05/07/2021 10:54 View: 3909

Tu hành: Hào quang của THẦN THÔNG

Người tu tìm thần thông giống như con cá đi tìm lưỡi câu vậy, cái mà con cá thấy - là miếng mồi, nhưng bên trong thật sự lại là một móc câu!

tu hanh, than thong
Người tu tìm thần thông giống như con cá đi tìm lưỡi câu 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người đã có một số thành công nhất định trong việc khắc chế, tiết giảm một phần ảnh hưởng bất lợi của tự nhiên, và từ đó nuôi tham vọng làm chủ tự nhiên, biến CÀN KHÔN thành một trò chơi do bàn tay con người sắp đặt!

Chưa nói đến việc Tham Vọng ấy có thành hiện thực hay không, hoặc phải mất bao nhiêu năm nữa để biến nó thành sự thật, nhưng .... Tam giới sẽ ra sao nếu đặt dưới sự chi phối của "con người"?

Sở dĩ CÀN KHÔN vạn vật được sanh ra từ nguyên thuỷ tồn tại đến hôm nay, bởi nó được vận hành theo quy luật của chính nó, một khi quy luật ấy bị phá vỡ rơi vào tay con người - với lòng tham và thù hận sẽ biến thành mầm mống của sự diệt vong, chứ đó không phải là may mắn.

Cũng như vậy, một người công nhân luôn nuôi khát vọng vươn lên để một ngày được làm chủ, nhưng nếu chỉ là khát khao làm chủ chỉ vì bị thôi thúc bởi (quyền lực và quyền lợi) từ địa vị của một người chủ mà không tự trao dồi phẩm chất, trí tuệ để vận hành, phát triển một công ty, thì sớm hay muộn cũng sẽ rơi vào suy vong, tan hoại!

Người Phật Tử tu đạo giữa đời hãy lấy đó làm gương, tự mình phản tỉnh, phải luôn tâm niệm rằng: MỘT KHI TA CÒN CHƯA LÀM CHỦ ĐƯỢC DỤC LẠC thì khi đó ta nên biết khước từ mọi "hào quang".

Vì Hào Quang và thần thông (nếu có) khi này đều là do Ma Vương biến hiện, ban phát, nó không phải (do ta làm chủ) mà nó sẽ (làm chủ tâm ta), biến ta thành Ma Tướng, Quỷ Sai cho nó, dẫn ta đi vào Ma Đạo, vĩnh viễn không thể quay đầu, vĩnh viễn u mê, mù quáng.

Người tu tìm thần thông giống như con cá đi tìm lưỡi câu vậy, cái mà con cá thấy - là miếng mồi, nhưng bên trong thật sự lại là một móc câu!

Đến lúc đau khổ, giãy giụa, hối hận cũng đã là muộn màng!

Kính chúc tất cả một ngày mới an lạc, tinh tấn!
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!