12/11/2021 08:48 View: 5933

Làm gì khi bị phán CÓ CĂN, phải TRÌNH ĐỒNG?

Nhiều bạn trẻ ngày nay rất lo lắng khi đi xem bói bị thầy phán CÓ CĂN, bị căn cao số nặng, bị sát âm, bị hành căn... phải nhanh nhanh ra trình đồng mở phủ, hoặc làm lễ tiễn căn, chi phí cực kỳ tốn kém. Vậy khi bị nói CÓ CĂN chúng ta phải làm gì? Hãy cùng Tamlinh.org tìm hiểu

Làm gì khi bị phán có căn, nặng căn?

Trước tiên hãy năng thắp hương xin gia tiên bà cô tổ dẫn lối chỉ đường, gia hộ cho tìm được thầy gặp được bạn đạo, gia hộ cho đỡ bị cơ hành, có kinh tế sớm ra trình đồng cửa cha cửa mẹ. 

Sau nữa cần tìm hiểu về đạo và hiểu rõ thế nào là căn số, thế nào là ghế, bóng thánh, hay ai phải trình đồng, ai không.

Tránh tuyệt đối nghe những câu như: Có căn số phải ra trình đồng ngay được lộc lắm, hay không ra ngay thì đen đủi lận đận cả đời, hay cứ vay tiền ra đồng đi rồi Thánh lại cho… Rất nhiều cách để các thầy tà thầy lừa lôi kéo dụ dỗ người căn số. 

Thế là có những người không tỉnh táo nghe theo thầy lừa là chạy đôn chạy đáo, vay nóng vay nguội ra vài chục triệu, trăm triệu mà ra trình đồng mở phủ, tung tiền rồi ganh đua hầu to hầu đẹp mà không biết cách tu tập trả nợ oan gia, sám báo gia tiên thì cuộc sống cũng chả khá hơn.

Có khi làm không đúng, mở phủ lỗi, mở sai hoặc tấu đối không đúng cung đúng cửa, hầu hạ không đúng phép tắc còn bị lỗi đồng, bị phạt căn hoặc loạn bóng loạn đồng. Âm dương đảo lộn, ốp nhập liên miên, mộng mị, ảo giác, cuộc sống áp lực khó khăn, gia đình tan vỡ… lúc đó còn khổ hơn.

Nên biết rằng không phải ai có căn số cũng phải ra trình đồng.

Với những người có căn nông

Hãy tự tu tâm dưỡng tánh, làm lành, tránh dữ, tin sâu nhân quả, kinh kệ mỗi ngày để an yên tâm tính. Chăm lo phụng sự hương khói gia tiên tiền tổ, phụng hiếu cha mẹ người thân, năng làm việc tốt tạo phúc cho đời. 

Nên nhớ, trước là tu nhà, sau tu chợ rồi mới đến tu chùa.

Nếu bị cơ hành có thể tấu đối nơi gia tiên và tìm thầy làm lễ tôn nhang bản mệnh cho yên mệnh. Ngày rằm mùng 1 năng đến nơi chốn tổ và đền phủ cầu xin chư Thánh gia hộ cho bản mệnh yên ổn, cuộc sống dần dần tốt đẹp.

Căn cao số nặng

Đối với trường hợp căn cao số nặng cơ hành bắt sát không thể đừng mới phải cầu Thầy cứu giúp, soi căn nối quả và làm lễ trình đồng, nhất tâm cắt tóc làm tôi phụng sự cửa đình thần.

Hãy nhớ rằng: Lễ trình đồng là nghi lễ xin nhập đạo, trở thành tân đồng theo đạo Thánh. Hầu đồng là phép tu cơ sở của người có đồng nhưng đó không phải là tất cả. Đã vào đạo là hầu Thánh phụng sự cửa Thánh cả đời, tu đạo Thánh cả đời chứ không phải ngày một ngày hai hay chỉ một khóa mở phủ là xong. 

Đã vào đạo là phải tu, để hiểu đạo và biết rằng bản thân có trách nhiệm trả nợ oan gia, sám báo gia tiên, vậy cách nào để trả nợ oan gia, cách nào để sám báo hồng ân gia tiên sau khi đã trờ thành con đồng. Hãy năng tìm hiểu đạo, học hỏi thầy đạo để biết và để thực hành. 

Đến khi đã cơ bản hiểu đạo và phép tu cơ sở, khi đã qua bước thử lính sẽ được cấp sắc luyện lính lọc đồng, rồi tùy căn cơ sẽ được ân duyên hành đạo Thánh. 

Nếu sau này căn số phải lập điện lập đền phụng sự nhà Thánh thì cũng tùy điều kiện hoàn cảnh mà thu xếp cho phù hợp. Thường người ra đồng có kiến thức đạo cơ sở và đã có thời gian tu tập, hành đạo nhất định, đã nắm rõ những quy tắc cơ bản trong phụng sự hầu hạ, và được đồng thầy cho phép mới ra lập điện, đền riêng để tối ngày hương khói phụng sự. Không nên quá đà, xa hoa hoặc quá mức khả năng của mình hoặc vội vã vừa ra đồng đã chăm chăm lập điện mở phủ khi bản thân chưa đủ năng lực gia trì tín ngưỡng cho bản điện, kiến thức đạo và hành đạo còn non kém. 

Việc những người căn số có năng lực dị  năng  như soi bói gọi gồn, cảm âm hay áp vong… vội vã muốn ra trình đồng rồi lập điện hoặc vội vã hành đạo soi xét cho bách gia như vậy chỉ có hại chứ không có lợi cho đường tu của con đồng, có khi còn rước nghiệp vào thân nếu hành đạo sai phép và dễ bị ma tà ám tá, “Thánh tha ma nhập”.

Tu đạo Thánh là tu cả đời, khéo tu thì nổi vụng tu thì chìm. Hãy bước chậm, từng bước từng bước một nhưng chắc chắn, nhất tâm nơi cửa Thánh, toàn tâm trên theo Thánh dưới theo thầy chăm chỉ nỗ lực tu đạo học đạo hành đạo đúng phép thì ắt có tiến tu. 

Người có căn số hãy đọc và hiểu rõ những điều trên trước khi quyết định ra mở phủ hay không và khi nào nên trình đồng, khi nào nên hành đạo hay lập đền lập điện thờ phụng.

Đồng thầy Tự Tuệ Trần