04/06/2021 11:33 View: 52353

Hiểu đúng về lễ DI CUNG HOÁN SỐ

Di cung hoán số là gì? Lễ di cung hoán số có thật không? Làm lễ di cung hoán số có khó không? Thầy nào mới làm được lễ di cung hoán số? Sự thật về lễ di cung hoán số... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về nghi thức cúng lễ đặc biệt của bên Tứ Phủ qua lời kể của một thầy đồng kỳ cựu nhé. 

le di cung hoan so, di cung doi so, giai han

Di cung hoán số có thật chứ không phải hoàn toàn không có, nhưng cách thức và hoàn cảnh thực hiện rất phức tạp. Di cung hoán số là một thủ tục hành lễ, cầu xin các đấng bề trên thiêng liêng đoái thương đến mà trợ giúp thay đổi hoàn cảnh hiện tại của mình. Nhưng sự thay đổi đó rất ít và phải là những lúc cực kỳ ngặt nghèo may ra mới được ơn trên mà hiệu nghiệm cho, chứ không phải ba cái chuyện vặt vãnh cỏn con mà xin hoán với xin đổi là được.

Di cung hoán số là gì?

Đầu tiên nói về chữ cung và số.

  • Chữ cung: Trong các từ điển hán việt đều có nghĩa nhà lớn *cung điện, cung cấm *. Một tiếng trong ngũ âm hoặc là một người đã bị lọai bỏ và mất. Mệnh căn *BỊ THIẾN *
  • Chữ số: Trong từ điển có nghĩa là số mệnh đã được ông Trời định trước'

Như vậy. di cung hoán số có thể hiểu là một đàn lễ lập ra nhằm thay đổi bát tự (can chi của giờ, của ngày, tháng, năm) của một người. 

Ngoài ra, chữ CĂN có nghĩa là gốc rễ (rễ cây), nó còn có nghĩa để chỉ căn do (nguyên nhân) của sự vật hiện tượng. Chữ MỆNH có nghĩa là số phận đã có sẵn. Quả là kết quả có được theo Luật Nhân quả. 

Đây là nghi lễ có thật nhưng rất hiếm trường hợp có thể di cung. Một vong linh được làm người có cơ hội tu tập, học hỏi phát triển trí tuệ phải trải qua rất nhiều thời gian, hàng trăm năm …vì thế được làm người, có cơ hội trả nghiệp quý vô cùng. Những trường hợp này khi từ giã kiếp người sẽ có sớ sách trả tào quan. Khi đó họ sẽ được sống tiếp kiếp người. Nhưng không có nghĩa là sau di cung đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống sung sướng hạnh phúc, vòng quay của luật nhận quả vẫn diễn ra như nó đã định.

Lễ di cung làm trong những trường hợp nào:

Đa phần trường hợp di hoán thành công đều ở hoàn cảnh thập tử nhất sinh, cận kề cái chết đến nơi nhưng trước mắt lại có một việc cực kỳ trọng đại phải hoàn thành, nếu không thực hiện trọn vẹn được có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng sinh hoặc Nghiệp chướng nặng nề, khi đó thì xin cho "nán thêm được chút thời gian" so với Số Trời đã định để được làm nốt việc phước đức cho đời thì may ra (nhấn mạnh là may ra nhé) các vị ấy mới ban ơn cho thêm chút "bù giờ" so với "quy định" từ trước, thế thôi. Chứ không phải hoán số là đổi số mình thành số ông tỷ phú Mỹ hay bà thủ tướng Đức được đâu, đó không phải di cung hoán số mà đó là nghĩ và nói tào lao thôi. Các bạn đừng tin. 

  • 1. Di cung hoán số cho những đứa trẻ sinh phạm giờ
  • 2. Di cung hoán số xin thêm dương thọ.

Những trường hợp xin thêm dương số là những người có phúc phần tổ tiên và của bản thân từ tiền kiếp rất lớn. Nếu sau khi được sống tiếp kiếp người họ biết làm các công việc phúc đức, giúp đỡ mọi người để tích phúc trả ơn việc được sống tiếp trên trần gian này thì sẽ càng tốt đẹp hơn.

Vậy việc di cung để làm ăn thuận lợi, để từ ngu dốt thành thong minh, từ khổ thành sướng là không thể xẩy ra. Không thể bằng một nghi lễ là có thể không cần làm, không cần rèn luyện mà có thể có được kiến thức hay của cải. Người làm thầy thực sự được bề trên cấp sắc lệnh, giao cho quyền hạn hơn ai hết hiểu rõ quy luật này. Di cung hoán số không phải là một nghi lễ có thể làm bừa phứa, ai cũng làm lễ di cung, ai cũng hoán số thì còn gì là trật tự âm dương nữa.

