28/06/2021 08:32 View: 7770

Duyên âm: Phân loại & cách CẮT DUYÊN ÂM tại nhà

Duyên âm là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người gặp trục trặc lận đận trong chuyện tình yêu đôi lứa. Vì sự mông lung mơ hồ và cũng là sự lo sợ nên có những bạn phải cầu cúng rất nhiều, với tâm lý cứ làm cho an tâm nhưng có những cách tự cắt duyên âm tại nhà rất đơn giản mà không phải ai cũng biết

cat duyen am tai nha
Cách tự cắt duyên âm tại nhà

Duyên âm có thật không?

Có những người không tin vào sự tồn tại và tác động của duyên âm, coi đây là sự mê tín, bám chấp.

Đúng là tất cả sinh ra từ tâm ta những khi ta chưa hoàn toàn thức tỉnh thì cái tướng ảo lại trở thành tác hại thật, muốn tẩy bụi cho tâm thì cung cần thời gian và từng bước, chữa cái mê dần dần, người đã ngộ thì cũng nên đứng trên góc độ của người mê mà định hướng giúp họ chớ buông lời chế giễu lại khiến họ càng thêm hoang mang. Nó giống như thế giới mạng ảo ngày nay, tuy ảo mà như thật, chúng ta vân đang sống hoà chung với nó mỗi ngày và nhiều người còn không thể thiếu được nó nữa.

Việc gì trên thế gian này cũng là duyên nghiệp nhưng điều quan trọng ta cần phải gọi tên được nó là duyên do đâu và nghiệp vì đâu, nếu chỉ nói chung chung chẳng khác nào bác sĩ phán người bệnh là trong người có bệnh, không khoẻ rồi bệnh nhân cũng không biết nên uống thuốc gì.

Về vấn để Duyên Âm, Tamlinh.org xin khẳng định nó là sự thật, chỉ có cách hoá giải là khác nhau, tuỳ vào sự chứng ngộ căn cơ từng người. Bài này ad xin phép phân tích và chia sẻ dưới đây.

Các loại duyên âm?

Đầu tiên về Duyên Âm có 3 dạng như sau:

Trường hợp 1: Do có lời hẹn ước từ những kiếp trước. 

Lời hẹn với người yêu, vợ chồng mình nhưng sau đó vì Nhân Quả khác nhau mà kiếp sau chẳng thể gặp lại nhau, có người đi đầu thai ngay có người thì vướng mắc lại cõi trung giới hàng trăm năm.

Người đi đầu thai thì quên đi quá khứ tiền kiếp nhưng người chưa đi đầu thai thì vẫn nhớ và dõi theo người kia. Nếu người đi đầu thai là nữ đầu thai thành nam thì người kia đi theo trợ giúp như một quý nhân âm phù, đến kiếp làm nữ trở lại mà người kia vẫn không thể  đầu thai cùng thì sẽ lại tiếp tục theo.

Người âm kia vì tình cảm ngày càng lớn nên khi thấy người mình yêu thương đến với ai sẽ khởi tâm ghen tuông mà tác động một dạng năng lượng vào người đó, khiến người đó khi gần gũi ai cũng có một lực vô hình tách ra, hoặc thấy trong người khó chịu bực tức khi gần gũi người khác giới.

Cách hoá giải duyên âm tiền kiếp:

Những trường hợp này thường là rất khó hoá giải, các thầy pháp cũng khó can thiệp vì đây là mối ước hẹn tự nguyện trước đây. Thông thường người bị theo cần phải thức tỉnh mà sám hối và khởi tâm đến người âm kia để họ cũng thức tỉnh buông bỏ mà đi đầu thai kiếp khác.

Trường hợp 2: Duyên nợ kiếp này - không may mất sớm

Đây là những người yêu nhau hoặc là vợ chồng ngay trong kiếp này mà một người không may mất sớm, vì lưu luyến người dương nên vong hồn không chịu siêu thoát cứ quanh quẩn ở dương thế mà đi theo người mình yêu.

