04/06/2021 11:35 View: 28008

Cách khai mở huyệt LUÂN XA (phần 1)

Không có con đường nào trải toàn hoa hồng, câu châm ngôn ấy chắc hẳn bạn đã từng nghe. Đường ngoài đời thế, vậy con đường thiền trong tĩnh lặng phải chăng sẽ khác?

Vui lòng đừng mạo hiểm để tò mò tự “mở luân xa”

ngoi thien, mo luan xa

Mỗi người mỗi hành trình

Khi được tập luyện với huấn luyện viên (là những người hành thiền ở bậc cao), luân xa được khai mở. Tuy vậy, hành trình thu nhận năng lượng ở mỗi người sẽ không giống nhau. Điều này tuỳ thuộc vào năng lực tập trung, sự kiên nhẫn, cơ địa… 

Nói một cách dễ hình dung, chuyện này giống như bạn đi học vậy. Trong cùng một lớp học, từng người sẽ có khả năng tiếp thu, tiêu hoá, vận dụng kiến thức khác nhau. 

Cơ bản về luân xa?

Tuỳ từng trường phái tập luyện, người ta có thể quan niệm có 7 luân xa (7 là số thiêng phổ biến của tạo hoá), 8 luân xa (theo quan niệm bát quái trong Kinh Dịch), hoặc nhiều hơn. Nhưng chung quy, các trường phái đều gặp nhau ở chỗ cho rằng luân xa là những điểm kết nối sự sống giữa con người và trời đất. 

Thu nhận được năng lượng vũ trụ, điều đó càng cho thấy con người là một phần hoà hợp với tồn tại tự nhiên. Thuận với lẽ sinh tồn của trời đất, đó chính là đích đến của thiền.

Mỗi người là khác nhau, nên khi tập thiền, kết quả đến cũng nhanh chậm, nông sâu khác nhau. Một người chọn cách sống hiền hoà, thuận với cỏ cây, muông thú, đồng loại, khi tập thiền sẽ nhận năng lượng rất thông suốt. Còn nếu tập thiền mà vẫn tham lam, toan tính, vẫn không dẹp yên được tâm trí, năng lượng nhận được sẽ ít ỏi và dễ mất đi. 

Hành thiền, cũng là hành thiện. Vật cản xuất hiện: có nhiều người học thiền để học cách làm nhẹ thân tâm, mà thiền lại đòi hỏi tâm phải an. Vậy có khác gì đối diện với câu hỏi “quả trứng và con gà, cái nào có trước”? 

Học thiền, bước đầu tiên để khai mở luân xa

Bước chân đầu tiên của hành trình là học cách tập trung. Cố gắng trong một phút không nghĩ gì cả, vâng, KHÔNG NGHĨ GÌ CẢ. Sự yên lặng trống rỗng tạo ra khoảng trống cho năng lượng đi vào. 

Từ một phút, tập tịnh tâm lâu hơn, lên ba, năm, bảy, mười phút và lâu hơn nữa. Đừng vội vã, hãy tập thiền như một đứa bé tập đi. Chưa biết đi, đừng nghĩ đến chuyện chạy, vì bạn sẽ ngã. Trong hành trình ấy, bạn sẽ gặp những thử thách khó khăn, vì nó đòi hỏi bạn phải vượt qua chính mình.

Thiền, là để hoà hợp với trời đất. Khi các luân xa sau thời gian tập luyện đã nối kết liền lạc với nhau, thân thể, tinh thần, trí tuệ sẽ thực sự hoà quyện với nhau trong dòng chảy kỳ diệu của năng lượng. Và khi đó, thật yên bình, bạn sẽ mang trong mình hình hài nhẹ nhõm của một cơn gió… 

khai mo luan xa, hoc ngoi thien

Luân xa là gì? 

Luân xa trong yoga, tiếng Phạn là chakra, là những đầu mối thu - phát năng lượng (khí), qua đó nguồn khí đại vũ trụ đổ dồn vào tiểu vụ trụ theo chiều xoáy hình phễu. Người ta đã biết tới luân xa qua hàng ngàn năm nay, nó luôn tồn tại trong cơ thể mọi người, nhưng luân xa hoạt động kém, hoặc chưa được khai thông, vì vậy nó gây cản trở con người hấp thụ nguồn tinh lực đó.

