04/06/2021 11:44 View: 19740

Luận bàn về sao Thiên không trong khoa Tử vi

Mệnh có Thiên Không thích nghiên cứu về Phật giáo, về tâm linh, tôn giáo, đời cũng trải qua nhiều thăng trầm, trắc trở, đi đến tận cùng của sự mất mát tình cảm bắt đầu con người ta mới giác ngộ, mới đi tìm hiểu nên mới thích tâm linh, Phật pháp, thích Kinh Phật, thích sự tu hành

sao thien khong, tu vi

Tính cách, vận mệnh người có Thiên không cư Mệnh

Thiên không nằm trong tổ hợp vòng Thái tuế bao gồm: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan phù, Tử phù, Tuế phá, Long đức, Bạch hổ, Phúc đức, Điếu khách, Trực phù.

Vòng Thái tuế là năng lực, ý chí của cong người. Thiên không là bước ngoặt lớn của cuộc đời, Thái tuế là bước ngoặt rồi còn Thiên không bùng lên rất mạnh. Thiên không ngũ hành thuộc Hỏa, luôn đồng cung với Thiếu Dương.

Người Thiên không luôn đa tài, tài của Đào hoa tật của Kiếp sát và cái tôi dữ dội của chính Thiên không.

Thiếu Dương mạnh mẽ bao nhiêu thì Thiếu Âm nhẫn nhịn bấy nhiêu. Do đó tổ hợp Thiếu dương, Thiên không là sự bùng cháy, bùng cháy ở đây là mặt tư duy, hành động, suy nghĩ. Nói rộng hơn Thiên không là sự giác ngộ. Thiên không là hư ảo, nhìn xa như đám mây nhưng đến gần thì chả có gì, chỉ là đám sương mù, với tay chẳng có gì, có rồi lại mất, khi người ta cố gắng hết mức thì lại có nhưng ko cố gắng thì lại mất ngay. Giống như một người tập thể lực, cố gắng tập thì phong độ sẽ giữ được sức khỏe dồi dào, còn không tập thì sức khỏe đi xuống, đó là ý nghĩa của Thiên không.

Người có Thiên không dễ giác ngộ bùng cháy trong công việc, người dễ mộ đạo vì hào hoa, chính vì thế nên dễ vấp ngã trong chuyện tình cảm. Từ vấp ngã trong tình cảm con người ta tìm hiểu vì sao lại đau khổ.

Mệnh có Thiên không thích nghiên cứu về Phật giáo, về tâm linh, tôn giáo, đời cũng trải qua nhiều thăng trầm, trắc trở, đi đến tận cùng của sự mất mát tình cảm bắt đầu con người ta mới giác ngộ, mới đi tìm hiểu nên mới thích tâm linh, Phật pháp, thích Kinh Phật, thích sự tu hành, thanh tịnh, người ta mới biết rằng cuộc đời có có không không, có rồi lại mất.

Người Thiên không rất hợp về văn chương, nghệ thuật, nghiên cứu về tôn giáo, lịch sử văn hóa, mang tư chất nghệ sỹ.

Thiên không gặp Đào hoa cầm kì thi họa tài ba tuyệt vời, giỏi cầm kỳ thi họa vì Đào hoa là kỹ năng của con người được trời ban trời phú tượng trưng cho nghệ thuật, khả năng đàn hát, nghệ thuật.

Ý Nghĩa Thiên Không Chiếu Mệnh Với Các Sao

  • Thiên Không với Sao Đào Hoa: Có sự xảo trá, rất đa mưu về con đường ái tình, có những tài lừa phỉnh. Đàn bà, phụ nữ thường hay có những trò lôi cuốn đàn ông bằng xảo thuật. Có những sách cho rằng đây là sự tài hoa, nhưng cũng có nhiều sách khiến bạn buộc phải hiểu theo ý nghĩa xấu.
  • Sao Thiên Không ở mệnh đi với Hồng Loan: Thích cuộc sống ẩn dật, đi tu hành.
  • Sao Thiên Không thủ mệnh thêm Sao Phục Binh, Sao Kiếp Sát: Là kẻ lưu manh kết đảng chuyên phá hoại.

