04/06/2021 11:51 View: 2591

Xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu hướng nào, giờ nào tốt?

Theo quan niệm truyền thống văn hóa của người Việt, chọn được hướng và giờ xuất hành cho năm mới thích hợp sẽ khiến cho cả năm được gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Vậy mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 xuất hành hướng nào, giờ nào đẹp? 

Xuat hanh mung 1 tet 2021 tan suu

Xuất hành ngày mùng 1 Tết Tân Sửu

Theo kinh nghiệm dân gian, những ngày đầu năm mới là thời gian quan trọng, người dân thường chọn những giờ thiêng, ngày thiêng để xuất hành, với mong muốn cả năm mọi việc sẽ hanh thông.

Ngày mùng 1 tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là ngày đại cát. Vì thế hầu hết mọi người đều xem giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu một năm thuận lợi và may mắn.

Xem thêm: Mùng 1 Tết Tân Sửu KIÊNG KỴ gì để tránh xui xẻo?

Hướng xuất hành có 2 hướng chính là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Theo lịch vạn niên 2021, ngày mùng 1 tết Tân Sửu 2021 là  Tân Mão, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu. Hành Mộc - Sao Cang - Trực Trừ - Ngày Chu Tước. Tiết khí: Lập Xuân

 • Nếu muốn cầu tiền bạc hãy xuất hành hướng Tài Thần là hướng Tây Nam. 
 • Nếu muốn cầu may mắn thì nên đi về hướng Hỷ Thần là hướng Tây Nam. 

Như vậy ngày mùng 1 tết năm 2021 này xuất hành theo hướng Tây Nam là tốt nhất.

Hướng xuất hành được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy theo phong thủy xem hướng xuất hành năm 2021, để tài lộc vượng phát, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà bạn nên đi về hướng Tây Nam, sau đó đi tiếp các nơi khác.

Xem thêm: Văn khấn mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 đầy đủ nhất

Xem giờ tốt xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu

Trong các phương pháp xem giờ tốt của thuật trạch cát (chọn ngày giờ tốt lành), giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn được coi là giờ tốt nhất. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là thần cát hiện ra thần xấu mất đi.

Năm nay, mùng 1 Tết Nguyên đán thuộc ngày Đinh Mão - ngày Chu Tước Hắc Đạo, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu.

Đây được xem là ngày Ngày Đường Phong: Rất tốt, xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ. 

Giờ hoàng đạo đẹp ngày mùng Một Tết Nguyên đán:

 • Tý (23h-01h)    
 • Dần (03h-05h)    
 • Mão (05h-07h)
 • Ngọ (11h-13h)    
 • Mùi (13h-15h)    
 • Dậu (17h-19h)

Top 3 giờ đẹp nhất trong ngày mùng 1 Tết nguyên đán 2021: 

 • Giờ Đại An (Từ 23h-01h và 11h-13h): Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ (từ 01h-03h và 13h-15h): Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về. 
 • Giờ Tiểu các (Từ 07h-09h và 19h-21h): Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Cúng giao thừa 2021 như thế nào ĐÚNG nhất?