04/06/2021 11:40 View: 144650

Nhau thai mèo có giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Theo các cụ xưa kể lại thì nhau thai mèo rất quý, có thể giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn, thậm chí phát tài to về tiền bạc, đường làm ăn lên như diều gặp gió... Vậy nhau thai mèo có thực sự có tác dụng như thế không? Có phải nhau thai mèo nào cũng tốt không? Sao có người thấy may mà có người lại không thấy may mắn gì hết cả? 

nhau thai meo may man, tai loc, giau co

Nhau thai mèo là gì? 

Nhau thai mèo là một phần bên trong cơ thể của con mèo cái khi nó mang thai. Nhỏ chỉ 2 đến 3 đốt ngón tay người, nhau mèo thường được gắn chặt ở dạ con của mèo mẹ.

Ngoài tác dụng tạo nên môi trường sống hoàn hảo cho các chú mèo con trong bụng mẹ, nhau mèo còn có thể gián tiếp đào thải chất độc từ máu của mèo con và đưa thẳng vào cơ thể mèo mẹ để phân giải.

Nhau thai mèo có tác dụng gì? 

Từ rất lâu rồi người ta đã có quan niệm rằng người nào sở hữu được nhau mèo sẽ giống như lấy được một vị cực kỳ quý hiếm, sẽ mang lại may mắn và tài lộc. 

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng nhau thai mèo cũng được dùng để chữa bệnh hen suyễn, sử dụng bằng cách tán thành bột mịn và uống cùng nước sôi để nguội.

Nhau thai là nơi sản xuất ra hormon và các hoạt chất sinh học để bảo vệ thai. Thành phần nhau thai có nhiều protein, các khoáng vi lượng và các hoạt chất sinh học. Bởi vậy trước đây người ta có sử dụng nhau thai người, động vật (trong đó có nhau thai mèo) để làm thuốc bổ và thuốc chữa bệnh. Theo các tài liệu cổ, nhau thai có được dùng để chữa hen suyễn. Theo dược học cổ truyền, nhau thai có vị ngọt, mặn, tính ấm, có công dụng bổ khí huyết, ích tinh thường dùng để chữa các chứng bệnh cơ thể bị suy nhược, yếu, hen suyễn, ho ra máu, suy dinh dưỡng…

Một số nghiên cứu cho thấy nhau thai có tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, cải thiện công năng miễn dịch, chống cảm nhiễm, tăng cường chức năng tế bào thận, thúc đẩy quá trình phát dục, tạo huyết… Theo kinh nghiệm dân gian, nhau thai tốt là còn phải nguyên bọc, không xây xát và có màu hồng tươi và muốn sử dụng có hiệu quả, không xảy ra những biến cố có hại phải biết cách chế biến.

Bản thân nhau thai là một tổ chức giàu protein, nếu xử lý không đúng cách sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc bản thân nhau thai đã mang các mầm bệnh mà sử dụng thì rất nguy hiểm. Bộ y tế cũng quy định nhau thai là một loại bệnh phẩm, nên việc xử lý phải tuân thủ những quy định rất ngặt nghèo.

Cách bảo quản nhau thai mèo

Cách bảo quản nhau mèo khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội cho hết mùi tanh của máu tươi và sau đó phơi khô 1 nắng, cuối cùng cho vào bịch kín để khỏi bị nấm mốc hoặc hư hỏng.

Theo dân gian muốn để lâu bạn có thể tẩm bột trầm phơi khô mang theo người. Hoặc cũng có thể ngâm rượu, ngâm mật ong làm thuốc (chưa chứng thực)

Nhau thai mèo hên hay xui?

Rất khó để trả lời cho câu hỏi này, bởi không phải với ai nhau thai mèo cũng là điềm may mắn. Theo các cụ xưa thì nhau thai mèo chỉ thực sự may mắn khi chính con mèo đó tặng lại nhau thai sau khi nó sinh con cho bạn. Con mèo phải chủ động tặng như một cách báo ơn nuôi dưỡng thì mới là điềm may mắn. 

Nếu bạn ham phát tài mà săn lùng để mua nhau thai mèo thì không còn là may mắn nữa rồi. Sẽ có thể may mắn nếu

  • Một là con mèo mẹ tha nhau thai mang tới cho mình
  • Hai là mèo mẹ đẻ xong để chừa lại trong ổ không ăn thì như vậy mới thiêng chứ mèo không cho mà bạn tự lấy thì không có tác dụng gì đâu.

Mèo đẻ xong thường mất sức và sẽ ăn nhau thai cho nhanh lại sức, mèo bình thường sẽ ăn sạch còn có con không ăn mà chừa lại cho chủ thì con đó rất đặc biệt, có linh tính. Nhưng nếu lứa nào mèo đẻ cũng không ăn nhau mà để lại thì là mèo thường, lấy cả tá nhau thai thế mà cái nào cũng may mắn được thì trên đời làm gì có ai nghèo nữa.

Câu chuyện tâm linh về nhau thai mèo

Sau đây là một câu chuyện có thật về nhau thai mèo may mắn mà ad được một bạn thành viên kể lại: 

"Lúc đó tầm năm 2003 2004 gì đó, nhà ngoại mình vẫn ở trên cái đường gò đất vàng. Trước nhà ngoại có cây trâm bầu to lắm, xung quanh thì là ruộng thôi, có cái đường tàu xe lửa cũ đi cặp mé hông phía cuối nhà.

