04/06/2021 11:51 View: 2902

Tại sao sau khi đi rừng, đi suối về bị lơ ngơ?

"Rừng thiêng nước độc" là câu ví rất hay mà các cụ xưa đã để lại cho con cháu. Vậy trong rừng thường có gì mà người ta sợ đến thế? Tại sao đi rừng, đi suối về có người bị lơ ngơ khờ khờ dại dại không rõ nguyên nhân (mặc dù trước đó vô cùng khoẻ mạnh, minh mẫn và bình thường)?

rung thieng nuoc doc, ma rung bat hon

Anh đi ba bữa anh về
Rừng thiêng nước độc chớ hề ở lâu

Vì sao đi rừng, đi suối về bị lơ ngơ, khờ dại?

Nghe có vẻ vô lý nhưng không tự nhiên mà người ta lại nhắc về "rừng thiêng, nước độc", vậy nên trường hợp sau khi đi rừng, đi suối về bị lơ ngơ cũng không phải quá hiếm và hi hữu. Ngoại trừ các  yếu tố bệnh nền về thần kinh hay bệnh mất trí nhớ... thì trường hợp này có thể có các nguyên nhân tâm linh như sau: 

Thần thức bị lạc làm mất đi một phần hồn phách:

Có thể lúc ấy đến những nơi vui vẻ, có nhiều cảnh đẹp, có nhiều sự lý thú lạ kỳ nên thần thức người ta được các phần linh thể ở đó rủ đi chơi. Sau đó thần thức người ta bị lạc, hoặc do ham vui quá mà quên trở lại thân xác mình. Từ đó, họ mất đi một phần hồn phách, một phần ký ức về bản thân nên họ quên mất một số việc, trở nên lơ ngơ láo ngáo.

Thần thức bị kinh hãi nên một phần hồn phách văng ra khỏi thân xác (kinh hồn bạt vía)

Có trường hợp, do thần thức họ lỡ nhìn thấy một việc xảy ra quá sức tưởng tượng, thần thức kinh hãi nên bị tản thần. Tức là một phần thần thức bị văng ra khỏi thân xác, làm cho họ không còn tỉnh táo như bình thường.

Xúc phạm đến chư linh nên bị hành

Cũng có trường hợp, trong lúc đi rừng đi suối như thế, người ta lỡ có hành động, hoặc phát ngôn, hay đơn giản hơn là phóng ra những ý niệm bất thiện xúc phạm đến chư linh thể cư trú nơi ấy. Việc này khiến chư linh ấy tức giận nên muốn hành xác, tác động làm thần thức tâm trí người đó bị lơ ngơ.

Do năng lượng xấu ảnh hưởng

Có khi lỡ đi nhầm vào vùng có năng lượng rất xấu, không phù hợp với năng lượng tinh thần của người đó. Việc này cũng làm người ta bị tổn thương tâm trí nên lơ ngơ.

Do tà tinh tinh quái bắt hồn

Còn trường hợp nữa, nguy hại hơn là đi vào nơi có tà linh tinh quái cư ngụ, họ thấy thích nên bắt đi một phần thần thức làm âm linh dưới quyền họ. Việc bắt một phần hồn này không làm người ta chết, nhưng không còn tỉnh táo, không còn nhớ nổi mình là ai.

... 

Và rất nhiều nguyên nhân khác mà chúng ta chưa biết hết và lý giải hết. 

Cách hoá giải khi bị lơ ngơ sau khi đi rừng, đi suối về

Cách hóa giải tất cả các trường hợp trên là:

  • Nên hồi hướng về nơi họ đã từng đi chơi qua
  • Rồi viết đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của người bị lơ ngơ ấy ra giấy, đặt vào bát hương trong nhà người đó.
  • Liên tục trì kinh cầu an, cứu khổ tùy tôn giáo nào thì đọc kinh tôn giáo ấy và gọi tên người đó về nhà.

Có thể cầu nguyện với chư vị mà họ tín ngưỡng thờ cúng, kêu cầu gia tiên, ăn chay và hành thiện nghiệp để có thể giúp hóa giải.

Bên cạnh đó, nên làm nước Thanh Tịnh Thủy để lau rửa mặt, tắm xối từ đỉnh đầu xuống toàn thân.

Công thức làm nước Thanh Tịnh Thủy gồm:

  • 1 lít nước trắng đun ấm
  • 1 muỗng canh muối trắng
  • 1 chén rượu trắng hoặc giấm nuôi
  • Vài giọt dầu xức
  • 9 cái lá và 9 cái gai của bất kì loại cây nào (Khi lấy lá và gai nhớ nói với cây ấy rằng cho mình xin lá và gai để cứu giúp người giải nghiệp, cám ơn bạn cây ấy.)

Hãy làm càng sớm càng tốt, làm ngay khi vừa phát hiện tình trạng lơ ngơ của người đó thì càng có nhiều khả năng trị dứt hoàn toàn.
….…..

* Nếu làm liên tục trong 2 tuần mà chưa khỏe thì nên cho người bệnh đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ có phương án điều trị kịp thời. 

Tam Giới Toàn Thư