Thiên không đóng các cung

Phụ mẫu có Thiên không thì sẽ phá tuổi thọ của cha mẹ, phá nền kinh tế của cha mẹ.

Thiên không đóng cung Quan thì công việc trắc trở, lúc lên lúc xuống. Người Thiên không cư cung Quan làm việc hay vẩn vơ, kể cả có Đào hoa. Phù hợp với nghiên cứu sáng tác, kiến trúc, công trình.

Thiên không cư Phúc là vô phúc. Trừ khi đi với Hóa kị , Tuần Triệt hay Tuyệt thì ổn.

Thiên không cư Điền thì phá tan tổ nghiệp, nhà xây rồi lại đập, suốt ngày thích sửa chữa, mua bán đất đai nhà cửa, ở trạng thái là tài hao đi.

Thiên không cư Nô là bạn bè chả ai gần mình.

Thiên di có Thiên không cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa chốn đông người.

Thiên không cư Tật là cách hay đánh tan bệnh tật.

Thiên không cư Tài phá tan của tiền.

Thiên không không ưa đất Phu thê, làm cho tuổi thọ hôn nhân, tuổi thọ người hôn phối không được lớn.

Thiên không đóng Huynh đệ là anh em trong nhà vất vả truân chuyên, anh em dễ tranh chấp nhau vì có Thái tuế.

Thái tuế là nơi nâng bước con người ta lên, Thái tuế là nơi để con người đào tiền còn Thiên không thể hiện mức độ tài năng hay sụp đổ về tinh thần. Thiên không có thì có nhiều mà mất thì mất sạch sành sanh, vì mất nhiều nên con người ta mới lĩnh hội được bài học quý giá, có khi giác ngộ về mặt tâm linh.

Thiên không ưa cung cô chính diệu giống như nhà không cửa thì cần có luồng khí ấm để sưởi ấm nhà lên.

Mệnh có Thiên không, Đào hoa, Kiếp sát rất sợ Thiên hình vì trong tam hợp có Riêu, Đà, Kị thì số dễ dính đường tù tội, chỉ có tu hành mới thoát khỏi cảnh khổ cuộc đời.

Thân có Thiên không về già thích ở ẩn, thích tu hành, phật pháp. Mệnh Thiên không thích bói toán.

Tiểu hạn đi vào Thiên không, nhẹ thì hao tài tốn của, nặng thì bại sản, vong gia, vong cả mạng.

Thiên không: Hợp và xung

Thiên không hợp với người mệnh Hỏa, Mộc, Thổ. Không ưa mệnh Kim và kị người mệnh Thủy.

Thiên không gặp Tử vi, Thiên tướng ở cung Phúc thì tốt, vùng vẫy khắp năm châu.

Thiên không: loài hoa vô sắc, vô hương

Thật ra mẫu người Đào - Không- Sát là mẫu người tình cảm bậc nhất trong khoa tử vi. Nó là sự lãng mạn, sự tinh tế pha chút dại dột và bồng bột của đào hoa. Yêu ai là yêu bằng hết tất cả mọi thứ, không câu nệ, không cầu toàn, không giữ lại cho bản thân mình một chút gì. 

Dùng Thiên Không đốt cháy chính bản thân mình để cung phụng cho thứ tình cảm rực lửa đó. Yêu người Đào Không Sát, đôi khi bạn sẽ thấy choáng ngợp vì thứ tình cảm đến điên cuồng- thế nhưng mà ngược lại, nó cũng rất dễ tự ti, đừng ngạc nhiên vì sao có những ngày bạn thấy sự im lặng, vì lúc đó họ đang bị sự hành hạ của kiếp sát, cảm giác như tất cả mọi thứ quay lưng lại với bản thân, mệt mỏi và bất lực. Chỉ muốn nằm ườn trên giường, nghe một bản nhạc buồn của yiruma, nội tâm gào lên rằng tôi cần người chia sẻ, tôi cần người lắng nghe và thấu hiểu. Cơ mà chính cái tôi cao ngạo của thiên không, nó không cho phép thể hiện sự yếu đuối trước mặt ai, nên rồi cuối cùng chốt lại: 

"Bước qua bao nhiêu cuộc tình, hạnh phúc cứ ngỡ là mình
Nào ngờ đâu, ta mới là người cô đơn !!! “

Tổng hợp