04/06/2021 11:40 View: 76766

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ rất đơn giản

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc sinh con nhưng không biết nên sinh con năm nào thì tốt. Điều đó hoàn toàn có lý vì theo các cụ xưa truyền lại thì tuổi của con sẽ chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ và sự nghiệp của cha mẹ. Chọn năm sinh, tuổi con hợp - xung với cha mẹ còn ảnh hưởng đến sự thông minh của giống nòi.

sinh con dung luat, chon nam sinh con tot

Bài viết này, Tamlinh.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn tuổi để sinh con tốt nhất, dựa trên vòng tràng sinh với 12 cung và ý nghĩa cụ thể. Tuân theo quy luật tự nhiên, được nghiên cứu qua bộ môn "kinh dịch", hoàn toàn không mang yếu tố tâm linh huyền bí. 

12 cung trong vòng tràng sinh

Con người là một thực thể thiên nhiên, sinh ra, lớn lên, bệnh tật và chết đi như muôn loài, chỉ khác muôn loài ở hoạt động tư duy (hay nói cách khác: khác muôn loài ở ý thức ). Vì vậy khi ai đó mất ý thức, người ta nói người đó đang "sống thực vật"! 

Thuyết "Ngũ hành", thuyết "Bát quái" là nội dung bản chất chứng minh KINH DỊCH là triết học duy vật. Mà đã là duy vật thì không có nhân tố "tâm linh", tất cả là do quy luật sinh tồn của sự sống chi phối.

Trồng cây phải xem các điều kiện: nước, phân, cần, giống và thời vụ. Vậy con người cũng phải xem thế nào là sinh đẻ "đúng luật" ?!!!
Hãy xem bảng bên dưới :"VÒNG TRÀNG SINH", có 12 cung.

vong trang sinh sinh con, sinh con dung luat

Ý nghĩa của các cung đại khái như sau:

 • - Trường sinh: Ví như khi người ta được sinh ra (môi trường sinh sản). Các cụ hay nói: con nhà nghèo, con nhà nòi, con nhà học trò hay con nhà quan ...
 • - Mộc dục: Mộc là cái cây, dục là sự trưởng thành, như cái cây lớn lên từng ngày vậy.
 • - Quan đái (có khi còn gọi là quan đới): "Đái" hay "đới" nghĩa là vùng, "quan" là sự trưởng thành, vùng rộng lớn mênh mông của sự sống. Ta hiểu nôm na là làm quen với môi trường mới, tập sự làm người.
 • - Lâm quan: Sống và làm việc trong cái môi trường sống mênh mang ấy. - Tạm hiểu là ta đang phấn đấu làm người !
 • - Vượng: Thời kỳ thịnh vượng.
 • - Suy: Qua thời kỳ vượng, bắt đầu suy thoái.
 • - Bệnh: Sinh ra bệnh tật.
 • - Tử: Rồi ai cũng phải chết.
 • - Mộ: Sang thế giới bên kia (Chết thì phải chôn, mộ là nhà của người đã chết).
 • - Tuyệt: Kết thúc một kiếp người !
 • - Thai: lại đầu thai !
 • - Dưỡng: Thời kỳ nằm trong bụng mẹ (9 tháng 10 ngày). Để rồi lại được sinh ra, ta gọi là kiếp sau.

Nên sinh con vào năm VƯỢNG, tránh năm TUYỆT

Người xưa cho là như vậy, ta không tính yếu tố tâm linh, không quan tâm đến từng cung bậc của sự sinh trưởng, ta chỉ cần biết : VƯỢNG là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn của sự sống, còn TUYỆT là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn. Mà cũng theo phương châm "con cái là cốt nhục của bố mẹ" - con cái là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết. Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ.

 • Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi cha thì ảnh hưởng xấu đến cha.
 • Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi mẹ thì ảnh hưởng xấu đến mẹ.
 • Sinh con vào năm TUYỆT mà là con trai thì ảnh hưởng xấu đến cha.
 • Sinh con vào năm TUYỆT mà là con gái thì ảnh hưởng xấu đến mẹ.​

Hệ luỵ khi sinh con vào năm tuyệt của bố mẹ?

Có mấy hậu quả khi sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ

 • - Bố hoặc mẹ mất sớm (tuổi thọ không cao).
 • - Bố mẹ dễ bỏ nhau.
 • - Con cái bệnh tật khó nuôi.
 • - Sau này người con đó, nếu con trai thì thường sinh toàn gái (không sinh được con trai), nếu là con gái sẽ dễ sinh toàn trai (không sinh được con gái) , nếu người con đó vẫn sinh con trai con gái bình thường thì sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh ra bệnh tật, làm ăn khó khăn, dễ phá sản, hoặc phải lỡ dở về tình duyên.

Đây là nguyên nhân của những trường hợp hiếm muộn hay sinh con một bề.

Sinh con vào năm VƯỢNG của bố mẹ, con dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tu tuổi thọ của bố mẹ.

