Duyên nghiệp

Vì sao nói vợ chồng là DUYÊN NỢ?

Chúng ta phải biết sự sống chung giữa người với người, giữa mình với người, đều phải nói đến duyên phận. Trong duyên phận này, có thiện duyên và ác duyênNhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 3)

Nếu mình tu cho riêng mình để trả nghiệp thì lâu lắm. Phải tu cho mọi người liên quan tới mình trong nhân quả hằng hà sa số kiếp thì trả nghiệp mới nhanh. Nếu phát tâm phát nguyện tu Đại thừa thì tuyệt diệu.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 2)

Sống trong cuộc đời này, có ai không từng vay và có ái chưa từng trả? Chữ vay ở đây không chỉ là ở tiền bạc vật chất, sự nợ nầm nhưng thật ra trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta đã vay rất nhiều các món nợ từ : Lời nói, ý nghĩ, việc làm.. Những món nợ đấy chẳng có sổ sách nào ghi lại nhưng thật đáng sợ bởi nó lôi chúng ta vào vòng luân hồi bất tận.

Nhân quả, nghiệp báo và cách GIẢI NGHIỆP (Phần 1)

Chúng ta sanh ra trong cuộc đời này đều do Nhân Qủa Nghiệp Báo. Kiếp trước mình đã từng gieo nhân gì thì bây giờ mình sẽ nhận quà báo đó. Những người hiện trước chúng ta là nhân quả hiện ra cho mình học hỏi. Đó là những bài học sống động trong cuộc đời này và giúp mình hiểu sâu hơn, thực tế hơn là được học đọc trên sách vở.

Bí ẩn về Tần số của sự Hạnh phúc

Khi bạn càng tích cực, cuộc sống của bạn càng tốt đẹp. Khi bạn luôn chứa đựng tình yêu và lòng biết ơn trong trái tim mình, biểu hiện nó thành lời nói và hành động ra bên ngoài, bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải có tần số của sự hạnh phúc.

Nghiệp báo nghề giết mổ: Lợn, gà, trâu, bò, chó...

Nếu không phải là một người tin vào tâm linh, chắc hẳn bạn cũng chưa từng nghe qua nghiệp quả của nghề giết mổ. Nó được nhắc đến rất nhiều trong kinh Phật, với những cửa ngục tối tăm và hình phạt đầy đau đớn. Nhưng dù nghiệp quả của nghề giết mổ là gì, thì cũng rất mơ hồ nếu chỉ đọc qua sách vở. 

Bài viết hôm nay, Tamlinh.org sẽ gửi đến các bạn những câu chuyện tâm linh có thật, được chính người trong cuộc kể lại về nghề giết mổ. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn gần hơn với nghiệp sát sinh. 

Lộc tài của đồng nhân từ đâu mà có?

Thực trạng người ra đồng hiện nay quá ồ ạt, người căn nông, căn sâu, người không có căn cũng ra đồng, như một trào lưu…Nhưng sau khi ra đồng mỗi người mỗi cảnh, tùy căn cơ duyên nghiệp mà sẽ được khá hơn về nhiều mặt, nhưng cũng có nhiều người vất vả hơn. Vậy thực chất thì lộc của đồng nhân từ đâu mà có?

Bí mật bùa Tịnh Duyên tại Trung Quốc

Trước đây ở Tô Châu, trong các thanh lâu, tất cả các kỹ nữ đều biết một đến một phong tục đã được lưu truyền từ nhiều thế hệ trước. Đó là vào đúng nửa đêm của ngày tết Nguyên Tiêu, ở mé tây của bờ sông Dương Tử, dưới chân cầu Hàm Thành, sẽ có một ông lão dọn quầy ra bán.

Ngũ vị tôn quan là ai?

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt, chúng ta thường hay nghe thấy ngũ vị tôn quan. Vậy Ngũ Vị Tôn Quan là ai? Quyền phép, thần tích và văn khấn Ngũ vị Tôn Quan như thế nào? Ngũ Vị Tôn Quan hiện được thờ ở những đâu?

5 thứ càng nhiều càng GÂY HOẠ cho bản thân

Cuộc sống này biết đủ là đủ và biết đủ mới là hạnh phúc. Có nhiều thứ càng nhiều lại càng không tốt cho nên cổ nhân đúc rút ra nhiều bài răn đời:

Đời người có 5 thứ này càng nhiều càng gây họa

Nguyên nhân phát sinh bệnh tật theo góc nhìn tâm linh

Con người sinh sống trên đời ai cũng mong muốn thân thể mạnh khỏe, tươi vui, gia đình hạnh phúc, lộc tài vượng tiến, chẳng ai mong mình mắc bệnh tật, hoạn nạn để rồi đau buồn u ám, tiền tài đội nón ra đi.

Nguyên nhân bị trùng tang, cách hoá giải?

Trùng tang là một hiện tượng tâm linh mà cho đến nay không mấy người giải thích được một cách kỹ càng & hợp lí, cũng ít người phân tích cho dễ hiểu nhất. Vậy trùng tang là gì? Nguyên nhân, cách tính trùng tang & cách hoá giải ra sao? 

Vì sao kiếp này chúng ta gặp nhau?

Trong duyên nghiệp có thiện, có ác. Chúng ta hiểu được thông suốt thì nhất định phải biết đoạn ác, tu thiện. Ta thiếu nợ người nhất định phải trả. Người khác lừa gạt ta, xâm phạm ta, cướp đoạt của ta, ta đều phải nghĩ là đang trả nợ, trong lòng ta sẽ dễ chịu và cảm thấy tự tại.

Truyện ngắn hay: Cuộc đời của MẸ

Mẹ tôi là người đàn bà có đôi mắt u buồn. Năm tôi mười ba tuổi thì mẹ rời nhà đi theo người đàn ông khác vào một đêm tối đen như mực. 

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 31)

Bấy giờ, trước mắt chúng tôi thoạt nhiên thấy xuất hiện cảnh sắc non thủy hữu tình đến huyền ảo. Cả một hồ nước rộng lớn đương nằm gọn trong sự ôm ấp của trùng điệp núi rừng.

Kinh dị: Nghiệp làm thầy Phù Thuỷ (Phần 7)

- Thưa thầy như này có nghĩa là gì... Sao, sao hai đồng đài lại vỡ ra làm bốn như vậy được.

Thầy Hữu sửng sốt, chính bản thân thầy Hữu cũng không thể tin được vào những gì vừa diễn ra trong tích tắc.