Thầy đồng

Tại sao phải hầu đồng? Hiện tượng THÁNH giáng bóng thật không

Tại Việt Nam, rất nhiều người luôn đặt câu hỏi vì sao phải hầu đồng? Vì sao phải chuẩn bị một canh đàn tốn kém rất nhiều chi phí tài vật, công sức, vàng mã, chỉ để nhảy múa thôi? Vậy theo quan điểm của đạo Mẫu, tại sao phải Hầu Đồng, hầu bóng? Hiện tượng giáng bóng khi hầu đồng có thật không?Cách tìm ĐỒNG THẦY TỐT dẫn trình, khai hồ mở phủ

Các cụ xưa thường nói: “Trên theo Phật Thánh, dưới theo đồng thầy”. Vậy nên người có tâm cầu đạo và muốn gia nhập đạo Mẫu phải có tâm tìm thầy. Nhưng tìm thầy như thế nào? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Cách nhận biết ĐỒNG THẦY chân chính

Người thầy chân chính của Đạo Mẫu, có năng lực soi căn nối quả đúng với danh “đồng thầy” của Đạo cần có những tiêu chí cơ bản sau:

Vai trò của ĐỒNG THẦY trong đạo Mẫu

Trong nghi thức trình đồng mở phủ của đạo Mẫu không thể thiếu người “đồng thầy”, được xem như người “tái sinh” (đẻ đồng) cho tân đồng nhập đạo, bước vào cửa tâm linh và tu tập Đạo Thánh. Nhưng VAI TRÒ của đồng thầy trong Đạo Mẫu có đơn giản chỉ là người thực hiện nghi thức trong lễ “trình đồng mở phủ” của đồng nhân hay không? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

NHÀ THÁNH sẽ cho ĐỒNG NHÂN những gì?

Người đồng nhân đã nhập đạo phụng sự cha mẹ hầu hạ là để trả nghiệp cũng là đang gieo nhân cho mình. Vậy nhà Thánh ban cho các đồng nhân tín tâm những gì?

Phép thử khi hành đạo: LÀM ĐÚNG SỢ SAI

Các đồng nhân trong đạo Mẫu muốn cứu được người, muốn tu tập nói chung, hành đạo nói riêng mà không bao giờ có lỗi thì KHÔNG THỂ. Nhưng có thể khiến quá trình hành đạo giảm đi tối đa các lỗi sai, để hạn chế nhất khả năng bị ma tà quấy phá kiểm soát.

Đạo Mẫu: Tân đồng MONG CẦU sau khi mở phủ

Họa phúc vô môn 
Duy nhân tự triệu

Người ta có nói: “Trọng Thầy mới được làm thầy”. Bây giờ quan hệ thầy trò thời hiện đại nó khác lắm. Mở phủ cho người cũng khác rồi. Không còn câu “Trên theo Phật Thánh dưới theo đồng thầy” nữa.

Đạo Mẫu: Tại sao con đồng đã “hết cơ” lại bị cơ hành lại?

Nhiều người trước khi ra trình đồng mở phủ bị cơ hành, sau khi ra đồng thì “hết cơ", không bị vong ma ốp nhập, cuộc sống cũng cải thiện nhiều. Một thời gian sau họ lại bi “cơ lại”, người bảo do thầy, người bảo do Thánh… Căn nguyên của việc này là thế nào, hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu!

Quan điểm về tu tại Gia, tu Chợ, tu Chùa trong đạo Mẫu

Ngày nay lợi dụng sự mở cửa và giao thoa văn hóa tín ngưỡng giữa các quốc gia, các dân tộc, một bộ phận tà đạo liên tục rao giảng lôi kéo tín đồ bằng những lí thuyết ma mị, những quan điểm dị giáo, phản tổ. Nhiều người trẻ tuổi đua theo sự dẫn dụ, sự lôi kéo, sính ngoại, đề cao ngoại tà đạo, bôi thấp Đạo Mẫu, đạo nội ông cha. Thực đáng trách nhưng cũng có phần đáng thương. Đáng thương bởi họ chưa được biết, chưa được hiểu về nội đạo Việt ta, về đạo của ông cha thiêng liêng cao quý.

Nghi thức lập điện THỜ THÁNH tại gia

"Tôn cấp lập thờ" là những gì mà mọi người thường nghe thấy khi nhắc đến việc lập điện thờ Thành tại gia. Vậy trong quá trình lập điện thờ, gia chủ và các thanh đồng cần chuẩn bị những gì? Nghi thức và trình tự lập điện thờ tại gia như thế nào? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Hầu đồng, trình đồng mở phủ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí hầu đồng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Một khoá hầu đồng hết bao nhiêu tiền? Chi phí khai hồ mở phủ, xuất thủ trình đồng hiện nay hết bao nhiêu? Tâm đức của người thầy? Đạo thầy trò trong đạo Mẫu?.. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu. 

Người có CĂN ĐỒNG hay bị lệch lạc về giới tính?

Từ xưa đến nay mọi người thường gọi những người có căn đồng số lính là "giới đồng bóng", vậy "đồng bóng ở đây có ý nghĩa gì? Có phải cứ có căn đồng là hay bị lệch lạc về giới tính, dễ bị "bê đê" không? ... Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu qua cuộc đối thoại giữa đồng già và đồng trẻ sau đây.

CĂN SỐ HẦU ĐỒNG: Tu để được làm chính mình

Nhiều người nghĩ rằng: Có căn đồng là phải hơn người, là phải có năng đặc biệt, phải xem bói, phải ngồi dí, hay là làm pháp ... thì mới đúng là người có căn số với nhà Thánh. Nhưng thực ra: Tu đồng để được làm người bình thường, đó mới chính là tu đúng cách.

Tìm thầy hợp Tuổi, hợp Mệnh, đủ Tuổi Đồng khi MỞ PHỦ?

Khi làm lễ trình đồng mở phủ có cần chọn Thầy hợp tuổi, hợp mệnh với con đồng? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong đạo Mẫu thờ Tam Tứ phủ. Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu?

Văn khấn Tứ phủ: Ngắn gọn, đầy đủ & hay nhất

Các bạn căn đồng số lính, có căn hầu đồng, con cha con mẹ, khi đi lễ đền, phủ... không thể không thuộc bài văn khấn Tứ Phủ. Nhưng bài khấn quá dài thì các thanh đồng còn non trẻ sẽ khó lòng mà thuộc được. Bài văn khấn quá ngắn, lại chưa đúng ý nguyện mong cầu của các đồng cựu, thầy đồng. 

Sau đây là 2 bài văn khấn Tứ phủ mà Tamlinh.org tổng hợp được, xin gửi đến các bạn. 

Nghiệp làm Thầy là gì? Tại sao các Thầy giúp người lại bị Nghiệp?

Người ta thường nói đến Nghiệp làm thầy, thầy ở đây không phải là thầy giáo hay thầy thuốc mà chính là các thầy chuyên về Tâm linh như thầy Bùa, thầy Đồng, thầy Pháp...thậm chí cả thầy cúng. Vậy Nghiệp làm thầy ở đây là gì? Tại sao các thầy làm việc giúp đời mà lại bị Nghiệp báo? Thế thì ai dám ra làm thầy nữa? 

Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu nhé