04/06/2021 11:51 View: 9049

Phân biệt giữa TRIỆN ẤN & LINH PHÙ

Vì sự tù mù vô định của phần đông đại chúng về huyền pháp, tâm linh đã biến thành đất diễn của nhiều kẻ tà ác mượn chốn tâm linh làm điều xằng bậy, làm nguy hại đến nhiều gia đình và làm cho niềm tin của đại chúng về chánh pháp bị dao động, thoái thất! Chính vì lẽ như vậy cho nên hôm nay Tamlinh.org xin được chia sẻ bài giảng của sư thầy Tuệ Minh (Quy luật tam giới) một vài điều ngộ nhận, nhầm lẫn của người đời thế gian về PHÙ CHÚ, BÙA PHÉP. 

phan biet bua chua va trien an

Trí tuệ là chìa khóa của mọi cánh cửa và sự hiểu biết căn bản một vài vấn đề về tâm linh sẽ là nền tảng cho nhiều quyết định đúng đắn hơn trong đời sống thường nhật của mọi người!

Trước hết xin được nói sơ qua về PHÙ

Phù là gì?

PHÙ - chính là chữ Phù trong Phù Trợ.

Phù (hay còn gọi là "Linh Phù", "Bùa", "Phép ấn") là một dạng Pháp Ấn của một vị Pháp Sư trong một Tông phái Huyền Môn nào đó!

Gọi là Phù thì mọi người nên hiểu rõ nghĩa của nó, cái chính yếu là (PHÙ TRỢ) chứ không phải là câu lệnh, sai khiến, biến hóa, huyễn hoặc, biến không thành có, biến chết thành sống, biến ít thành nhiều cho được!

Hiểu rõ căn bản ý nghĩa của PHÙ để ta biết rằng: Những kẻ thầy bà tự xưng thần thánh ban phép, ban phù với lời giới thiệu có cánh, gần như màu nhiệm vô biên, biến mọi ước muốn của ta thành sự thật! Nếu mà hiệu linh như vậy thì ông thầy đó đã không cần phải dối gạt quý vị để kiếm chút tiền nhơ nhớp đó rồi! Ông ấy sẽ có thể tự biến ra nó!

LINH PHÙ là gì?

LINH PHÙ - như đã nói chính là Pháp Ấn của một vị Pháp Sư

Vậy Pháp Ấn là gì?

Pháp Ấn là việc pháp sư kết ấn ("tụ ấn", "phong ấn") bằng một vật trung gian (ở đây là mực, giấy, vải, ....). Mà để kết ấn được thì ông thầy ấy cần có (nguyên liệu), vậy nguyên liệu của ông ấy là gì?

Nguyên liệu để kết ấn của một vị pháp sư chính là:

  • Đạo hạnh
  • Huyền pháp
  • Tông liên

Thiếu một trong ba thứ đó đều không thể kết được ấn theo cách tạo Phù "bùa".

Đạo hạnh là gì?

Đạo hạnh gồm có Đạo và Hạnh

  • + Đạo: là những tiến bộ của người đó trong việc học và rèn luyện các mật thuật trong Đạo Phái của mình, học được đến tầng nào thì Đạo đi đến ngưỡng đó.
  • + Hạnh: tức là Đức Hạnh, là cái tâm của người học đạo bất kể tông phái nào đều có hạnh nguyện độ nhân, giúp đời, không có tông phái nào có Hạnh Nguyện hại người, cầu lợi cả.

Huyền pháp là gì? Tông liên là gì?

  • - Huyền Pháp: Là tầm phổ rộng và sức ảnh hưởng của Tông Phái họ tu tập.
  • - Tông Liên: Là sợi dây liên kết giữa vị Pháp sư và Tông Phái của mình, thường là các đời Tổ Sư (đối với môn phái Huyền Học, hoặc các vị Kim Cang, Hộ Pháp đối với các vị tăng sư nhà Phật).

Tạo đạo linh phù vô cùng vất vả

Vậy để kết ấn, tạo một đạo linh phù là VÔ CÙNG GIAN TRUÂN, VẠN LẶP NHẤT CHỈ. (Tức là vô cùng khó khăn, làm một vạn lần chỉ một đôi lần thành công.)

Nhưng than ôi!!! Người ta rao bán như mớ rau, con cá, Người mua tấp nập chọn hàng, kẻ bán xởi lởi bốc phét!

Vì để kết ấn lập phù phải thỏa đủ ba điều kiện ấy cho nên với một người phàm sẽ không thể kết linh (tương thông tâm linh) quá một Tuần Nhang, nếu không sẽ bị mạng vong lập tức!

Thời gian ít ỏi đó cho nên các nét vẽ của Linh Phù luôn là (nhạt đậm bất định, cao thấp bất cân)

..... Nhưng....

Có lẽ để làm tăng thêm niềm tin của người cầu bùa chú nên người bán mới nghĩ ra việc (in ấn các hình ảnh trông có vẻ đáng sợ, như hình ông thần, hình dạ xoa, hình Phật, hình Thánh, hình Tiên, rồi thêm các hoa văn, thêm vài chi tiết sao cho nhìn thật ĐẸP, THẬT GIỐNG VỚI MỘT LOẠI (QUYẾT ĐỊNH). Kỳ thực những thứ đó chỉ là TRIỆN ẤN.

Mục đích của nó được tạo ra là để TRANG TRÍ cho các pháp đàn, lễ tế! Không phải là LINH PHÙ, cũng hoàn toàn không có MỘT CHÚT LINH LỰC NÀO!

Ngoài ra, Các Loại Triện Ấn đó còn được dùng để viết Sớ Lệnh, sau lễ pháp thì hóa vào hỏa địa mà tương thông tam giới!

Vậy mà người ta rao bán nó khắp mọi nơi!

Vậy mà người mua nhộn nhịp, đông đúc!

Trong đó có không ít người tự nhận mình là Phật Tử, là người đã Quy Y Tam Bảo!

Thật hổ thẹn thay!

Thật chua xót thay!

Hãy tự mình quán xét, giác ngộ và liễu nhiếp!

Kết luận

Hy vọng sự chia sẻ này sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đã tin, đang tin và dự tin vào những mảnh giấy, mảnh vải in thần, vẽ thánh là PHÙ CHÚ có thể thay đổi cuộc đời, nhân quả!

Hãy nhớ rằng Phù Chú (nếu có ứng linh) cũng chỉ là Phù Trợ, hoàn toàn không thể thay ai làm việc gì cả. Nhất là về (tình duyên và tài lộc), đừng tự mình dối mình để biến thành người mê tín,  bị những kẻ tà tâm cầu lợi.

Chúc tất cả an lạc, tinh tấn!

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!!! 

Sư thầy Tuệ Minh - Quy luật tam giới