11/10/2021 10:01 View: 3364

Tử vi: Xem cung phu thê đoán cá tính vợ/chồng

Sao ở cung Phu Thê chỉ luận về cá tính của người phối ngẫu, không luận cát hung. Vậy làm thế nào để biết người vợ/chồng của mình sau này sẽ có tính cách & cá tính ra sao? Hãy cùng nhìn vào chính tinh ở cung phu thê trên lá số tử vi của bạn nhé

Cung phu thê có 2 chính tinh 

Hiện nay rất nhiều bạn quan tâm đến cung Phu Thê điều đó là rất đúng vì đó là nền tảng gia đình.

Nhiều bạn hiểu rằng cung phu thê cứ có hai chính tinh là có hai đời vợ hoặc chồng hoặc có sao Tả phù, Hữu bật cũng thế ... nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bởi vì đôi khi hai chính tinh chỉ là biểu hiện những trắc trở của hôn nhân trong khi có người lá số chỉ có một chính tinh mà đến 3 đời chồng vợ vẫn chưa xong.

Cách nhiều đời chồng vợ ở cung phu thê khi các sao Phá quân, Cự môn, Thiên đồng, Thất Sát....đóng ở những cách xấu hay hãm địa 

Đoán cá tính vợ/chồng qua cung phu thê

Dùng các sao ở cung Phu Thê để xem cá tính của người phối ngẫu (không bao gồm việc tứ hóa), như sau:

 • - Tử Vi: người phối ngẫu có giáo dục, có khí chất.
 • - Thiên Cơ: người phối ngẫu nhiều ảo tưởng, thông minh, nhiều tâm cơ.
 • - Thái Dương: người phối ngẫu không ưa bị người khác quản thúc, khá vất vả (vì Thái Dương là sao dịch mã).
 • - Vũ Khúc: người phối ngẫu rất ham làm ăn, tính toán tinh tế, khá sáng suốt, khá nặng tinh thần sự nghiệp.
 • - Thiên Đồng: người phối ngẫu lười biếng, thích hưởng thụ, đa tình dễ cảm.
 • - Liêm Trinh: người phối ngẫu hay ghen, làm việc dễ xung động, tính tự tôn khá mạnh, tính dịu dàng biết quan tâm chăm sóc.
 • - Thiên Phủ: người phối ngẫu có năng lực lãnh đạo, cũng chủ về không giữ được tiền, tức bên ngoài mạnh mà bên trong trống rỗng.
 • - Thái Âm: người phối ngẫu có tài hoa về nghệ thuật.
 • - Tham Lang: người phối ngẫu khá nũng nịu, chú trọng vật chất, chỉ tin vào những gì sờ mó được, thấy được.
 • - Cự Môn: người phối ngẫu chủ quan, khó tiếp nhận ý kiến của người khác, hơn nữa, dễ xảy ra tranh cãi với người khác, do Cự Môn chủ về khẩu tài thị phi.
 • - Thiên Tướng: tuổi tác của người phối ngẫu chênh lệch khá lớn (nam lớn hơn nữ, hoặc nữ lớn hơn nam), gọi là nghịch phối; người phối ngẫu có phúc khí về ăn uống, xinh đẹp.
 • - Thiên Lương: tuổi tác của người phối ngẫu chênh lệch khá lớn, có hiện tượng "nghịch phối", ưa được người ta tâng bốc, không thích bị phê bình.
 • - Thất Sát: người phối ngẫu không ưa bị người ta câu thúc, do Thất Sát là sao tướng quân ngoài biên cương; chủ về người phối ngẫu khá vất vả, giỏi giang, không ỷ lại.
 • - Phá Quân: người phối ngẫu không ưa bị người ta câu thúc, dám tiêu xài tiền.
 • - Văn Xương, Văn Khúc: người phối ngẫu có sức hấp dẫn.
 • - Tả Phụ, Hữu Bật: người phối ngẫu khá vất vả.

