04/06/2021 11:33 View: 6593

Viết cho những người tuổi Thìn, cầm tinh con Rồng

Thìn: là tên gọi trong thập nhị địa chi, dùng để chỉ con Rồng. Vậy những người tuổi thìn sẽ có cuộc đời như thế nào? Vận số người tuổi Thìn? 

tu vi tuoi thin

Rồng trong văn hoá phương Đông là con vật quyền uy, thể hiện sự khiếp sợ của người khác, là con vật đại diện cho vua chúa ngày xưa, trong tâm linh đây là con vật cưỡi của Ngọc Hoàng Thượng Đế Đại Thiên Tôn. Mỗi khi đi đâu, xe kéo 6 rồng sẽ đưa Đức Huỳnh Kim Khuyết Nội đi vân du, nên được gọi là Long Xa, Long Giá. 

Những người tuổi Rồng có tính chất sau đây: 

  • Là người có tính võ cách, quyết đoán và đôi khi không nghe lời người khác khuyên bão nhưng xác suất thành công cao hơn các tuổi có địa chi khác bời Rồng nhận được sự giúp sức của các cõi vô hình khá nhiều. 
  • Có năng khiếu lãnh đạo và thuyết phục người khác, có thể áp chế người khác quan điểm về mặt tinh thành nên trong kinh doanh, đấu tranh thường là người lãnh đạo. 
  • Là người có tư chất lãnh đạo nhưng cũng kèm theo đó là sự quán xuyến xã hội, nên người cầm tinh Con Rồng thường rất rất và rất ít thời gian chăm lo bản thân mà phải chăm lo cho người khác, thường là bố mẹ và công việc cá nhân. 
  • Có khiếu thẩm mỹ trong nhìn nhận nghệ thuật và trang trí nghệ thuật, make up...
  • Tiếng nói thường có âm trầm hơn là âm bổng nhưng độ vang khá to do yết hầu (nam) lộ tốt. 

Vận số người tuổi Thìn: 

Thìn chia vận số theo cơ số 30-10-20 chứ không chia theo vận số 20-20-20 như các tuổi khác .

Trong đó, 30 năm đầu đời của Rồng thường phải tha hương, vùng vẫy nhưng lại quán xuyến gia đạo cho gia đình, trăm dâu đổ đầu tằm. Thường sự thành công không đến ở giai đoạn này. Tuổi nào cũng vậy, Tam Thập Lập Thân, đến năm 31 mới tính là vận số cung Thân quan trọng. Trước 30 tuổi vận số thuộc về Mệnh Bàn, và chịu chi phối bởi cung Phúc Đức - Phụ Mẫu - Đệ Huynh.

Rồng chưa qua 30 chưa phải thật rồng mà chỉ là giao long chưa bay được lên trời mà chỉ vùng vẫy ở dưới nước sông biển lớn, đây chưa phải thời Phi Long Tại Thiên trong quẻ Bát Thuần Càn mà chỉ là thời Tiềm Long Vật Dụng - Hiện Long Tại Điền trong Kinh Dịch mà thôi.

30 năm đầu đời của Rồng thường long đong lận đận, nữ tuổi rồng cưới chồng trước 30 thường kém sự hạnh phúc và cảm thông. Sách gọi là "Cô Long ẩn mặc" - rồng một mình ngồi ẩn sau bức rèm, vì không thể vùng vẫy được để thành chân long mà đã phải làm việc gia đình rồi nên sự giao cảm giữa chồng và vợ tuổi rồng thường không có sự chia sẻ với nhau đầy đủ về quan điểm. 

Nam tuổi rồng trước 30 tuổi tuổi cũng vùng vẫy lữ thứ nhưng chưa thể thành công. 

Vòng đời vùng vẫy của người tuổi rồng trên cao danh vọng thường rất ngắn. Chỉ 10 năm, sau đó chuyển qua thời Toạ Long (Rồng Ngồi để cai trị) cho nên sự thành công bức quá của rồng tới tuổi 40 thường không có sự tăng trưởng thêm về quan lộ, tài chính và quyền lực, đến 20 năm cuối của Rồng là độ tuổi của sự hồi niệm thời thơ ấu, hoài niệm về sự an nhàn và cầu mong sự thanh thản, bình yên. 

Trong số các tuổi Thìn trong niên đại vận thường có sự tương đồng nhất định. 

  • Nhâm Thìn 1952 
  • Giáp Thìn 1964 
  • Bính Thìn 1976 
  • Mậu Thìn 1988 
  • Canh Thìn 2000 thì

Giáp Thìn có cuộc sống chia theo 2 đường: Uy quyền hiển hách hoặc là mạt rệp cù đinh. 

Nhâm Thìn nội trị rất tốt, điều binh khiển tưởng gia đình giỏi và đặc biệt phụ nữ Nhâm Thìn khiến chồng con nể sợ thậm chí là run sợ. 

Bính Thìn là long đong nhất vì cuộc sống thăng cũng không mà hạ cũng không, thường lình xình nhật rơi vào tuổi này của bộ Thìn. 

Nhiều tâm sự buồn phiền nhất thuộc về Mậu Thìn và Canh Thìn, nhưng mà hai tuổi này thường có lưu niên thọ số khá cao nếu so với 5 con Thìn vừa kể. 

Bính Thìn mệnh Sa Trung Thổ nếu sinh vào mùa hạ hoặc gần cuối các tháng 3-6-9-12 thì phục vị bản mệnh sẽ không bị lỗi mùa sinh (trừ các ngày Tam Tang - Trùng Tang - Trùng Nhật - Tam Nương và các giờ Kim Sà, Bàng Giờ, Không Vong), còn lại dễ rơi lỗi mùa sinh và long đong là sự chân lý không cãi được. Nếu Phúc Đức đời trước và phúc đức đời này không có thì Bính Thìn khó mà Có Uy Long trợ mệnh. 

Mậu Thìn và Canh Thìn vừa phải quán xuyến gia đình, vừa phải vùng vẫy thế nhân, nhưng không có sự đồng cảm nhiều từ người thân và bạn bè. 

Tuổi Thìn nên cưới người tuổi nào?

Tuổi Thìn nên cưới Tuổi Thân hoặc tuổi Tý. 

Đối với Mậu Thìn thì nên cưới Tuổi Canh Thân, hoặc cưới Nhâm Thân, tốt nhất là cưới Bính Tý 1996 (dù cách nhau nhiều tuổi) đừng nên cưới Giáp Tý (khắc mệnh) 

Người tuổi Mậu Thìn nên an thuỷ cục vì mệnh Đại Lâm Mộc nên dụng thuỷ dưỡng mộc, đừng an kim cục mà đoản mệnh hoặc long đong đường đời và đường tình.

Nhà nên có nước, cây phong thuỷ phù hợp là lan, sen, bèo, hồ cá, hòn sơn thuỷ, không nên chơi với trúc - tùng - cúc - mai....

Tamlinh.org