

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Nô Bộc

Bạn bè thưa thớt

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di

Ra ngoài bất lợi về sức khỏe hay bị đau ốm

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Tật Ách

Bệnh Phù chủ về sức khỏe rất kém, hay bệnh hoạn, bất khả dụng về thể chất.

Dễ bị nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau lâu khỏi

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Tài Bạch

Tiền bạc khó kiếm hay tiền bạc làm ra ít tiêu pha thì nhiều

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Tử Tức

Giảm số lượng con cái

Ý nghĩa Sao Bệnh Phù ở cung Phu Thê

Người phối ngẫu sức khỏe kém. 

Hạn gặp Bệnh phù cần chú ý điều gì? 

Đối với sao Bệnh Phù hầu hết những người nghiên cứu lý số đều chưa tìm thấy ưu điểm của sao mà chỉ thấy những hạn chế, bất cập của sao gây ra. Khi sức khỏe yếu tất tinh thần, trí tuệ cũng kém theo và vì thế việc học tập, nghiên cứu, làm việc đều không mang lại hiệu quả tốt.

Hạn gặp bệnh phù sẽ thế nào? Vì bệnh phù còn là toa thuốc, là bệnh án tính nên rất dễ phát sinh đau ốm, không bị đau ốm thì lại dễ gặp chuyện sỉ nhục, tủi nhục do mình vô tình hay cố ý gây ra, theo cách này hay cách khác  hoặc do người khác mang lại. Mặt khác, hạn gặp bệnh phù cũng dễ thành nạn nhân, dễ bị xúc phạm, dễ bị người ta làm hại....trong lòng hay có sự lo lắng, vô sự cũng lo, mặt nào khi xảy ra cớ sự mình cũng nhận lấy hậu quả không hay. 

Vì vậy, đối với những người có sao này, hay khi nhập hạn có sao này cần kiên trì, bền bỉ, chú ý cách ăn uống, điều dưỡng, chăm tập luyện thể thao, rèn luyện cơ thể, nên điều chỉnh cách sinh hoạt, làm việc cho phù hợp với khoa học và có lợi cho sức khỏe. Cân bằng dinh dưỡng và tinh thần thật tốt, không nên lo âu thái quá vì có lo cũng không giải quyết được gì. 

Hoá giải tác hoạ của sao Bệnh phù

Trong thời đại hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển, đặc biệt là ngành y tế, có những bước tiến vượt bậc, nên để hạn chế những điều xấu do sao Bệnh Phù gây ra thì những người có sao này nên thường xuyên đi khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Một số người có sao có biểu hiện ngại vận động, lười làm những công việc nặng nhọc điều này càng không tốt cho sức khỏe. Họ cần có một chế độ tập luyện thích hợp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Gần đây, có một thắc mắc tại sao những ông chủ lớn thường chăm tập luyện. Tại sao ca sỹ, người mẫu, diễn viên, cầu thủ, vận động viên họ lại dễ kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền?

Đơn giản vì quá trình tập luyện họ nâng cao sức khỏe, tinh thần, hội tụ những dòng năng lượng may mắn và ngày càng giàu có hơn. Như vậy, họ đã kích thích các sao cát lợi và vùi dập các sao xấu về sức khỏe giống như sao Bệnh Phù. Thế thì so với sự lười biếng, ủ dột, nghiện mạng xã hội, lười lao động, thích công việc nhẹ nhàng của một bộ phận các bạn trẻ gần đây thì tốt hơn gấp vạn lần. 

Tổng hợp