05/07/2021 10:11 View: 4567

Cảnh báo GƯƠNG SOI - HOẠ GỞI là gì?

Người xưa có câu nói: "gương soi- họa gởi", điều này không phải là lời nói suông mà nó xuất phát từ huyền thuật cổ xưa, để cảnh báo đến mọi người. Vậy lời cảnh báo này là gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

guong soi, hoa goi
Cẩn thận với những chiếc gương

Gương soi - hoạ gởi là gì?

Người xưa có câu nói: "gương soi- họa gởi", điều này không phải là lời nói suông mà nó xuất phát từ huyền thuật cổ xưa, để cảnh báo đến mọi người rằng:
 
Khi đi trên đường, gặp chiếc gương soi dù đẹp đẽ, quý giá đến đâu cũng không nên nhặt mang về, càng không nên soi mình trong đó! Bởi nó có thể là tai vạ, tật ách!
 
Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của nữ phái càng cao, con người càng thường soi gương để chăm chút diện mạo của mình, có người đôi khi đến cả những nơi đông người vẫn tự tiện soi gương, chăm chỉnh sắc diện, đôi lúc quên mang theo gương họ thản nhiên dùng đến các chiếc gương được treo nơi công cộng, hoặc mượn tạm của cô, dì, chị, em bên cạnh mà dùng!
 
Họ không hiểu rằng: việc làm này vô hình chung đã gieo mầm ách họa từ người khác sang chính mình!
 
Lại có một số kẻ thầy bà bất lương có chút am tường, còn dụng cả thuật này để ám hại đối thủ, kẻ thù! "Người đời gọi là thư ếm" thì chớ có chủ quan xem nhẹ!

Tà thuật chiêu phách?

Khi ta soi mình trong gương, phần phách phân ra để tạo thành mị tướng trong gương, (vì vậy nên hồn ma không bao giờ có hình ảnh trong gương), khi ta đi khỏi chiếc gương một khoản thời gian, (khi tâm trí ta không còn tưởng vọng ảnh soi) thì phần phách mới hồi nguyên trở lại!
 
Vì lẽ này, một số thầy bà gian ác, đã dùng tà thuật để chiêu phách, khi ta vô tình soi mình trong chiếc gương đã có phong ấn, phần phách bị giam giữ trong đó không thể hoàn nguyên, khi đó tâm trí ta không trọn vẹn, như người mơ ngủ, rất dễ lơ đễnh, thiếu tập trung, từ đó dễ xảy ra tai nạn trong lúc lái xe hay trong công việc, dẫn đến hậu quả khôn lường, có thể mạng vong, hoặc có thể hoạnh chiếc gương đó về làm nhiều điều tà ác, có thể sai khiến, điều phục tâm trí ta như một nô lệ!
 
Cho nên, hôm nay thầy chia sẻ bài này để nhắc nhở, cảnh tỉnh mọi người (nhất là nữ phái) khi đi đến nơi xa lạ, đông người chớ nên sử dụng những chiếc gương công cộng, càng không nên mượn của người khác mà dùng, vì khi ta soi gương của người khác ách họa có thể bén mầm về ta, họa hoằng hơn gặp kẻ gian ác có thể mưu hại đến ta!
 
Vì vậy, nếu cần soi gương thì nên tự mình dùng của mình, khi soi nên tìm nơi vắng người nhìn ngó, đặc biệt không nên nhận quà tặng hay vật phẩm có gương soi (khi chưa biết rõ chủ ý của người tặng)!
 
Chúc tất cả mọi người một ngày mới an lạc, tinh tấn!
Quy luật tam giới