Cách tính tuổi con phạm vào năm TUYỆT của bố mẹ?

Ở đây tính "CAN" năm sinh của bố mẹ, như bảng trên ta có thể thấy: 

 • Những người chữ GIÁP (Giáp Dần, Giáp Tý...) không nên sinh con vào năm Thân (năm con được ra đời, không tính những tháng năm nằm trong bụng mẹ).
 • Những người đúng chữ BÍNH và chữ MẬU cùng không nên sinh con năm HỢI.
 • CANH kị sinh con năm DẦN.
 • NHÂM kị sinh con năm TỊ.
 • ẤT kị sinh con năm DẬU.
 • ĐINH và KỶ cùng kị sinh con năm TÝ.
 • TÂN kị sinh con năm MÃO.
 • Quý kị sinh con năm NGỌ.

Nếu vợ chồng bằng tuổi: kị một năm. Nếu vợ chồng là 2 tuổi khác nhau thì phải kị 2 năm, một năm TUYỆT của tuổi chồng và một năm TUYỆT của tuổi vợ.

Trường hợp năm VƯỢNG của vợ lại là năm TUYỆT của chồng hoặc ngược lại, năm VƯỢNG của chồng nhưng TUYỆT của vợ thì sinh con vào năm đó ảnh hưởng xấu ít hơn những trường hợp khác.

Sinh con vào năm tuyệt phải làm sao?

Trong hôn nhân, tuổi vợ chồng hợp hay khắc không quan trọng, mà quan trọng là sinh con. Soi vào Bát Quái, con trai không "TUYỆT MỆNH" với mẹ là người vợ yêu chồng con, con gái không "TUYỆT MỆNH" với bố là người chồng ấy yêu vợ con, thế là hạnh phúc. Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ ly tán. Đấy là lý do khi yêu rất yêu, thề non hẹn biển thế mà vừa có con chán nhau ngay.

Cách khắc phục duy nhất là đứa con sinh vào năm TUYỆT ấy nên không sống cùng bố mẹ (gửi cho ông bà cô bác khác có điều kiện nuôi giúp).

Thường thì vào năm TUYỆT của chồng (âm thịnh, dương suy) dễ sinh con gái. Và ngược lại, vào năm TUYỆT của vợ (dương thịnh, âm suy) dễ ra con trai. Và như vậy là hợp lý, thường không để lại hậu quả gì quan trọng, nếu đã trót sinh vào năm đó mà không đẻ thường, phải mổ đẻ, tức là đã phải can thiệp bằng dao kéo, đó đã là cách khắc phục rồi đó.

Con sinh năm Tử, Bệnh, Mộ...có sao không?

Chỉ cần tránh, đừng sinh con vào năm TUYỆT đã là tốt lắm rồi. Các cung khác trong VÒNG TRÀNG SINH không có tác dụng mạnh lắm, ví như đẻ con vào năm Tử không phải là sẽ bị ai đó chết, hay đẻ con vào năm Bệnh cũng không hẳn bố mẹ hay con bị bệnh, các cung ấy chỉ thể hiện sự đi lên hay đi xuống của chu kỳ mà thôi.

Cách xem bảng vòng tràng sinh? 

Bảng VÒNG TRÀNG SINH có khi còn được gọi là Bảng SINH - VƯỢNG - TỬ - TUYỆT, ngoài việc tham khảo nên sinh con sao cho không hại bố mẹ mà con dễ nuôi, còn một tác dụng nữa trong công việc đó là chọn thời điểm tốt cho công việc của mỗi người hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

Bạn xem mình thuộc CAN gì. (Thí dụ : Sinh năm 1984 là GIÁP TÝ - can GIÁP).

Ta xem trong bảng: Giáp VƯỢNG ở MÃO, tức là vào giờ MÃO, ngày MÃO, tháng MÃO và năm MÃO thì các công việc thường thuận lợi hơn.

Ta lại thấy Giáp bị TUYỆT ở THÂN, tức là giờ thân, ngày Thân, tháng Thân hay năm Thân hay gặp chuyện chẳng lành, dễ đau ốm, hay hỏng việc, thường thì phải thay đổi một thứ gì đó trong đời (mình hay nói là "không đổi việc thì đổi nhà"). Do vậy nếu phải tiến hành một công việc gì đó trong giờ - ngày - tháng - năm ấy thì không được chủ quan, phải biết nhờ cậy, cộng tác với những người có điều kiện giúp đỡ mình thì công việc mới thuận lợi.

Sinh con nên thuận tự nhiên thì tốt, nhưng chọn được năm sinh để con không phạm vào năm tuyệt của cha mẹ thì còn tốt hơn vì như thế nghĩa là chúng ta đã không phạm vào luật sinh tồn của tạo hoá. Bên cạnh đó, hiểu về vòng tràng sinh sẽ giúp chúng ta biết được nguyên nhân, không đổ tại tuổi tác hay phúc đức, mà đôi khi còn do nhiều nguyên nhân khác.