Tháng 7

Hướng dẫn cúng rằm THÁNG 7 năm 2021

Rằm tháng 7 là ngày Tết Trung Nguyên, lễ Vu Lan báo hiếu, Ngày Chư Phật hoan hỷ, ngày Chư Tăng khắp muôn nơi Tự Tứ sau 3 tháng an cư kết hạ,... và cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông.Cúng cô hồn: Có nên giật cô hồn không?

Người đời quan niệm rằng càng có nhiều người đến giựt trong lễ cúng cô hồn thì sẽ càng có nhiều lộc. Chính vì vậy mà không chỉ trẻ em, các thanh niên cao to lực lưỡng cũng kéo hội kéo bè đi giựt đồ cúng cô hồn rầm rộ. Vậy việc giựt cô hồn có mang lại nhiều tài lộc thật không? Đồ cúng cô hồn có ăn được không? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Sớ khấn lễ cúng ngày RẰM THÁNG 7

Trong dân gian có câu: “Tết cả năm không bằng Rằm tháng bảy”. Do đó vào ngày này, việc chuẩn bị cúng Rằm tháng bảy là điều rất quan trọng. Xem ngay bài khấn, SỚ KHẤN LỄ THẦN LINH VÀ TỔ TIÊN NỘI NGOẠI ngày rằm tháng 7 tại nhà từ Tamlinh.org

Có nên tậu xe, mua nhà tháng "cô hồn"?

Trong dân gian, nhiều người cho rằng tháng 7 là tháng ma quỷ trở về dương gian và quấy nhiễu người trần. Những việc lớn như mua nhà hay khởi công xây dựng không được phép thực hiện, vì mang nhiều điềm dữ. Nhưng điều này có đúng không? Tháng 7 cô hồn thì cả nhà cả xe đều giảm giá rất mạnh hoặc chững lại, không mua thì tiếc quá, cứ mua nhà, mua xe ... liệu có sao không?

Tháng 7 Âm lịch 2020 có những ngày nào tốt?

Tháng Bảy như một gạch ngang giữa một năm mười hai tháng, vậy trong tháng 7 âm lịch năm 2020 có những ngày nào tốt? Nếu bạn có dự định làm lễ cầu siêu, cầu bình an, phải độ gia tiên, vu lan báo hiếu, cúng thí thực cô hồn....trong tháng này thì hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu các ngày tốt - xấu của tháng 7 ở danh sách cụ thể từng ngày như sau:

Sự tích ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu

Tháng 7 vu lan mùa báo hiếu cũng là mùa xoá tội vong nhân. Quí vị hãy tưởng niệm và tri ân CỬU HUYỀN THẤT TỔ và cầu nguyện cho cha mẹ chúng ta sống một đời an lành. Cũng không quên cầu nguyện cho pháp giới tam thập lục bộ, thập nhị loại âm linh cô hồn những người đang còn bị đoạ đày, trong TAM ĐỒ ÁC ĐẠO sớm siêu sanh cảnh giới an lành. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu tại sao tháng 7 lại là tháng Vu lan báo hiếu? Sự tích ngày lễ Vu lan báo hiếu như thế nào?

6 con giáp dễ GẶP HẠN trong tháng CÔ HỒN 2020

Top 6 con giáp sau đây cần đặc biệt chú ý để tránh xui xẻo trong tháng cô hồn năm 2020. Hãy cẩn thận để tránh những điều không may cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm.

Cô hồn là gì? Các loại cô hồn? Tại sao phải cúng cô hồn?

Nhắc đến hai từ cô hồn người ta nghĩ ngay đến điều gì đó kinh khủng khiếp. Những điều khó lý giải, không nắm bắt và kiểm soát được thường khiến con người ta sợ hãi. Vậy Cô hồn là gì? Các loại cô hồn? Tại sao phải cúng cô hồn?... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Tháng 7 cô hồn cần KIÊNG KỴ những gì?