Trường hợp này người âm kia sẽ rất đau khổ vì tình cảm quá sâu nặng và không cam chịu cái chết, không buông bỏ cứ ở lại cõi dương gian vì lưu luyến.

Những trường hợp này nếu người còn lại cố tình yêu hoặc kết hôn thì sẽ bị phá phách, dễ bị nổi nóng và bất hoà với người mới hoặc người âm se tìm cách làm hại đến người yêu mới kia khiến họ gặp xui xẻo liên tục mà phải tự rút lui đi.

Cách hoá giải duyên âm hiện kiếp:

Những trường hợp này cũng chỉ có cách thức tỉnh cho người âm và khuyên giải họ siêu về cõi giới của người âm chờ ngày đi đầu thai kiếp khác. 

Trường hợp 3: Duyên âm trong đất hoặc vong theo từ ngoài đường, ao hồ.

Những trường hợp này vì có một sợi duyên nhỏ nào đó mà người sống đến ở mảnh đất có vong  tại đó hoặc khi đi chơi đến nơi sông suối, nghĩa địa gặp phải người âm có trùng tần sóng mà bám theo.

Những người như này thường sẽ hay có mộng mị thấy có người về rủ đi, hoặc vào ân ái ngủ cùng, sáng dậy rất mệt.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao gia tiên hoặc thổ địa trong đất không ngăn cản. Vốn dĩ nhân quả ai người đó trả nên khó mà can thiệp được, đó cũng là một bài học mà người bị cần hiểu thấu để thức tỉnh.

Cách hoá giải duyên âm trong đất, vong theo:

Với 2 trường hợp ban đầu thuộc về bài học thức tỉnh về Nợ Duyên. Khi yêu nhau ai cũng muốn thề hẹn, muốn được ở bên cạnh người mình yêu, ngay cả khi lìa xa cõi tạm họ vẫn thề hẹn giao ước để muôn muốn kiếp sau gặp lai. Tuy nhiên ở đời này có mấy việc tuân theo ý muốn ta đâu, người thức tỉnh là người biết làm tròn nhiệm vụ trách nhiệm với mình ở hiện tài và họ hiểu ra rằng thề hẹn chỉ là ý chí cá nhân, chính việc đó sẽ tự trói ta vào sợi dây nhân dủa duyên nợ kia để rồi linh hồn sau này lại đau khổ gấp trăm lần.

Bởi vậy, với những người bị duyên âm tiền kiếp theo hãy thực hiện xoá bỏ lời THỀ HẸN, hãy thực hành việc khởi tâm thức tỉnh sám hối trong 21 ngày, nguyên nhân xuất phát từ việc không hiểu rõ lý nhân quả nên thề hẹn theo cảm xúc nhất thời nen giờ ta sẽ sám hối cho sự lầm lạc đó, dù biết yêu thương khiến người ta dễ mê đắm đáng được cảm thông nhưng luật nhân quả vốn dĩ vô tình nên ta cần mạnh mẽ để hoá giải nó. Sau khi thực hiện lời sám hối và phát nguyện phá lời thề, linh hồn kia sẽ tự hiểu ra và thức tỉnh theo, cả hai sẽ quay trở về với trạng thái tỉnh ngộ và tiếp cục con đường tu tập để giải thoát cho chính mình.

Với trường hợp bị âm trong đất hay ngoài đường theo đây là nghiệp quả do kiếp trước giữ giới không tốt, hay khởi ý tà dâm ngầm trong đầu nên kiếp này dễ bị âm yêu và theo. Bạn hãy niệm chú hàng ngày (chú của nhà Phật hoặc bạn theo đạo nào thì có thể nương theo đạo đó)

Lời chú sẽ giúp bạn hấp thu một nguồn năng lượng mạnh quanh nhà và bản thân, năng lượng càng mạnh bao nhiêu sẽ đẩy xa vong hồn kia đi bấy nhiêu, họ sẽ không thể gần được nữa. Với những vong hồn theo ngoài đường  bạn cứ thực hiện ngay không cần hỏi ý kiến họ còn với trường hợp vong hồn trong đất, vì họ ở đó trước ta.

