Virut viêm phổi Corona

Hướng dẫn XÔNG phòng dịch cúm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan khó kiểm soát, các gia đình hãy chuẩn bị một số loại dược liệu rất dễ tìm để xông phòng dịch. Tất cả các bài xông này đều được chọn lựa rất kỹ, có tác dụng phòng cảm cúm truyền nhiễm và tốt nhất với cúm virus. Xem ngayTrung Quốc đã phát hiện ra điểm yếu của virut SARS-CoV-2

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ ở nhiều quốc gia và xuất hiện nhiều biến thể lạ, các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra điểm yếu của loại virut Sars CoV-2 với tốc độ lan truyền khủng khiếp này. Hãy xem điểm yếu mà họ đã phát hiện ra là gì?

Mỹ: Virus corona có thể tồn tại trên bề mặt tới 3 ngày

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng: Virus Corona (Viêm phổi Vũ Hán) chủng mới gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trong không khí vài giờ đồng hồ và trên một số bề mặt từ 2-3 ngày.

Phân biệt triệu chứng nhiễm Covid-19 và cúm thông thường

Với tình hình bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lúc này không chỉ là phòng tránh mà việc nhận biết triệu chứng nhiễm COVID 19 cũng là việc làm rất cần thiết. Vậy triệu chứng điển hình khi mắc Covid -19 là gì? Phân biệt với cúm thông thường như thế nào?

Covid 19 tại Trúc Bạch có dễ lây không?

Từ đêm mùng 6/03.2020, rất nhiều người dân Hà Nội hoảng loạn về vụ cô bệnh nhân thứ 17 bị dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Ý, Pháp và Anh ngày 02/03. Vậy dịch Covid 19 tại Việt Nam có dễ lây không?

Covid-19: VN có nguy cơ lây từ Hàn Quốc cao hơn Trung Quốc?

“Lo lắng về sự lây nhiễm của Hàn Quốc hơn là Trung Quốc” là suy nghĩ của nhiều người sau khi nghe các tin tức về việc dịch và công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hàn Quốc. Vậy nguy cơ lây nhiễm cho Việt Nam từ Hàn Quốc có lớn hơn Trung Quốc?

Phát hiện bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona tại Vĩnh Phúc

Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (có liên quan đến một trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và ra viện ngày 10/2/2020).

Tháo chạy khỏi Vũ Hán trong tuyệt vọng trước đại dịch Corona

Ngày hôm nay, người dân Vũ Hán đang liều mình trốn chạy, trong khi các vùng lân cận lại tìm cách ngăn chặn trong tuyệt vọng. Đó không chỉ là câu chuyện của riêng Vũ Hán vốn là trung tâm vùng dịch, mà giới nhà giàu trên khắp Trung Quốc cũng đang tìm con đường đào thoát khỏi quê hương.

Sáng 3/2: Việt Nam ghi nhận ca mắc viêm phổi Corona thứ 8

Bệnh nhân nữ 29 tuổi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là ca nhiễm nCoV thứ 8 tại Việt Nam. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

So sánh khả năng phòng cúm Corona của khẩu trang y tế & khẩu trang N95

Trước nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán do virut corona tại Việt Nam, ngoài cách phòng tránh bệnh thì "nên đeo khẩu trang loại nào" cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Các bác sĩ khuyến cáo nên dùng khẩu trang y tế, nhưng rất nhiều trang mạng và người bán lại cho rằng khẩu trang N95 tốt hơn. Vậy khả năng phòng cúm corona của hai loại khẩu trang này thực tế ra sao? 

Cập nhật hành trình di chuyển của 3 người Việt mắc cúm virut corona

Tính đến chiều ngày 31/02/2020, đã có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Cách phòng tránh viêm phổi virut Corona Vũ Hán

Hiện Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc cúm Vũ Hán do virut Corona gây nên, nâng tổng số người mắc lên 7 người (02/2/2020). Trước nguy cơ có thể bùng phát thành dịch tại nhiều địa phương trên cả nước, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách phòng tránh lây nhiễm cúm, cúm do vi rút Corona đơn giản nhất.

Triệu chứng bệnh viêm phổi virus corona Vũ Hán

Có thông tin cho rằng virus corona không lây qua không khí mà lây qua nước bọt, môi trường sống của nó khi ra khỏi cơ thể là dưới 7 độ C và với nhiệt độ ở Việt Nam, virus cúm Corona khó có khả năng phát triển mạnh. Điều này có đúng không? Dấu hiệu, triệu chứng mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán là gì?

Viêm phổi Vũ Hán làm số người chết tăng vọt lên 80 người

Viêm phổ Vũ Hán di vi rút corona tại Trung Quốc đã khiến số người chết tăng vọt lên 80 người. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và nguy cơ lây lan cao, chính quyền Hồng Kông đã ra lệnh cấm người từ tâm dịch ở Hồ Bắc đến đặc khu.