Tháng 7 âm lịch chúng ta còn gọi với tên khác "Quỷ nguyệt" (nghĩa là tháng của quỷ). Xoay quanh tháng Cô hồn có rất nhiều lưu truyền. Trần sao âm vậy. Trên trần này bạn không làm gì ai thì không làm gì bạn. Tương tự bạn không làm gì vong, vong cũng không rảnh để đi làm gì bạn. Người có việc của người, ma có việc của ma. Vậy trong tháng 7 âm lịch có những điều kiêng kị gì để tránh bị vong ma quấy nhiễu? Có nên mua xe, mua nhà, về nhà mới, nhập trạch, khởi sự...vào tháng 7 cô hồn? 

Vì sao mâm cúng cô hồn phải có cháo loãng?

Trong mâm cúng cô hồn hàng tháng hay tháng 7, cháo loãng là món không thể thiếu. Vậy tại sao khi cúng cô hồn lại phải có cháo loãng hoặc chè hoặc nước mía? Nếu thiếu cháo loãng trong mâm cúng cô hồn thì có sao không? Nên cúng bao nhiêu bát/chén cháo? Cháo cúng cô hồn có ăn được không?  Những kiêng kỵ khi cúng cô hôn? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.  

Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì?

Cúng cô hồn tháng 7 để bố thí cho những linh hồn cô quạnh không siêu sinh tịnh độ là nghi lễ mà các gia đình Việt rất lưu tâm. Nhưng chuẩn bị cúng cô hồn như thế nào? Mâm lễ cúng cô hồn tháng 7 gồm những gì? Cách cúng cô hồn ra sao để không rước thêm ma đói vào nhà? Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày giờ nào tốt nhất? Cúng cô hồn xong nên làm gì? Cháo cúng cô hồn có ăn được không?....Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu.

Danh sách các ngày Tiệc Tứ Phủ trong Tháng 7

Tháng 7 Âm lịch không chỉ là tháng cô hồn, tháng vu lan báo hiếu trong đạo Phật mà cũng là tháng có rất nhiều ngày tiệc quan trọng của đạo Mẫu. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu về danh sách các ngày Tiệc Tứ Phủ trong Tháng 7? Tháng 7 nên đi lễ ở đâu? Văn khấn khi đi lễ Tứ Phủ tháng 7? 

Rằm tháng 7 âm 2020 là ngày nào? Mâm cúng, bài khấn ĐÚNG nhất?

Rằm tháng 7 là ngày Tết Trung Nguyên, lễ Vu lan báo hiếu cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Vậy năm 2020, rằm tháng 7 âm lịch là ngày bao nhiêu dương? Chuẩn bị mâm cúng/bài khấn gia tiên và cô hồn như thế nào đúng nhất? Tháng 7 âm lịch kiêng kỵ những gì?

Văn khấn mùng 1, ngày rằm tháng Bảy âm lịch

Tháng 7 Âm lịch hàng năm là dịp Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Những ai có con cháu, các cụ sẽ được về ăn cỗ vì vậy chuẩn bị lễ cúng gia tiên và các cô hồn không nơi nương tựa trong tháng 7 rất quan trọng. Vậy cách sắm lễ / bài khấn cúng gia tiên trong tháng 7 như thế nào? Cách sắm lễ/bài khấn cô hồn tháng 7 ra sao? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Bài cúng liệt sỹ tại nhà và nghĩa trang

27 tháng 7 dương lịch hàng năm, cả nước lại hướng về vong linh các liệt sĩ – những anh hùng đã có công lớn trong việc gìn giữ hòa bình, mang lại độc lập tự do cho quê hương, đất nước. Vậy văn khấn liệt sĩ tại nhà như thế nào? Với các liệt sĩ tại nghĩa trang, các ngôi mộ liệt sĩ vô danh thì đọc điếu văn cúng ngoài nghĩa trang ra sao? Sắm lễ như thế nào? Cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Văn khấn cúng rằm tháng 7 tại nhà, cửa hàng

Rằm tháng 7 không chỉ là ngày rằm thông thường mà còn là dịp để báo hiếu ông bà tiên tổ (lễ Vu lan), cũng là ngày Xá tội vong nhân nên các gia đình đều hết sức lưu tâm trong việc cúng rằm. Bài khấn lễ rằm tháng 7 tại nhà và cửa hàng đơn giản, dễ nhớ và đúng nhất như thế nào?