Vì sao nhờ thầy cắt duyên mà vong không đi?

Một số bạn thắc mắc tại sao vong hồn không đi, bạn hãy nhớ rằng có những vong hồn họ bám chấp rất lớn, sẽ không bao giờ chịu thay đổi, tại nơi họ ở với công phu tu luyện trăm năm họ đã tự xây nên một ngôi nhà năng lượng âm của riêng họ nên khó mà họ tự nguyện rời đi.

Với trường hợp này bạn hãy thực hành việc giao tiếp qua nội tâm, hãy hướng họ tới một nơi mà sẽ tốt cho họ, hàng ngày hãy dùng năng lực của mình để khuyên giải họ, toả năng lượng từ bi để họ nhận được và thay đổi.

Khi họ nhận được  nguồn năng lượng đó họ sẽ tự tin hơn và có thể rời đi nơi khác tốt hơn, hãy cầu nguyện cho họ 21-49 ngày khởi tâm mong muốn họ sẽ siêu thoát hoặc về nơi khác tu luyện mà không ảnh hưởng làm hại đến người dương thế. Khi ta lấy đi nơi ở của họ hãy khởi tâm đáp lại chứ đừng dùng các pháp khác để chiếm đoạt, họ có thể tức giận và làm hại gia đình bạn nhiều hơn.

Duyên âm: Vòng tròn nhân duyên - bài học thức tỉnh

Tất cả đều là một vòng tròn nhân duyên, một bài học thức tỉnh cho cả người bị hay không bị âm theo. Chớ thề ước trong vô minh, ta chỉ nên hẹn ước nếu có gặp lại thì sẽ gặp nhau ở môt cõi tịnh độ khác cùng nhau tu hành tiến hoá. Yêu nhau không nhất thiết cứ phải quay lại cõi người này mới gặp nhau rồi mê đắm vào cái thế giới vật chất, xác thịt này. Hãy yêu trong trí tuệ và thương trong tỉnh thức.

Với các bạn đặc biệt nữ nhân, khi đi đường chớ nên tò mò đứng xem các vụ tai nạn, khi đi đâu thấy lạnh người hãy luôn nhớ câu thần chú “ OM MANI PAD ME HUM ‘. Đây là một pháp khí Trời Đất ban tặng cho chúng ta để làm pháp hộ thân bảo vệ thân tâm ta được bình an mà chuyên tâm tu hành, sinh sống. Đặc biệt khi đi ra mộ hay nơi có người trẻ mất không được buông lời tiếc thương như “ Trẻ đẹp thế này mà chết uổng quá, giá mà sống làm người yêu mình..” bạn chỉ cần khởi một niệm như vậy linh hồn sẽ thấu biết và theo bám bạn.

Trên đây là một số ý tôi chia sẻ với các bạn về duyên âm, nó là vấn đề rất dài khó truyền đạt hết ý nhưng phần hoá giải là quan trọng nhất, nếu các bạn đang có hiện tượng hoặc thấy mình bị rồi hãy thực hành theo. Đây là phương pháp hoá giải hoà bình và từ bi cho cả hai.

Kính chúc các bạn sẽ sớm hoá giải được nghiệp duyên và cũng xin khởi tâm nguyện cầu cho những linh hồn đang vướng phải vòng bi luỵ duyên tình nhiều kiếp kia sẽ sớm thức tỉnh siêu thoát để hoàn thành sứ mệnh giải thoát cho chính mình.

OM MANI PAD ME HUM.

--Phù Vân Tử--