04/06/2021 11:40 View: 1576

Triệu chứng mắc chủng đột biến Covid-9 thay đổi cơ bản

Những dấu hiệu triệu chứng mắc cúm Covid-9 chủng đột biến này tuy chỉ giành cho lực lượng chuyên môn nghiên cứu là chính yếu, nhưng chúng ta cũng cần theo sát để nắm rõ thông tin về sự nguy hiểm của virut Sars CoV-2. 

trieu chung nhiem covid 9, cum corona

Nhiễm Covid-9: Gây tổn thương tinh hoàn và vô sinh nam?

Ngoài xác nhận, Corona tấn công cả não bộ/thần kinh (tương tự xác nhận của Nhật Bản), các nhà khoa học Trung Quốc cũng xác nhận, COVID-19 gây tổn thương tinh hoàn và vô sinh nam. Biến chứng này theo bác sĩ Quân y Phú Tuệ thì cũng gần giống nhiễm virus quai bị và biến chứng gây vô sinh nam thôi, tỉ lệ thấp. Nhưng vô sinh nam do virus quai bị hầu hết là không có cả tinh tử. 

Các chuyên gia Trung Quốc khuyên bệnh nhân nam sau bị nhiễm nên làm các xét nghiệm kiểm tra chất lượng tinh trùng và nồng độ hormone (TTTR). Vì vậy, đàn ông khi mắc Covid-19 trong thời điểm này cần hết sức chú ý. 

Các triệu chứng mắc cúm Corona thể đột biến

Trung Quốc cũng xác nhận các triệu chứng lâm sàng ở chủng Corona đột biến đã thay đổi cơ bản. Các triệu chứng thường bộc phát ngay ở chủng ban đầu (chủng S), thường là sốt cao, đau cơ, yếu cơ, ho không đờm, tức ngực khó thở, buồn nôn, tiêu chẩy, giảm số lượng tế bào lympho trên cận lâm sàng. 

Với sự đột biến, trong thời gian đầu nhiễm, virus đột biến đi theo hướng ít gây ra triệu chứng/triệu chứng mờ nhạt, khó nhận biết trên lâm sàng. Tức là, nó đã "tinh khôn" hơn nhiều lần "cha, mẹ" nó. Điều này gây khó khăn hơn trong công tác phòng, chống và điều trị.

Trung Quốc đã qua đỉnh dich Covid-19

Trung Quốc tìm thấy virus đột biến ở hầu hết những ca dương tính từ châu Âu vào TQ. Do đó, dù TQ hôm nay đã tuyên bố "đã qua đỉnh dịch" và đang "rơi tự do", họ đã quyết định cách ly 14 ngày với tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào TQ, bất kì ai, bất kì nước nào.
Nhiều chuyên gia cho rằng: Trung Quốc muốn bảo vệ mục đích cuối tháng 3 này sẽ tuyên bố hết dịch. Còn thế giới, họ dự báo đến tháng 6 sẽ là thời điểm "đỉnh dịch". Một số chuyên gia TQ nói rằng, các nước châu Âu/Mỹ cũng sẽ bắt buộc phải trải qua giai đoạn như Vũ Hán của họ.

Chuyên gia hô hấp hàng đầu Trung Quốc Zhong NanshanNovel cảnh báo, Coronavirus có thể được truyền nhiễm qua nhà tắm, đường ống thoát nước, thời gian sống sót trung bình 4 ngày.

Trung Quốc tuyên bố rất thất vọng về tuyên bố của WHO: "COVID-19 là đại dịch", vì điều này khiến nỗ lực của TQ trong phòng chống dịch bệnh cho toàn cầu trở nên vô nghĩa, bởi hành động thờ ơ của các quốc gia khác. 

Nguồn: Bác sĩ quân y Phú Tuệ