Sao ở cung Phu Thê chỉ luận về cá tính của người phối ngẫu, không luận cát hung. Nếu muốn luận đoán cách cục vợ chồng, chỉ cần dùng cung Phu Thê làm thể, dùng tứ hóa tam phương quy về cung phu thê thì biết được cách cục của người phối ngẫu, nói chung phép luận đoán mệnh cách như thế nào, thì phép luận đoán cách cục cung phu thê cũng vậy. Còn cát hung của cung Phu Thê thì dùng tứ hóa của cung Phu Thê để luận đoán.

(Thiên Cơ Luận - Hứa Diệu Hỗn)

Phục binh ở cung phu thê là vợ/chồng ngoại tình?

Về sao Phục binh, nhiều bạn cứ nhìn thấy sao này ở cung phu thê là bảo bị cắm mấy sừng nhưng điều này chưa hẳn đúng. Ad xin cung cấp thêm chi tiết cụ thể về vị trí và ý nghĩa của sao Phục Binh khi ở các cung để các bạn rõ 

Nói về sao phục binh đa số chỉ hiểu theo nghĩa xấu là dối trá, lừa lọc, rình mò phá hoại nhưng ở một số nghề nghiệp phải cần đến nó như hoạt động tình báo, đặc công hay những nghề liên quan đến bí mật quốc gia.... những nghề này chẳng lẽ lại thật thà với kẻ thù để mất nước ư?

Ở cung mệnh thì sao Phục Binh là tính cách nhỏ nhen hẹp hòi, hay nói xấu rình mò bới móc người khác, hay dùng thủ đoạn để lừa đảo 

Ở phụ mẫu thì sao Phục Binh chỉ bố mẹ một trong hai người lừa nhau dối trá nhau 

Sao Phục Binh ở Huynh đệ cũng tương tự 

Sao Phục Binh đòng ở phúc đức là trong họ bị người khác trộm mộ nghĩa là họ bỏ mộ mình đi đưa hài cốt của nhà họ vào để hưởng những vị trí đẹp về phong thủy âm phần . Hoặc cũng có khi là bị nhầm mộ, mất mộ như trường hợp nhầm các mộ liệt sĩ. 

Sao Phục Binh ở điền trạch là hay bị mất trộm, mất cắp. Nếu có thêm Hỏa linh hay Linh tinh là quân gian phóng lửa đốt nhà 

Sao Phục Binh ở cung quan có ý nghĩa tốt đối với một số nghề như ad đã nói ở trên còn lại ý nghĩa xấu tương tự. 

Sao Phục Binh ở cung Nô là bạn bè xấu chuyên rình rập để nói xấu và làm hại mình hoặc trộm cắp của minh

Sao Phục Binh ở cung Thiên Di là môi trường sống hay gặp những kẻ lưu manh như thế 

Sao Phục Binh ở Tài là bị trộm cắp 

Sao Phục Binh ở Tử tức gọi là đẻ trộm. Ở đây sẽ có hai nghĩa một là vợ chồng có con rồi mới cưới hai là một trong hai người có con riêng hoặc vợ lừa dối bắt chồng đổ vỏ 

Sao Phục Binh ở cung phu thê nếu hội đủ bộ Phục Binh Vượng Tướng thì đúng là một trong hai người sẽ bị cắm sừng hoặc cả hai "ông ăn chả, bà ăn nem". Nhưng ngược lại, nếu hội đủ bộ Binh Hình Tướng Tướng Ấn về cung phu thì đó lại là người sĩ quan chiến tích lẫy lừng của ngành quân đội hay công an.

Vì vậy ad khuyên chị em chớ vội nhìn thấy sao Phục Binh ở cung phu thê mà đã từ chối không lấy hoặc lấy rồi có ý định bỏ, làm mất đi đường đường mệnh phụ phu nhân của một ông tướng tá nào đó có phải phí của giời không ...? :)

Tổng hợp