04/06/2021 11:40 View: 4360

Truyện ma có thật: Nữ Quỷ trên cây mít (Tập 1)

Khoảng những năm 1978-1979, nhà chị A có 3 chị em ( đều là con gái ), chị A là cả rồi đến chị Yên, chị Quyên. Nghe chị bảo ngày đó làng chị lạ lắm, đàn bà con gái đến tầm khoảng 14-15 là phải lấy chồng, nếu trong làng có con nhà nào tầm đó mà chưa lấy chồng thì bố mẹ bị lời ra tiếng vào, mọi người rỉa rói không thôi.

nha ngoi cay mit, ma tren cay mit

(Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên thì không phải ai đến tuổi đó cũng lấy chồng, trong đó có chị A.

Chị ở vậy nuôi mẹ với các em ( bố chị mất còn mẹ chị bị tai nạn ).

Em của chị, chị Q lấy chồng đầu tiên do trót dại, mẹ chị biết tin cũng chỉ nằm một chỗ khóc chứ không làm được gì cả. Cuộc sống cứ thế cho đến khi người ta thấy chị Q thắt cổ ngay tại gốc Mít nhà anh H (chồng chị Q).

Chị A kể lại, rạng sáng hôm đấy ông Tú đạp xe đem rau đi chợ, qua đến gốc mít thì thấy có người đàn bà mặc cái váy đụp chạy vọt vào bụi cây cạnh gốc mít. 

Vì người ta toàn đi chợ đêm cỡ 2-3 giờ sáng mà rạng sáng ông mới dậy nên cũng vội ra chợ, không quay lại nhìn. Khoảng hơn 1 tiếng sau ông về, lúc đấy mọi người trong làng cũng dậy ra ruộng hết, nhưng chưa ai phát hiện ra xác của chị Quyên. 

Phải đến tận đêm hôm ấy, ông Tú ngủ mơ thấy người đàn bà trong bụi cây dẫn ra chỉ chỉ lên cành mít, mồm ú ớ không nói được câu (như kiểu bà này bị câm hay sao ấy, chỉ giơ tay chỉ lên, không nói câu nào). Nhưng kệ giấc mơ, ông Tú cũng không để ý, đúng 3h sáng hôm sau ông lại ra chợ, không hiểu sao mà qua gốc mít thì ngẩng lên nhìn. 

Cái xác lủng lẳng, lưỡi dài ra thâm đen, mắt trợn tròn.

Ông Tứ sợ quá ngã nhào từ trên xe xuống nền đất, ngất luôn (3 giờ sáng thì không thấy gì đâu, trời tối mà, ông Tú ngất nên phải tầm sáng sáng mới có người qua lại, người ta thấy cái xác mới hô hoán, còn việc biết cái xác treo lủng lẳng thì là chị An chứng kiến kể lại). Người nhà ra hạ cái xác xuống thì mấy mẹ con nhà chồng chị Q mới ngủ dậy ra đuổi mọi người về để làm tang.

Lúc đấy chị Quyên đang có chửa, nhưng mọi người biết gì không? Xác chị đầy vết bầm do bị đánh, tím hết ngực, bụng tay chân...tất cả đều nhiều vết bầm? Ở cổ chị, vệt dây thừng in hằn đỏ rỉ cả máu, ngay giữa trán chị Q là một dấu tròn đen như kiểu lấy mực Tàu vẽ lên ấy. Đám tang cũng chỉ qua loa, rồi bà mẹ chồng nói rằng do con dâu cãi nhau với chồng nên nghĩ quẩn.

Chị An cũng tin rồi chỉ biết khóc, mọi người giấu bà chuyện chị Q. 

Khoảng 3 ngày sau đám tang chị Q thì mẹ chị mất.

Chị An bảo, sáng hôm trước bà vẫn khoẻ (chị nói không hiểu sao mà bà ốm nằm một chỗ nhưng ngày hôm đấy bà lại ngồi dậy ăn uống bình thường) đến tối còn dặn chị A với chị Y mai nấu cháo trắng thôi. 

Nửa đêm thì nghe bà ú ớ chỉ tay ra ngoài cửa (giường bà sát cửa luôn mọi người nhé) xong khoảng 5 phút thì ngủ. Cả hai chị tưởng bà ngủ mơ, sáng hôm sau dậy nấu cháo mới thấy xác bà lạnh ngắt, mắt trợn ngược mà đầu nghiêng hướng cửa sổ. Thì lúc đấy cả nhà đều nghĩ bà ốm mấy năm nay nên giờ bà đi cũng là bình thường. 

Vậy nên đám tang cũng qua nhanh chóng.

Một tháng sau thì chồng chị Q lấy vợ khác, bắt đầu chuỗi ngày đau khổ của nhà chồng chị Q. 

------------------

Xem tiếp: Tập 2

Xem thêm truyện: CÁI LÒ GẠCH CŨ

Bản quyền thuộc về tác giả Duy không đi học

Ma