Người bình thường không nhìn thấy luân xa, nhưng đối với ai đã dày công tu luyện thì có thể nhìn thấy các luân xa tương tự như bánh xe luôn quay tròn, hoặc trông giống bông hoa sen xòe cánh nhiều màu sắc. Kích thước, tốc độ quay khác nhau của mỗi luân xa mang những thông tin khác nhau và có cả các điều bí ẩn chưa khám phá. Màu sắc sáng hoặc tối của luân xa nói lên lực tâm linh và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Người chuyên tâm luyện tập có thể nhìn thấy tốc độ quay của luân xa tương ứng với cường độ ánh sáng bao phủ quanh người, gọi là “hào quang sức khỏe”, biểu hiện sức khỏe của mỗi người. Còn hào quang trên đầu là vòng “hào quang trí tuệ“ của các nhà thông thái giống như ảnh Phật, Chúa, tiên và các thánh.

Trong con người, luân xa khai mở với nhiều mức độ khác nhau, nên năng lực trí tuệ mỗi người cũng khác nhau. Vì vậy, sự hiểu biết của mỗi con người cũng có chỗ giống - khác nhau hoặc hơn - kém nhau là việc bình thường.

Mức độ khai mở luân xa tốt và cao phụ thuộc vào các yếu tố như thiên bẩm, dày công tu luyện, tai nạn đột biến, sống trở lại sau nhiều ngày chết lâm sàng, hoặc do lực của nhà khí công tác động vào…

  • Người luân xa quay ở mức trung bình là người có sức khỏe tốt, không bệnh, làm việc hăng say.
  • Người luyện tập đều đặn luân xa sẽ quay ở mức độ cao hơn trung bình, là người có đầu óc nhạy bén làm việc không biết mệt, quan tâm đến lĩnh vực khoa học.
  • Nếu luân xa khai mở cao hơn nữa thì người có óc sáng tạo và có khả năng đặc biệt.
  • Các luân xa khai mở hoàn hảo người có thần thông quảng đại, trí tuệ siêu việt, là đấng đại giác chí tôn.
  • Ngược lại luân xa khai mở dưới mức trung bình thì màu sắc mờ tối, cơ thể đang mắc bệnh hay rất tồi tệ; luân xa khai mở không bình thường thì màu sắc lộn xộn, trí tuệ kém, mọi sự hoạt động đều kém hiệu quả, tinh thần không ổn định, hay hoang tưởng hoặc đang bị tẩu hỏa nhập ma, v.v…

Trong Khí Công Kim Cang Thiền, tám luân xa của con người gắn liền với bát quái trong Kinh Dịch. Đại vũ trụ có bát quái, tiểu vũ trụ có tám luân xa. Đó là 8 trọng điểm kết nối sự sống con người với trời đất. Bát quái là khí của vũ trụ luôn chuyển động phát triển vạn vật, cân bằng âm dương trong thiên nhiên.

Tám luân xa trong cơ thể con người là những trung tâm thu năng lượng vũ trụ giúp cơ thể có sự sống, năng lực sáng tạo và phát huy giúp ích cộng đồng, xã hội... Luân xa của các loài động vật khác thì phát ra màu sắc hào quang rất mỏng và mờ, không cao hay rực rỡ như của con người. Tuy vậy, trong điều kiện môi trường tự nhiên, sự quan hệ giao tiếp thông tin đa chiều nhằm duy trì và bảo vệ sự sống, mỗi loài vật đều phát triển kỹ năng tồn tại đặc biệt, ví dụ như thần giao cách cảm của chúng mạnh hơn cả con người.

Vị trí tám luân xa phân bố trên con người từ trên đầu và xuống theo cột sống lưng, đều trùng với các đại huyệt theo khoa châm cứu của Đông y. Mỗi Luân xa quản lý một khu vực riêng và một số cơ quan, nội tạng trong cơ thể, vì vậy nếu nơi nào có phát sinh bệnh ta sẽ thấy luân xa quản lý nơi đó hoạt động dưới mức bình thường hoặc bị kẹt, làm cản trở sự vận chuyển khí bên trong cơ thể với khí bên ngoài. Vì vậy người xưa dạy: “Thuận cùng khí của trời đất thì sống, nghịch với khí của trời đất sẽ chết.”

PHẦN 2: CHỨC NĂNG & KHAI MỞ LUÂN XA

ĐỌC TRỌN BỘ KHAI MỞ LUÂN XA

Nguồn: Thầy Công

Tamlinh.org (tổng hợp)