Đợt đó tự nhiên có con mèo cái tự nhiên không biết ở đâu lại ở trên cây trâm, mà ở chổ mình người ta hay nói là "mèo tới nhà thì khó, chó tới nhà thì hên" nên anh Tư với cậu Năm ra đuổi đi hoài mà nó không đi.

Bà ngoại thấy cái bụng nó bự mà núm vú thì căng nên biết là mèo chửa, đuổi đi cũng tội nên kêu: "Thôi, thằng Tư mày lên lấy cái nhà nuôi chim bồ câu cũ để lên đó cho nó ở, đuổi nó tội lắm."  Anh Tư mình mới lấy cái nhà nuôi chim bồ câu lên cho nó ở, được tầm 2 tuần thì nó đẻ.

Mà hay ở chỗ anh Tư rình để lấy cái nhau thai thì không được, kiếm cũng không thấy, mà bà ngoại nằm ngủ trong buồng trong thì con mèo nó không biết bằng đường nào nó mò vào trong lúc ngoại đang ngủ, nó tha cái nhau thai để vô trong tay ngoại.

Lúc đó ngoại kể ngoại nằm mơ, mơ thấy một đứa con gái da trắng, có cái bớt ngay vai với câi nốt ruồi ngay miệng. Mà con mèo thì cũng mào trắng, có một chùm đốm đen ngay vai y chang cái cô đó luôn. Cô đó nói là: "Con cảm ơn nhà mình cho con chỗ đẻ, ai cũng đánh đập con đi hết, con đẻ xong rồi con phải mang con con đi, con có chút lòng gửi lại".

Nói rồi cô ấy đi ra cửa, bà ngoại giật mình ngồi dậy thì thấy trên tay có miếng nhau thai mèo. Mà con mèo trên cây trâm thì đi đâu mất tiêu. Từ lúc có miếng nhau thai mèo, bên nhà ngoại làm ăn phất lên dữ lắm. Đâu khoảng năm 2012 nhà ngoại có tiền xây mới, dọn dẹp đồ kiểu gì mà mất đi miếng nhau mèo, vậy là kinh tế tụt về kiểu đủ sống, không còn dư dả như trước."

Lê Trọng

*****************************

Có nhau thai mèo mà vẫn nghèo

Câu chuyện trên để các bạn thấy rằng: Không phải chiếc nhau thai mèo nào cũng đem lại may mắn hay phát tài, quan trọng là lý do mà bạn có được chiếc nhau thai đó ra sao.

Bạn làm việc thiện, bạn cứu những sinh vật còn non nớt, bạn cưu mang những hoàn cảnh đáng thương hay cơ nhỡ...như những con mèo đang chửa nhưng phải lang thang tìm chỗ trú chân...

Bạn sống tốt, tạo ra phước báu nhiều chính là điều kiện cần thì chiếc nhau thai mèo ví như một điều kiện đủ để bạn gặp được may mắn và thuận lợi về công danh, tiền bạc. Đây cũng là một phần của nhân - quả trong đời. 

Bạn không thể đi mua hay đi xin nhau thai mèo để cầu mong may mắn, điều này hoàn toàn không thể có. Càng không có chuyện luyện nhau mèo, cúng nhau thai mèo hay bùa nhau thai mèo.... tất cả đều chỉ là bịp bợm.

Đừng hỏi tại sao mình có nhau thai mèo mà mình vẫn cứ nghèo, vì mình chưa đủ tốt, chưa sống cho đi, chưa đủ nỗ lực vươn lên, chưa chăm chỉ...thì không có thần thánh hay bất cứ một vật phong thuỷ nào có thể làm cuộc đời bạn thay đổi được. 

Tặng các bạn một bài thơ về Phúc - Hoạ đời người (Sưu tầm) 

Xưa nay nhiều người nghĩ
Rằng gặp Phúc là khi
Họ nhận được gì đó.
Còn Họa là mất đi.

Thực ra không phải thế.
Phúc Họa đều do mình.
Phúc vốn tự mình phát.
Họa cũng tự mình sinh.

Vì cái được mất ấy,
Nhỏ bé và nhất thời,
Người ta sướng hoặc khổ,
Luẩn quẩn một kiếp người.

Đạo Đức Kinh Lão Tử,
Chương Năm Tám, có câu:
Phúc Họa tự gắn kết
Và tương hỗ với nhau.

Trong Phúc luôn có Họa.
Họa có Phúc, và thường
Không thể nào đoán trước.
Chẳng biết đâu mà lường.

Nhiều người mong Phúc Phước,
Sắm lễ cầu Thần Linh.
Quên, hoặc do không biết
Phúc Họa là do mình.

Nguồn gốc mọi Phúc Họa
Đều xuất phát từ ta,
Sống thiện sẽ được Phúc.
Gặp Họa - sống gian tà.

Hãy dũng cảm đón nhận
Phúc và Họa ở đời.
Ngước lên, không kêu Phật.
Nhìn xuống, không trách người.

Nếu phải trách ai đó
Thì hãy trách chính mình.
Vì Phúc tự mình phát
Và Họa tự mình sinh.

"Một lần tha thứ là một lần tích phúc,
Bao dung càng lớn phúc đức càng dày."

Tamlinh.org

Sao chép, trích dẫn, diễn đọc phải dẫn link từ web