Di cung hoán số chỉ dành cho những người làm việc LỚN và XỨNG ĐÁNG

Tại sao lại nói rằng không phải ai cũng có thể di cung hoán số được. Bởi trong thời điểm hiện nay, các thầy đủ đạo hạnh và năng lực để xin di cung hoán số thực sự không có nhiều, nếu không muốn nói là cực, cực hiếm, và nếu cho dù các bạn có may mắn tìm được một người như vậy thì 100% họ cũng chẳng thực hiện giúp bạn mấy chuyện cỏn con.

Rất uống phí công tu tập của họ, cơ hội đó họ chỉ dành cho người làm việc lớn và xứng đáng. Thế còn loại thầy bà chợ thì khỏi nói, mãn kiếp cầu xin cũng chẳng thần thánh nào bận tâm đến mấy lời mê sảng của hạng tầm phào, các bạn đừng mơ là họ tác động gì được để xin cho mình nhé. (Cá biệt còn có nhiều thày bà dùng từ "Lệnh" để bắt thần thánh làm việc cho mình mới sợ, tự xưng là con ông nọ, cháu bà kia mà làm oai, đâu biết những vị cai quản cung số còn cao hơn gấp vạn lần ông nọ bà kia đó, ăn nói hỗn hào có ngày trả đủ chứ ngồi đó mà Lệnh).

Thầy nào có thể làm được lễ di cung hoán số? 

Theo một số nhà nghiên cứu tâm linh thì những người có căn tu cửa phật, căn đồng tứ phủ, căn đạo....... sẽ làm được lễ di cung hoán số. Nhưng rất ít, cực kỳ ít vì còn dựa vào đạo hạnh của người thầy đó ra sao. 

Nói chung, vận hạn con người đều có căn nguyên của nó, đời này ta sống trong hoàn cảnh nào, chịu bao điều phiền muộn không may mắn thì đều có những nguyên nhân từ xa xưa rồi, giờ là lúc ta trả nợ ấy, trả càng nhanh càng sớm thì càng tốt, thế thôi chứ tránh đâu cho khỏi trả mà phải di với hoán.. Các bạn thi thoảng đi nhờ coi bói cũng được, nhưng phải hiểu về cái lý lẽ ở đời và dùng đầu óc minh mẫn lý trí mà đánh giá những gì họ nói có đúng hay không chứ đừng mụ mị nghe theo mà tốn kém hại cho mình, lại mắc thêm cái eo vì sự tốn kém ấy. 

Ăn chay trường, niệm Phật có thay đổi được số mệnh?

Nhiều bạn hỏi: Thế thì thay vì di cung hoán số ta thay bằng chay trường niệm phật làm thật nhiều thật nhiều việc tốt có lẽ hiệu quả hơn? 

Hiệu quả hay không, hoặc hiệu quả ấy sớm hay muộn còn tùy vào mỗi người và số mệnh của họ. Ví dụ gần đây nhất có 2 người đều là doanh nhân rất thành đạt và giàu có, họ đều ăn chay trường, làm nhiều việc thiện (bề nổi), thường xuyên thiền và niệm Phật, nhưng rốt cuộc vận hạn đến thì vẫn chẳng thấy cái "hiệu quả" ấy đâu cả, người thì vợ bỏ, sự nghiệp lao đao, người thì dính trọng án và nguy cơ sẽ xộ khám dài dài. (Đây đều là trường hợp dùng hết Phước rồi thì đến lúc bắt tay vào trả nợ Nghiệp, không di hoán đi đâu được).

Nói vậy không có nghĩa bài xích ăn chay niệm Phật, mà điều ad muốn nói là cái Tâm thực sự nghĩ gì, hướng về đâu? Chay trường và làm việc tốt nhưng Tâm tà hay loạn thì cũng chẳng có hiệu quả, mà ăn mặn sống bình dị nhưng Tâm sáng và lành thì lại yên ổn, sớm muộn gì hiệu quả cũng tìm đến (sau khi đã trả bớt nghiệp của mình).

Đừng làm hình thức trong khi trí tuệ lại không thực sự hiểu biết ý nghĩa, giá trị sâu xa nhất của những việc mình làm. Làm mà không hiểu, không tin thì tốt nhất không nên làm, cứ sống đúng con người mình có khi lại tốt hơn. 

Tamlinh.org

(KHÔNG SAO CHÉP, DIỄN ĐỌC DƯỚI MỌI HÌNH THỨC)